7 ứng dụng công nghệ nổi bật của tuần này

23/06/2013, 20:00 GMT+07:00

Trong tuần, Disney ra mắt một bản Where’s My Water? mới. Trợ lý ảo Dragon Mobile trên Android cũng nhận được những cải tiến đáng giá.

Trong tuần này, Disney ra mắt một bản Where’s My Water? mới. Trợ lý ảo Dragon Mobile trên Android cũng nhận được những cải tiến đáng giá.

Tính năng Video cho Instagram (Android & iOS)

7 ứng dụng nổi bật của tuần này

Mặc dù không phát hành một ứng dụng mới, Facebook cuối cùng cũng đã đưa ra sản phẩm cạnh tranh với Vine của mình bằng cách thêm tính năng video vào “hiện tượng Internet” Instagram. Trên Instagram, bạn có thể upload một đoạn video clip ngắn nhất là 3 giây và dài nhất là 15 giây. Trên Feed của bạn, mỗi lần bạn dừng lại trên bài viết tương ứng, các đoạn video này có thể chơi một lần và sau đó dừng lại. Bạn có thể chơi lại đoạn video này bằng cách chạm lên nó một lần nữa. Theo mặc định, phần âm thanh của các đoạn video cũng được bật. Nhìn chung, Instagram Video là một tính năng khá thông minh. Ảnh và video được hiển thị trên cùng một feed: bạn không cần tới 2 ứng dụng riêng biệt nhau. 15 giây là đủ dài để hát “Happy Birthday”. Quan trọng hơn hết là filters. Tất cả mọi người đều thích những hiệu ứng đặc biệt này!

Ngoài ra, Instagram cũng có tính năng ổn định video (chống rung) rất tốt – các fan của iOS có thể tận hưởng tính năng này ngay từ bây giờ, trong khi fan của Android sẽ phải đợi thêm ít lâu nữa.

SMS Alarm (Android)

7 ứng dụng nổi bật của tuần này

Cho dù bạn có là người ngăn nắp cẩn thận và giữ gìn điện thoại đến mấy, chắc chắn sẽ có lúc bạn hoảng loạn vì không thể nhớ ra smartphone của mình đang ở đâu. Thật may mắn với những người dùng Android, SMS Alarm có thể khiến cho cuộc tìm kiếm trong hoảng loạn của bạn kết thúc sớm hơn – kể cả trong trường hợp bạn đã tắt tất cả âm báo trên điện thoại đi. Không chỉ có vậy, bạn có thể tùy biến tin nhắn dùng để kích hoạt âm báo – những người bạn nghịch ngợm sẽ không thể khiến chiếc smartphone Android của bạn đổ chuông giữa giờ học. Quên mất điện thoại ở đâu là một vấn đề mà tất cả mọi người đều gặp phải, song giải pháp đơn giản, hiệu quả cao này sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuyệt vời hơn nữa, SMS Alarm hoàn toàn miễn phí!

Monster’s University (iOS & Android)

7 ứng dụng nổi bật của tuần này

Tuần này, Disney đã ra mắt một ứng dụng di động ăn theo bộ phim đỉnh cao Monster’s University của hãng. Trong ứng dụng này, bạn sẽ đóng vai chú quái vật được ưa thích – Mike. Monster’s University có 2 tựa game độc lập. Trong tựa game thứ nhất, bạn sẽ phải cố gắng bắt được Archie the Scare Pig (vật biểu tượng của trường đối thủ Fear Tech) bằng cách chạy theo chú lợn này trên khắp các con phố. Trong tựa game tiếp theo, có tên gọi Toxicity Challenge, bạn sẽ phải chạy qua một hệ thống cống thoát nước, tránh đụng phải những chướng ngại vật.

Theo dự định, Disney sẽ tiếp tục cập nhập Monster’s University với các nhân vật và trò chơi khác trong tương lai.

Code of the Curve (iOS)

7 ứng dụng nổi bật của tuần này

Porsche – nhà sản xuất siêu xe nổi tiếng thế giới, đã tung ra Code of the Curve trong tuần này. Được truyền cảm hứng từ chiếc Porsche Cayman 2014, ứng dụng này cho phép những người yêu thích bộ môn lái xe có thể luyện tập trình độ của mình. Sử dụng GPS và bộ đo gia tốc trên iPhone, ứng dụng này sẽ đo đạc thông số của bạn thông qua 3 thử thách chính: đi đường dài, đổ dốc và phản ứng nhanh.

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng này để đo khả năng của mình, đọ sức cùng với những người dùng khác và tranh đấu trên bảng xếp hạng toàn thế giới.

Lytro (iOS)

7 ứng dụng nổi bật của tuần này

Lytro là một thành tựu của ngành nhiếp ảnh với khẩu hiệu “Chụp ảnh bây giờ, lấy nét bất cứ lúc nào!” Mới đây, công ty sản xuất ra chiếc máy ảnh độc đáo này đã tung ra một ứng dụng di động có khả năng hỗ trợ camera của mình. Khi bạn chụp một bức ảnh với Lytro, bạn có thể kết nối với ứng dụng iOS dành riêng cho chiếc camera này để truyền tải bức ảnh sang iPhone và chia sẻ bức ảnh này lên trang web của riêng Lytro, tương tự như InstagramFlickr.

Where’s My Mickey? (iOS, Windows Phone & Android)

7 ứng dụng nổi bật của tuần này

Sau thành công của Where’s My Water? and Where’s My Perry?, Disney đã tung ra trò chơi Where’s My Mickey? vào tuần này cho cả iOS, AndroidWindows Phone. Cách chơi của Where’s My Mickey không có gì mới: bạn cần phải giúp chú chuột này lấy nước trong 5 bối cảnh khác nhau, sử dụng gió, mưa và mây.

Dragon Mobile Assistant (Android)

7 ứng dụng nổi bật của tuần này

Tuần này, Dragon Mobile Assistant trên Android đã được cập nhập lên phiên bản 4.0. Trợ lý ảo (tương tự như SiriGoogle Now) này giờ đã có thể tự động chuyển sang chế độ lái xe khi nhận thấy tốc độ di chuyển của bạn tăng lên, soạn email và cũng có thể đọc to những thông báo (notification) đến từ Facebook và các ứng dụng khác.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn