7 tính cách ở trẻ thể hiện hiện tố chất của một nhà lãnh đạo tương lai

14/04/2018, 21:00 GMT+07:00

Ngay từ còn bé xíu, có rất nhiều tính cách và việc làm của bé thể hiện tố chất của một nhà lãnh đạo tương lai. Có thể bạn không sẽ không nhận ra cho đến khi biết được 7 tính cách ở trẻ mà YAN sẽ bật mí sau đây:

Cách suy nghĩ độc đáo:

Trẻ con vẫn luôn suy nghĩ và hành động một cách vô cùng tự nhiên, không gò ép. Do đó những ý tưởng kỳ lạ ở bé chẳng phải là gì quá lạ lẫm. Thay vì lo lắng hay dán cho bé chiếc nhãn “ bất thường”, thì hãy động viên bé phát triển sự sáng tạo của chính mình. Bởi đây chính là dấu hiệu của một nhà lãnh đạo tương lai đấy. Chẳng phải những nhà lãnh đạo giỏi luôn có cái nhìn và hướng đi khác biệt sao?


Bé luôn có những trò chơi đầy sáng tạo
Bé luôn có những trò chơi đầy sáng tạo

Không từ bỏ trước khó khăn

Ngay từ nhỏ, có rất nhiều bé đã thể hiện tính can đảm của chính mình. Dù sợ nước nhưng vẫn dám học bơi. Hay chẳng bao giờ chịu từ bỏ trước những trò chơi nhiều khó khăn,.. Đó chính là một trong những tính cách cần có của một người lãnh đạo. Can đảm khám phá những thử thách, đối đầu và vượt qua, không ngừng trải nghiệm.


Dù sợ nhưng bé vẫn vượt qua thử thách
Dù sợ nhưng bé vẫn vượt qua thử thách

Có khả năng làm việc nhóm tốt

Nếu con bạn luôn được điểm cao ở những bài tập nhóm hay yêu thích các môn thể thao đồng đôi. Thậm chí bé biết chịu trách nhiệm và can đảm ứng tuyển vị trí nhóm trưởng. Thì chúc mừng bạn, con bạn đang có những điều mà một người lãnh đạo cần có. Việc của bạn là nên khuyến khích bé để ngày càng phát triển tích cực hơn tính cách này của mình.

Nhưng nếu con bạn thích suy nghi một mình, thích chơi hay học một mình cũng đừng vội đưa ra bất cứ kết luận nào bởi mỗi bé sẽ có những đặc điểm của riêng mình.


Luôn yêu thích làm việc cùng nhóm bạn hoặc ba mẹ
Luôn yêu thích làm việc cùng nhóm bạn hoặc ba mẹ

Giao tiếp

Hãy để ý xem bé nhà mình có phải là người ăn nói lưu loát, lời nói tự tin và có sức thuyết phục hay không. Nếu có thì hãy cổ động và giúp bé phát triển những tính cách của những nhà lãnh đạo tài ba trong bé nhà bạn nhé !  Và đâu là những tính cách có thể rèn luyện được.


Bé giao tiếp tốt cùng bạn bè
Bé giao tiếp tốt cùng bạn bè

 Kiên trì thực hiện những mục tiêu lớn.

Chờ đợi và kiên trì là đức tính quan trọng mà không phải đứa trẻ nào cũng có thể có được. Nghiên cứu nổi tiếng của Walter Mischel đã chứng mình những đứa trẻ có thể chờ đợi 15 phút để ăn cây kẹo thứ hai thay vì ăn ngay cây kẹo thứ nhất, sẽ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống sau này hơn.

 Biết nổi loạn


Những trò nổi loạn tinh nghịch nhưng vẫn rất thông minh
Những trò nổi loạn tinh nghịch nhưng vẫn rất thông minh

Nghiên cứu của nhà kinh tế học Ross Levine thuộc trường đại học California đã chứng mình những đứa bé thông mình thường rất biết cách nổi loạn. Thay vì nghe theo lời thì chúng rất hay ho trong việc tìm cách phá bĩnh hoặc lách luật bởi những mánh lới hết sức chiêu trò.

Và thực tế, sự tính toán, chiêu trò luôn cần thiết cho việc mang đến thành công cho mình.

Luôn hoàn thành đầy đủ bài tập


Luôn chủ động hoàn thành bài hoc
Luôn chủ động hoàn thành bài hoc

Hoàn thành bài tập nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải bé nào cũng  tự giác thực hiện. Thay vào đó là các bậc phụ huynh cứ phải thúc giục, nhắc nhở mỗi ngày. Việc tự giác làm bài cho thấy từ nhỏ bé đã biết lập kế hoạch và sắp xếp thời gian để luôn hoàn thành công việc đúng hạn. Đó không phải là những gì một nhà lãnh đạo cần có sao?

Tuổi nhỏ luôn vô âu và thể hiện một cách hoàn toàn vô điều kiện. Chính vì thế, hãy quan tâm hơn để giúp bé cưng nhà bạn được phát triển tốt những những tố chất tìm năng.