Vụ mất tích bí ẩn nhất: Sau 72 năm, 5 đứa trẻ vẫn biệt tích không dấu vết

04/08/2017, 19:03 GMT+07:00

Sau 72 năm trôi qua, đây vẫn là một trong những vụ mất tích bí ẩn nhất hình sự nước Mỹ.

Câu chuyện không khác gì phim kinh dị xảy ra vào đêm Giáng sinh năm 1945, tại ngôi nhà của gia đình Sodder nằm ở phía Tây Virginia, Mỹ. Khi đó, 5 đứa trẻ gồm Maurice (14 tuổi), Martha (12 tuổi), Louis (10 tuổi), Jennie (8 tuổi) và Betty (6 tuổi) háo hức với món quà của người chị cả. Chúng xin phép mẹ được ngủ trễ một đêm và nhận được sự đồng ý của bà Jennie Sodder.

Nửa đêm khi đang ngủ, Jennie bị đánh thức bởi tiếng chuông điện thoại. Bà xuống dưới nhà bắt máy. Sau khi nghe thấy giọng nói xa lạ của một người phụ nữ vang lên với âm thanh tiệc tùng ở đầu dây bên kia, bà nói với người này rằng đã gọi nhầm số. Trước khi cúp máy, bà còn nghe thấy tiếng cười đáng sợ của người phụ nữ ấy.

Khi trở lại giường, Jennie phát hiện đèn trong phòng khác vẫn còn sáng, rèm cửa chưa đóng và cửa trước vẫn còn để mở. Tuy nhiên, khi đó, bà không quá để tâm đến những điều bất thường ngày và nhanh chóng tắt đèn, đóng cửa, kéo rèm và tiếp tục đi ngủ.

Một giờ sáng, Jennie nghe thấy tiếng một cái gì đó rất nặng đập vào mái nhà rồi lăn xuống trước khi bà tỉnh giấc vì ngửi thấy mùi khói và phát hiện ngôi nhà đang bị cháy một tiếng sau đó.


Năm đứa trẻ nhà Sodder
Năm đứa trẻ nhà Sodder

Vợ chồng bà Jennie cùng 3 đứa con may mắn thoát khỏi đám cháy và ra ngoài. Thế nhưng, 5 đứa trẻ trước đó xin mẹ  lại không thấy đâu. Đứa con trai lớn thứ hai George tìm cách trở lại vào bên trong để giải cứu các em nhưng không vẫn không tìm được chúng.

Đến tận 8 giờ sáng, lực lượng cứu hỏa mới đến nơi sau khi đám cháy đã thiêu rụi cả ngôi nhà. Dù không tìm được thi thể nhưng 5 đứa trẻ vẫn bị cho là đã chết trong đám cháy và giấy chứng tử của chúng cũng được gửi về cho gia đình vài ngày sau đó.

Sau khi lấy lại bình tĩnh và nhớ lại những sự việc đã qua, vợ chồng nhà Sodder mới phát hiện có không ít điều bí ẩn và kỳ lạ xoay quanh đám cháy như chiếc thang bỗng dưng biến mất, xe tải bỗng nhiên không hoạt động khi George cần nó để cứu các em, điện thoại của người hàng xóm không gọi được cho trung tâm cứu hỏa…

Quay ngược thời gian lại đến mùa thu cùng năm, từng có người đến gõ cửa nhà Sodder xin việc kèm một lời bình luận về hộp cầu chì trong nhà: “Một ngày nào đó, nó sẽ gây ra hỏa hoạn”.

Một nhân viên bảo hiểm sau khi thất bại trong việc thỏa thuận với ông Sodder cũng đe dọa: “Căn nhà của ông rồi sẽ ngập trong khói lửa và những đứa con của ông sẽ bị hủy hoại”…

Những sự việc, câu nói tưởng chừng như vô thưởng vô phạt nhưng lại trở thành lời cảnh báo cho sự thật trước mắt. Đi kèm theo đó là những điều bí ẩn không thể giải thích khiến vụ án mất tích của 5 đứa trẻ càng trở nên phức tạp hơn.

Giả thiết chúng bị chết cháy cũng bị bác bỏ sau đó ít lâu. Thông thường, thủ tục hỏa táng ở nhiệt độ cao nhất từ 1400 độ đến 1800 độ cũng phải mất đến 2,5 tiếng. Ngôi nhà của gia đình Sodder bị phá hủy chỉ trong vòng 45 phút. Trong thời gian ngắn, thi thể của những đứa trẻ không thể nào bị thiêu rụi và trở thành cát bụi không chút dấu vết như thế.

Dù không tin 5 đứa con của mình đã chết nhưng ông bà Sodder chắc chắn rằng có chuyện gì đó đã xảy ra với chúng. Trong suốt nhiều năm sau đó, họ không ngừng tìm kiếm tung tích của chúng ở khắp mọi nơi. Thậm chí, cả hai còn dựng lên những tấm biển báo mất tích và treo giải thưởng lên đến hàng nghìn đô la Mỹ cho những ai cung cấp thông tin liên quan đến các con. Họ lần theo mọi dấu vết nhưng lần nào cũng thất bại.

Vụ mất tích bí ẩn nhất: Sau 72 năm, 5 đứa trẻ vẫn biệt tích không dấu vết


Ông bà Sodder treo giải thưởng mong tìm được manh mối về các con
Ông bà Sodder treo giải thưởng mong tìm được manh mối về các con

Có lẽ một trong những điều kì lạ nhất của vụ án chính là lá thư nặc danh được gửi đến gia đình Sodder vào năm 1968. Đó là bức ảnh của một thanh niên hơn 20 tuổi có mái tóc xoăn và đôi mắt đen nâu được cho là 1 trong 5 đứa trẻ bị mất tích. Đằng sau bức thư là lời ghi chú khó hiểu: “Louis Sodder. I love brother Frankie. Ilil Boys. A90132 or 35” (Tạm dịch: Louis Sodder, Em yêu anh trai Frankie. Ilil boys. A90132 hoặc 35).

Mặc cho mọi nỗ lực điều tra xung quanh lá thư, ông bà Sodder và thám tử cũng không tìm được thông tin gì nhiều hơn. Có nhiều điểm tương đồng giữa người đàn ông trong hình và Louis nhưng không thể xác định chính xác đó có phải là đứa trẻ xấu số năm nào hay không? Đồng thời, chẳng ai có thể giải mã được dòng chữ viết phía sau bức thư.

Ông Sodder qua đời một năm sau đó và bà Jennie cũng tiếp bước chồng mình vào năm 1989. Vụ án mất tích bí ẩn của 5 đứa trẻ đã khép lại nhưng giả thiết vẫn tiếp tục được đưa ra xoay quanh số phận của chúng, nguyên nhân dẫn đến đám cháy, những gì thực sự xảy ra trong đêm 24/12/1945…

Chỉ duy nhất một điều chúng ta có thể biết được chắc chắn là Maurice, Martha, Louis, Jennie và Betty sẽ chẳng bao giờ trở về nữa.

(Nguồn: Tổng hợp)