Cảnh tượng 700 hành khách tháo chạy khỏi tàu điện ngầm chỉ vì...1 con chuột chẳng khác gì trong phim

06/07/2018, 08:45 GMT+07:00

Những hình ảnh được ghi lại trên chuyến tàu cho thấy rất nhiều tư trang, điện thoại, ly đựng nước rơi ngổn ngang dưới sàn,...

Khung cảnh hỗn loạn trên tàu được các nhân chứng so sánh với bộ phim Train to Busan đình đám, khi hành khách thì dẫm đạp lên nhau để tháo chạy và để lại rất nhiều hành lý, tư trang rơi xuống sàn tàu. 

Hôm qua (4/7) các hành khách trên chuyến tàu điện ngầm ở Đài Loan đã có chuyến di chuyển cực kì đáng nhớ, khi mà cùng lúc cả 700 người đều dẫm đạp lên nhau để tháo chạy chỉ vì ... một con chuột. Không ai biết làm thế nào mà con chuột dài tới 10 cm có thể chui được lên tàu, tuy nhiên nó đã khiến cho tất cả mọi người hoảng loạn.

Được biết, sự việc hi hữu này xảy ra vào khoảng 9 giờ trên chuyến tàu điện ngầm MRT xuất phát từ ga Công viên rừng Đại An đến ga Đại An.

Những hình ảnh được ghi lại trên chuyến tàu cho thấy rất nhiều tư trang, điện thoại, ly đựng nước rơi ngổn ngang dưới sàn, tạo thành một khung cảnh hỗn loạn như một trận bão vừa quét qua vậy.


Khung cảnh trên tàu trông như vừa có một cơn bão quét qua
Khung cảnh trên tàu trông như vừa có một cơn bão quét qua

Một nhân chứng có mặt trên chuyến tàu hôm đó chia sẻ: "Rất nhiều người đột nhiên la hét rồi và tìm cách bỏ chạy ra phía cửa. Khung cảnh lúc ấy trông chẳng khác mấy so với bộ phim Train to Busan đình đám. Họ xô đẩy nhau, cố tìm cách chạy ra, khiến cho người đàn ông lớn tuổi còn bị ngã xuống".

Ngay khi nhận được thông tin, ban điều hành tàu điện ngầm Taipei Rapid Transit Corp cùng với trung tâm điều khiến đã phải thông báo cho 700 hành khách xuống tàu tại ga tiếp theo và trấn an những người hoảng loạn.

Hai hành khách đã bị thương trong sự việc lần này và được các nhân viên an ninh nhanh chóng gọi xe cấp cứu. Tình hình dần được ổn định, và những tư trang của hành khách bị rơi trên sàn tàu đã được gửi lại tại ga Đại An. 

Sau khi sự việc này được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, nó đã khiến cho cư dân mạng không biết nên khóc hay nên cười khi nhìn hình ảnh tan hoang trên tàu. Nhiều người bày tỏ ý kiến rằng phản ứng của những hành khách trên chuyến tàu hôm ấy có phần thái quá, bởi đó chỉ là một con chuột, và không tới mức cả 700 người cùng bỏ chạy như vậy.


Rất nhiều giày dép, túi xách, điện thoại bị các hành khách bỏ lại trên sàn tàu trong lúc hỗn loạn
Rất nhiều giày dép, túi xách, điện thoại bị các hành khách bỏ lại trên sàn tàu trong lúc hỗn loạn

Một nhân chứng cũng di chuyển trên chuyến tàu cho biết sự việc xảy ra như vậy là do hiệu ứng đám đông, chứ thực ra không phải tất cả mọi người đều sợ chuột. "Lúc đó là do mấy bạn gái nhìn thấy con chuột trước, sau đó hét toáng lên và bỏ chạy làm cho mọi người tưởng là có bom hay khủng bố nên mới chạy theo".

Trong khi đó, một cư dân mạng đã bình luận: "Hiệu ứng đám đông, chỉ vì mấy người nhốn nháo mà làm cho bao nhiêu người bị rơi điện thoại, giày dép". Việc một số người sợ hãi, la hét gây nên hiệu ứng đám đông và dễ dẫn tới các nguy cơ khó lường, nhất là ở những nơi công cộng, tập trung đông người.

Tuy nhiên, qua sự việc trên rất nhiều người đã có lời khen ngợi với ý thức của các cư dân Đài Loan, bởi đồ đạc bị rơi vẫn được bảo vệ và gửi lại cho người bị mất, chứ không hề xảy ra tình trạng "hôi của" làm xấu đi hình ảnh đất nước. 

Từ hôm xảy ra sự việc trên đến nay, con chuột kia vẫn không được tìm thấy. Tuy nhiên, công ty quản lý cho biết họ luôn giữ cho sân ga cũng như tàu sạch sẽ, lắp đặt nhiều bẫy chuột và gián ở các trạm, mỗi tuần bắt được từ 3 - 5 con chuột.

Tổng hợp