Bạn thuộc nhóm máu nào, chúng tôi sẽ cho biết bạn là người thế nào?

18/09/2016, 12:07 GMT+07:00

Sự liên quan giữa nhóm máu và tính cách con người là điều đã được các nhà khoa học chứng minh.

Nhà sinh học người Áo - Karl Landsteiner là người đầu tiên phát hiện ra các nhóm máu vào năm 1990. Tuy nhiên, mãi về sau các nhà khoa học mới phát hiện ra sự liên quan giữa nhóm máu với tính cách, nhu cầu dinh dưỡng và khả năng sinh sản... của con người:

1. Nhu cầu dinh dưỡng khác nhau

Hệ miễn dịch của người nhóm máu A nhạy cảm hơn hẳn những nhóm máu khác. Chính vì thế, họ cần bổ sung nhiều cam quýt cũng như rau bina, cải xanh và tỏi. Nếu bạn thuộc nhóm máu B thì ắt hẳn cơ thể bạn sẽ sản sinh nhiều cortisol, hooc-mon có tác dụng tăng huyết áp và đường huyết hơn bình thường. Bạn nên hạn chế sử dụng chất có cồn, dầu thực vật và chất béo để cân bằng lại.

Thông thường, người nhóm máu AB lại gặp vấn đề thiếu hụt axit dạ dày. Chế độ dinh dưỡng của họ cần bao gồm mật ong, dấm rượu táo để tăng cường khả năng sản sinh axit dạ dày cũng như đảm bảo hoạt động tiêu hóa.


Mỗi nhóm máu sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau.
Mỗi nhóm máu sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau.

2. Nhóm máu ảnh hưởng đến tính cách

Y học phương Đông từ lâu cũng đã quen với sự thật này. Người nhóm máu O thường lo lắng thái quá nhưng lại sống rất thực tế và có tổ chức. Ngược lại, người nhóm máu AB lại sống vô tư lự nhưng mạnh mẽ và làm việc theo cảm tính.

Nhóm máu A lại thường rất tử tế và nhạy cảm, thường đặt người khác lên trên bản thân mình. Mặt khác, người thuộc nhóm máu B lại có xu hướng thân thiện, hoạt bát, nhưng cảm xúc thì có phần “sáng nắng chiều mưa”.

3. Khả năng sinh sản cũng phụ thuộc một phần vào nhóm máu:

Theo nghiên cứu y khoa, phụ nữ nhóm máu O hạn chế về khả năng sinh sản hơn các nhóm máu khác. Nghiên cứu được thực hiện trên các phụ nữ ở độ tuổi 30 cho kết quả, những người thuộc nhóm O có ít trứng và ít có khả năng thụ tinh hơn phụ nữ thuộc nhóm máu khác.


Khả năng sinh sản cũng một phần ảnh hưởng vào nhóm máu.
Khả năng sinh sản cũng một phần ảnh hưởng vào nhóm máu.

4. Mức độ nóng giận cũng là dấu hiệu nhận biết nhóm máu

Nếu bạn là người hay bị stress, khả năng rất lớn là bạn thuộc nhóm máu A hoặc B. Vì theo nghiên cứu, người nhóm máu này sản sinh nhiều cortisol, hooc-mon liên quan mật thiết đến stress.

Ngược lại, những người dễ nổi nóng thì rất có thể thuộc nhóm máu O hoặc AB.

5. Khó khăn trong việc giảm cân

Cơ thể người thuộc nhóm máu A phản ứng tiêu cực với một số thực phẩm nhất định như thịt, sữa, nghêu, sò, ốc. Khi nạp những món này vào cơ thể rất dễ dẫn đến khó tiêu, đầy hơi, trào ngược axit và tăng khả năng béo phì. Vì vậy, họ mất nhiều thời gian hơn người khác trong công cuộc giảm cân.


Mỗi nhóm máu sẽ một phần chi phối tình trạng thừa cân.
Mỗi nhóm máu sẽ một phần chi phối tình trạng thừa cân.

6. Tính Rh của nhóm máu cũng ảnh hưởng đến thai nhi:

Bên cạnh việc xếp vào các nhóm A, B, AB, O, máu còn được phân loại dựa trên yếu tố Rh là Rh dương hoặc Rh âm. 85% dân số thế giới thuộc nhóm Rh dương, sẽ hoàn toàn bình thường nếu những người cùng nhóm máu Rh kết hợp với nhau.

Tuy nhiên, khi một người đàn ông thuộc nhóm Rh dương kết hôn với người phụ nữ nhóm Rh âm, sức khỏe thai nhi có nguy cơ bị đe dọa, thậm chí một số ít trường hợp có thể dẫn đến tử vong.

7. Cứu mạng nhờ hiểu biết về nhóm máu của mình:

Hiểu biết về nhóm máu của mình và người thân là vô cùng quan trọng. Ví dụ, trong trường hơp gặp tai nạn cần được truyền máu, bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian cấp cứu quý báu nếu bác sĩ có thể biết ngay nhóm máu của bạn mà không phải làm các xét nghiệm. Nếu truyền sai nhóm máu có thể gây ra nhiều vấn đề phức tạp, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

                                                                                                                            Ảnh: Internet.