Bất ngờ với 7 sự thật không phải ai cũng biết về "Đấng toàn năng" của Vũ trụ DC: Batman

14:00 27/09/2018

Bên cạnh Superman, Batman là một trong những siêu anh hùng được biết đến nhiều nhất của Vũ trụ DC. Tuy nhiên, bên cạnh sự nổi tiếng đó, một số định nghĩa về "người đàn ông của loài dơi" này lại đang bị hiểu nhầm đáng tiếc.

1. Batman không bao giờ giết người

Bất ngờ với 7 sự thật không phải ai cũng biết về

Không bao giờ giết người dù đó có là ai đi chăng nữa. Đây là một trong những nguyên tắc bất di bất dịch của Batman. Nếu làm ngược lại, Người Dơi sẽ không chỉ phản bội lời thề dành cho cái chết của bố mẹ mình, anh còn khiến bản thân trở thành một mục tiêu cho cảnh sát Gotham.

Bất ngờ với 7 sự thật không phải ai cũng biết về

Nhưng điều đó chỉ xảy ra ở thế giới truyện tranh mà thôi. The Dark Knight phiên bản điện ảnh thì hoàn toàn khác biệt. Batman của Michael Keaton từng giết chết vài tên tay sai thuộc nhóm Joker và dưới quyền Penguin trong Batman Returns. Gần đây hơn, Người Dơi do Ben Affleck thủ vai cũng được chứng minh là không xa lạ gì với việc đoạt mạng một ai đó trong Batman vs Superman: Dawn of Justice.

2. Batman không bao giờ sử dụng súng

Bất ngờ với 7 sự thật không phải ai cũng biết về

Batman được cho là không thích sử dụng súng vì nó khiến anh nhớ lại thứ đã giết chết bố mẹ mình. Nhưng sự thật là trong những tập truyện đầu tiên, Người Dơi từng luôn mang bên mình một khẩu súng lục và dùng nó không hề do dự. Ở sự kiện Final Crisis, anh cũng đã cứu sống được rất nhiều sinh linh nhờ việc bắn một phát đạn vào Darkseid.

Bất ngờ với 7 sự thật không phải ai cũng biết về

Có thể vũ khí đầu tiên mà Batman được lựa chọn sẽ không bao giờ là một khẩu súng, nhưng nếu thực sự cần thiết anh sẵn sàng bỏ qua ác cảm với nó.

3. Batman ghét Superman

Bất ngờ với 7 sự thật không phải ai cũng biết về

Hai siêu anh hùng vĩ đại nhất của DC luôn bị gán ghép bằng sự thù địch lẫn nhau, chủ yếu là nhờ tiếng tăm của bộ truyện The Dark Knight Returns và tác phẩm điện ảnh Batman v Superman: Dawn of Justice.

Bất ngờ với 7 sự thật không phải ai cũng biết về

Tuy nhiên sự thật là trong lịch sử tồn tại gần 80 năm, họ dành phần lớn thời gian như những người bạn. Cả hai đồng sáng lập ra Justice League và luôn được miêu tả là có tính cách khác biệt nhưng chia sẻ sự tôn trọng dành cho nhau.

4. Sẽ không có một Bruce Wayne chính nghĩa nếu ông bà Wayne không bị giết

Đến nay vẫn có nhiều độc giả tin rằng nếu Bruce Wayne không tận mắt chứng kiến bố mẹ bị bắn chết, anh sẽ không thể trở thành siêu anh hùng Batman khi lớn lên. Nhưng nếu tìm hiểu kĩ hơn, chúng ta dễ dàng biết rằng ông bà Wayne, Thomas Martha là những người có đạo đức và luôn cố gắng vì sự trong sạch của Gotham.

Được sinh trưởng trong một gia đình như vậy, lẽ dĩ nhiên Bruce vẫn sẽ là một người hùng của thành phố quê hương, dù anh có thể không còn ăn mặc như một con dơi nữa.

5. Quản gia Alfred có phải là người đáng tin cậy nhất của Batman?

Bất ngờ với 7 sự thật không phải ai cũng biết về

Alfred là người biết Bruce Wayne lâu nhất, luôn bên cạnh giúp đỡ anh trong suốt sự nghiệp một cách nhất quán và trung thành. Vai trò của vị quản gia này là vô cùng quan trọng, đó là điều không có gì để bàn cãi.

Bất ngờ với 7 sự thật không phải ai cũng biết về

Tuy nhiên người đồng đội đáng tin cậy nhất của Người Dơi, rất tiếc lại là Dick Grayson. Dick Robin đầu tiên, người duy nhất từng khoác lên mình trang phục Batman nhiều hơn một lần khi Bruce mất tích. Sau này anh cũng đã phát triển sự nghiệp siêu anh hùng riêng với tên gọi Nightwing. Dick Grayson không chỉ là người cộng sự mà còn là di sản lớn nhất của Batman.

6. Batman không phải là người lãng mạn

Bất ngờ với 7 sự thật không phải ai cũng biết về

Từ lâu Batman đã bị xem là một gã cứng nhắc, lạnh lùng và không có thời gian cho chuyện yêu đương. Cũng dễ hiểu khi ban ngày anh là chủ tịch của Wayne Enterprises, còn ban đêm lại bận bịu với công việc của một siêu anh hùng.

Mặc cho lịch làm việc dày đặc như vậy, Batman vẫn có đủ thời gian để sở hữu cho mình kha khá mối quan hệ lãng mạn. Những bóng hồng từng hẹn hò với anh có thể kể đến như Catwoman, Batgirl Vicki Vale.

7. Batman là siêu anh hùng thông minh nhất DC

Bất ngờ với 7 sự thật không phải ai cũng biết về

Batman luôn thuộc top những người giỏi nhất trong mọi lĩnh vực khoa học mà anh có hiểu biết dù là toán học cao cấp hay vật lí lượng tử.


Mister Terrific.
Mister Terrific.


Atom.
Atom.

Tuy nhiên sự toàn diện đó không giúp cho Người Dơi trở thành siêu anh hùng thông minh nhất thế giới truyện tranh DC. Có hai cái tên xứng đáng hơn cho danh hiệu này là Mister TerrificAtom.

Trên đây là những sự thật mà không phải ai cũng biết về siêu anh hùng được yêu thích nhất trong của Vũ trụ DC. Bạn có bất ngờ với những bí mật vừa được tiết lộ này không? Cho chúng tớ biết bên dưới phần bình luận với nhé.