7 sự thật giật mình mà cả thế giới đều rất bất ngờ khi biết đến sự thật đằng sau (Kỳ 1)

12/01/2019, 16:00 GMT+07:00

Những sự thật dưới đây là những điều không phải ai cũng biết về thế giới mình đang sống, khiến bạn cảm thấy rùng mình dù không có bất kỳ thế lực siêu nhiên nào hiện hữu trong những câu chuyện này.

1. Có gần 1.832 vụ án chưa được điều tra cặn kẽ tại Mỹ

Kenna Quinet, một nhà tội phạm học tại Đại học Indiana ở Indianapolis đã phát hiện ra một sự thiếu sót đáng kể về số lượng các vụ án chưa được làm sáng tỏ. Cô tiết lộ:

Hầu hết các vụ án chưa được giải quyết đều có nạn nhân là các đối tượng sống bên rìa xã hội, đặc biệt là người vô gia cư... Trong nhiều trường hợp, các nạn nhân không bao giờ được tìm thấy dẫn đến việc tính toán, điều tra, thống kê sai, gây tồn tại nhiều oan khuất chưa được làm sáng rõ.

  "Sát thủ sông Green" - vụ án đi vào lịch sử của giới điều tra.  "Sát thủ sông Green" - vụ án đi vào lịch sử của giới điều tra.

Một ví dụ cho ý kiến trên là trường hợp của "Sát thủ sông Green" Gary RidgwayTên này bắt đầu gây án vào năm 1982 nhưng đến tận năm 2001 mới bị bắt giữ. Mặc dù khai nhận đã gây ra 71 vụ án, nhưng Gary Ridgway chỉ bị cáo buộc là thủ phạm của 48 vụ. Bởi vậy, những con số mà bạn thấy trên ti vi hoặc trong các báo cáo có thể không đúng với số lượng nạn nhân thực sự mỗi năm. Quanh đây, nỗi oan ức của người bị hại lẫn gia đình họ vẫn dày lên từng ngày trước sự bất lực của các cơ quan điều tra.

2. Một con gián có thể sống tới 1 tháng dù không có đầu

Gián là một trong những sinh vật có sức sống bền bỉ nhất hành tinh. Nhà sinh lý học và sinh vật học Joseph Kunkel tại Đại học Massachusetts Amherst cho rằng:

Những con gián không đầu có thể sống sót trong nhiều tuần.


Gián là loài vật có khả năng sinh tồn rất cao trong thế giới này.
Gián là loài vật có khả năng sinh tồn rất cao trong thế giới này.

Gián vốn mang hệ thống tuần hoàn mở và không có huyết áp. Chúng thở qua các lỗ nhỏ gọi là ống khí và vẫn sống dù thiếu thức ăn trong vòng nhiều tuần. Khi một con gián bị mất đầu, cổ của chúng sẽ tự động đông máu. Thật kinh khủng.

3. Từng có trường hợp người phụ nữ mang bầu suốt... 65 năm

Đây là một hiện tượng cực kỳ hiếm hoi được gọi là thai nhi hóa đá. Hiện tượng này xảy ra khi thai nhi bị chết lưu không được xử lỷ đưa ra khỏi cơ thể người mẹ, dẫn tới bị vôi hóa theo thời gian. Những thai nhi bị vôi hóa thường lớn hơn 14 tuần.

7 sự thật giật mình mà cả thế giới đều rất bất ngờ khi biết đến sự thật đằng sau (Kỳ 1)

Cụ bà Huang Yijun ở Trung Quốc là một ví dụ nổi tiếng về tình trạng vôi hoá thai nhi. Một ngày nọ, bà tới gặp bác sĩ vì nghĩ rằng mình có khối u buồng trứng. Sau khi xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ kết luận tác nhân khiến bụng bà phình to suốt 65 năm này chính là một thai nhi đã hóa đá. Theo các xét nghiệm y tế, thai nhi của bà Huang Yijun đã qua đời vào năm 1948, nhưng do không có tiền để làm phẫu thuật, bà đành để vậy. Mãi đến năm 2013, thai nhi đã hóa đá của bà mới được phát hiện. Lúc ấy, bà đã 92 tuổi.

Vậy mới biết, trên thế giới có rất nhiều điều mà chúng ta chưa khám phá hết, có những bí mật mà ngay đến những người có chuyên môn, có thẩm quyền buộc phải thừa nhận rằng sự hiểu biết của họ cũng không thể lường hết được. Đương nhiên, 3 bí ẩn trên chỉ là màn “dạo đầu” cho hàng loạt điều kỳ bí mà chúng ta chưa khám phá hết, cùng chờ đợi 7 sự thật giật mình mà cả thế giới đều rất bất ngờ khi biết đến sự thật đằng sau (Kỳ 2)​ để có thêm những thông tin thật sự độc - đủ - đã nhé!

Tổng hợp