7 thói quen để sở hữu ngay mái tóc "siêu đẹp" trong mọi hoàn cảnh

10:04 24/07/2017

Sở hữu mái tóc đẹp bồng bềnh là mơ ước của tất cả các cô gái. Nhưng bạn đã biết cách chăm sóc tóc đúng để tóc luôn khỏe và đẹp chưa?

Chỉ cần thay đổi một vài thói quen chăm sóc tóc hàng ngày, bạn sẽ có ngay một mái tóc óng ả bồng bềnh mà không cần đến những salon chăm sóc tóc đắt tiền.

Tránh chải tóc quá nhiều

7 thói quen để sở hữu ngay mái tóc

Chải tóc quá nhiều là nguyên nhân gây đứt tóc, rụng tóc. Thay vào đó, nên tập trung vào chất lượng của việc chải, không nên phụ thuộc vào số lần. Chỉ dùng lược chải khi tóc bạn cần gỡ rối.

Tỉa ngọn tóc

7 thói quen để sở hữu ngay mái tóc

Với mong muốn sở hữu một mái tóc thật dài, nhiều bạn gái thường bỏ qua việc tỉa bớt phần ngọn tóc .Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm, phần đuôi tóc xơ khiến tóc mọc dài chậm hơn và rối. Bạn nên dành thời gian tỉa phần đuôi tóc xơ 2 tháng/lần, tóc bạn sẽ vẫn mọc dài và thậm chí còn mượt mà, bớt rối.

Dùng gối lụa khi ngủ

7 thói quen để sở hữu ngay mái tóc

Một chiếc gối bọc bằng lụa không chỉ giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon mà độ mềm mại của lụa sẽ không làm ảnh hưởng đến lớp biểu bì tóc khi bạn ngủ, không như các loại vải thông thường khác. Đây cũng là một bí quyết để giúp bạn có mái tóc mượt mà và kiểu đầu bớt xoăn xù tệ hại vào mỗi buổi sáng ngủ dậy.

Ăn nhiều quả óc chó

7 thói quen để sở hữu ngay mái tóc

Quả óc chó rất tốt tóc vì nó giàu axit,béo omega-3, biotin và vitamin E. Các axit béo hỗ trợ phục hồi tóc; khoáng chất trong quả óc chó giúp duy trì màu sắc và vẻ óng mượt tự nhiên và vitamin E giúp bảo vệ tóc khỏi tổn thương do ánh nắng mặt trời. Quả óc chó đồng thời cũng cung cấp kẽm và selen tốt cho sức khỏe da đầu.

Sử dụng mousse/gel chăm sóc tóc

7 thói quen để sở hữu ngay mái tóc

Để mái tóc của bạn vào nếp và trở nên bóng đẹp hơn, bạn có thể sử dụng các sản phẩm mousse hoặc gel tạo kiểu cho tóc. Tuy nhiên tránh sử dụng một lượng quá nhiều sẽ khiến tóc bạn trở nên nhờn bóng và quá nhiều mùi. Một lượng vừa đủ sẽ giúp cho tóc vừa giữ được nếp đẹp mà vẫn tự nhiên.

Sử dụng chanh

7 thói quen để sở hữu ngay mái tóc

Không ai muốn sở hữu một mái tóc bết dầu, chính vì vậy, chanh là vị cứu tinh của bạn. Chanh sẽ giúp cải thiện tối đa lượng dầu trên tóc bạn. Trước khi gội đầu, thả một vài lát chanh hoặc vỏ chanh vào nước ấm để chanh tiết ra dưỡng chất. Gội đầu như bình thường sau đó rửa lại tóc với nước chanh đã chuẩn bị từ trước. Thực hiện thói quen này mỗi khi gội đầu sẽ giúp bạn có một mái tóc óng ả mà không bóng dầu.

Luôn mang theo kem dưỡng tóc

7 thói quen để sở hữu ngay mái tóc

Lấy một chút kem dưỡng tóc bỏ vào một lọ nhỏ và luôn mang theo bên mình giúp bạn có thể kiểm soát mái tóc mọi lúc mọi nơi. Tóc con lưa thưa, tóc xơ, hay cần tóc vào thật vào nếp để tạo những kiểu tóc phức tạp và dễ rối như tóc tết… tất cả đều có thể được giải quyết chỉ với một chút kem dưỡng thần kì bạn mang theo bên mình.