7 thực phẩm "vàng" có thể thanh lọc và đào thải độc tố cho cơ thể bạn

30/06/2016, 16:00 GMT+07:00

Chúng ta không thể tránh khỏi những chất độc mà cơ thể mình bị “ép buộc” nạp vào từ các hoạt động cuộc sống và môi trường ô nhiễm xung quanh. Thế nhưng, 7 loại thực phẩm dưới đây sẽ phần nào giúp bạn thanh lọc cơ thể, đào thải những độc tố gây hại cho sức khỏe của bản thân nhẹ nhàng và thanh khiết hơn bất kì loại dược phẩm nào.

Rau mầm cải bông xanh

Tác dụng thần kì của loại rau mầm cải bông xanh được phát hiện khi những người dân sống tại khu vực đồng bằng sông Dương Tử, nơi được xem là có bầu không khí khá ô nhiễm, đã uống nước làm từ loại rau này. Và họ đã giảm thiểu được các vấn đề về sức khỏe khi phải tiếp xúc với các chất độc hại mỗi ngày.

7 thực phẩm

Các nhà khoa học đã tìm thấy hàm lượng rất cao của glucoraphein (một hợp chất chống oxy hóa) trong loại rau này. (Ảnh: Internet)

Các nhà khoa học đã tìm thấy hàm lượng rất cao của glucoraphein (một hợp chất chống oxy hóa) trong loại rau này. Nó giúp thúc đẩy quá trình bài tiết một số độc tố hấp thụ qua đường hô hấp.

Nhưng đó là khi nước ép rau mầm sống ở nồng độ cao, người ta vẫn tiếp tục nghiên cứu tác dụng của nước ép rau mầm sống ở nồng độ thấp hơn. Nếu không có gì thay đổi đáng kể, họ sẽ chế biến nó thành những món ăn dễ thưởng thức hơn như bánh mì, rau trộn,… thay vì những cốc nước có hương vị quá đậm như bây giờ.

Cải xoăn

7 thực phẩm

Cải xoăn sẽ mang đến lượng vitamin C dồi dào và tạo nên hệ thống phòng thủ khá tốt cho cơ thể chúng ta. (Ảnh: Internet)

Cải xoăn sẽ mang đến lượng vitamin C dồi dào và tạo nên hệ thống phòng thủ khá tốt cho cơ thể chúng ta. Đặc biệt, với những người mắc bệnh hen hoặc bệnh phổi mãn tính, họ rất dễ ảnh hưởng bởi sự ô nhiễm không khí nếu cơ thể bị thiếu hụt vitamin C.

Dầu oliu

Dầu oliu là lựa chọn thông minh cho việc bảo vệ cơ thể, chống lại các ô nhiễm không khí. Thậm chí, theo một nghiên cứu, công dụng của dầu oliu còn tuyệt vời hơn cả dầu cá.

7 thực phẩm

Theo một nghiên cứu, công dụng của dầu oliu còn tuyệt vời hơn cả dầu cá. (Ảnh: Internet)

Việc sống trong môi trường kém trong lành sẽ làm tăng nguy cơ huyết áp cao, đau tim và đột quỵ. Và nồng độ tPA có trong dầu oliu có thể giúp chúng ta cải thiện được chức năng mạch máu. Nó có vai trò hòa tan những cục máu đông và giảm nguy cơ đau tim cũng như đột quỵ.

Hạt hướng dương

Theo các nhà nghiên cứu Đại học Hoàng gia London, vitamin E có tác dụng cải thiện chức năng phổi. Mà hạt hướng dương lại là một loại thực phẩm giàu vitamin E.

7 thực phẩm

Hạt hướng dương lại là một loại thực phẩm giàu vitamin E. (Ảnh: Internet)

Vitamin E sẽ ngăn ngừa những tổn thương đến từ những phần tử hạt vật chất gây hại có trong không khí ô nhiễm. Vì thế, chúng ta nên cải thiện bữa ăn của mình với sự xuất hiện nhiều hơn của hạt hướng dương.

Trà xanh

Trà xanh có rất nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày của con người. Trong trà xanh chứa hợp chất chống oxy hóa EGCG có tác dụng ngăn chặn hai hợp chất histamines và immunoglobulin E, là những chất gây ra những phản ứng gây dị ứng.

7 thực phẩm

Trà xanh có rất nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày của con người. (Ảnh: Internet)

Chính vì thế, trà xanh có thể giảm thiểu sự ảnh hưởng của các tác nhân gây dị ứng trong không khí, từ lông vật nuôi, phấn hoa đến một số chất độc khác.

Thực phẩm chứa vi sinh

7 thực phẩm

Một số loại vi sinh vật như lactobacillus có thể giúp cơ thể chống lại sự hấp thụ các kim loại này. (Ảnh: Internet)

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không thể tránh khỏi sự dung nạp các kim loại nặng như chì và thủy ngân từ không khí, nước và thức ăn. Nhưng theo một vài nghiên cứu, một số loại vi sinh vật như lactobacillus có thể giúp cơ thể chống lại sự hấp thụ các kim loại này. Và những vi sinh vật này có nhiều trong các thực phẩm như dưa bắp cải.

Sữa

7 thực phẩm

Tạo thói quen uống sữa và ăn các thực phẩm giàu canxi sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể và ngăn chặn phơi nhiễm chì. (Ảnh: Internet)

Sữa được xem là thực phẩm thân thiết bổ sung cho bữa ăn của mỗi gia đình. Nó không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn có thể giúp cơ thể ngăn chặn hấp thụ chì. Tạo thói quen uống sữa và ăn các thực phẩm giàu canxi sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể và ngăn chặn phơi nhiễm chì.