7 thói quen vô tình đẩy "anh đi xa quá"!

19:01 17/07/2017

Khi chuyện tình cảm không như ý muốn, ta thường cho rằng người kia là người có lỗi. Nhưng, "tại anh, tại ả, tại cả đôi bên", đôi khi chính chúng ta là người làm rạn nứt tình cảm. Khi đó, bạn nên xem lại xem bạn có đang làm 1 trong 7 việc dưới đây không nhé:

Nghiện thiết bị điện tử

Nếu khi hẹn hò với nhau bạn vẫn không thể rời mắt khỏi điện thoại, có thể bạn đã nghiện nó mất rồi. Đây là một thói quen cực kì có hại, vì bạn sẽ không còn thời gian dành cho người kia nếu bạn dành hết thời gian rảnh rỗi để online.

Nếu đã lỡ nghiện chiếc smartphone, hãy tập cách giảm thời gian online bằng cách đọc sách, viết nhật ký,…trong lúc rảnh rỗi xem. Và sẽ chẳng có chuyện người yêu bạn thèm "ghen" với món đồ nhỏ bé ấy đâu.


Cuối cùng thì người yêu hay Facebook thú vị hơn?
Cuối cùng thì người yêu hay Facebook thú vị hơn?

Không ưu tiên thời gian cho người ấy

Nếu bạn quá bận rộn nên không thể dành thời gian cho người ấy, đó là vì bạn không đặt tình cảm của bạn lên hàng đầu. Nếu bạn thật sự xem trọng nửa kia của mình, bạn nên sắp xếp lại thời khóa biểu để linh hoạt trong mọi việc.

Hoặc bạn có thể áp dụng biện pháp 2/2/2: Hẹn hò mỗi 2 tuần, đi chơi vài ngày mỗi 2 tháng, và mỗi 2 năm lại đi chơi xa cùng nhau một lần.


Công việc là quan trọng, nhưng người yêu cũng quan trọng cơ mà!
Công việc là quan trọng, nhưng người yêu cũng quan trọng cơ mà!

Không ủng hộ người ấy

Đôi khi, chúng ta quên nói lời "cảm ơn", "xin lỗi", hoặc đơn giản là im lặng đúng lúc vì mặc định đó là những điều quá nhỏ nhặt trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu người ta đã có lòng vì bạn mà làm điều gì đó, dù kết quả không như ý muốn thì bạn vẫn không nên xem nhẹ cố gắng của họ. Ai cũng thích nghe lời ngọt ngào, nên hãy cảm ơn người ấy từ những việc nhỏ và làm điều đó thường xuyên nhé.


Nếu người ấy đã cố mặc màu bạn thích, ít nhất hãy nói "Cảm ơn."
Nếu người ấy đã cố mặc màu bạn thích, ít nhất hãy nói "Cảm ơn."

Bạn chỉ trò chuyện qua loa, xã giao với người ấy

Những người yêu nhau sẽ trò chuyện với nhau thật cởi mở và đầy quan tâm. Hãy chia sẻ cảm xúc và những việc xảy ra trong ngày của hai bạn. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã trở thành một người biết lắng nghe. Thay vì hỏi xã giao như "Hôm nay sao rồi?" thì hãy thử "Hôm nay anh có gì vui không?". Thử đi, kết quả hoàn toàn khác biệt đấy!


Nhớ nhé, "xã giao" chỉ dành cho người xa lạ. Hai bạn là người yêu cơ mà.
Nhớ nhé, "xã giao" chỉ dành cho người xa lạ. Hai bạn là người yêu cơ mà.

Bạn cáu gắt vì những việc tủn mủn

Khiến cho một người thay đổi là rất khó, cho nên bạn đừng cố mất công làm gì. Chẳng phải bạn yêu người ta cũng chỉ vì những con người họ sao?

Thay vì cãi vã bởi những mâu thuẫn nhỏ nhặt, bạn hãy để họ tự thấy hậu quả hành động đó. Nếu anh xã bạn vứt vớ lung tung, hãy bảo anh ấy rằng bạn chỉ giặt những chiếc vớ trong giỏ quần áo bẩn. Đến khi anh chàng hết sạch vớ để mang, thì bạn không cần phải nói thêm nữa.


Muốn ít mâu thuẫn, ít nhất đừng "chuyện bé xé ra to".
Muốn ít mâu thuẫn, ít nhất đừng "chuyện bé xé ra to".

Bạn không chịu nhún nhường

Hãy tập trung vào việc giải quyết mâu thuẫn cùng nhau thay vì chỉ chăm chăm vảo vệ quan điểm của mình. 

Khi bạn cảm thấy máu dồn lên não, hãy ngừng cuộc tranh luận vì lúc đó chính thời điểm bạn "giận quá mất khôn" nhất đấy. Nếu rơi vào trường hợp đó, hãy lánh đi đâu khác, dù chỉ là nửa tiếng để bình tĩnh trở lại. Sau đó giải quyết từng rắc rối theo cách tỉnh táo nhất nhé.


Muốn yêu nhau dài lâu, đừng đòi chia tay mỗi khi giận dỗi
Muốn yêu nhau dài lâu, đừng đòi chia tay mỗi khi giận dỗi

Bạn không tin người ấy

Nếu muốn nửa kia luôn thân mật, gần gũi thì bạn phải tập thói quen tin tưởng người yêu hết mực. Đừng bắt họ phải báo cáo họ đi đâu làm gì khi không có bạn đi theo, cũng đừng lục điện thoại và mail của họ. Nên nhớ rằng nghi ngờ chỉ khiến mọi người cảm thấy áp lực. 


Nghi ngờ giết chết tình yêu.
Nghi ngờ giết chết tình yêu.

(Ảnh: Brightside)