7 sai lầm thường xuyên gặp khi đi mua sắm

07/12/2014, 18:00 GMT+07:00

Có bao giờ bạn mua một món đồ gì đó rồi cuối cùng nhận ra chúng quá mắc, thiếu thực tế và không hề phù hợp với bạn không? Cùng tìm hiểu lý do tại sao nhé!
 

Ảnh minh họa
 
Hội chứng cuồng hàng giảm giá
 
Một trong những sai lầm thường gặp nhất trong việc mua sắm đó là mua một món đồ chỉ vì chúng đang giảm giá. Khi tới đợt khuyến mãi, bạn thường mua sắm điên cuồng và kết thúc với hàng tá món đồ mà bạn... chẳng bao giờ cần đến. Hãy suy nghĩ thật kĩ mình thật sự cần và muốn cái gì trước khi đi đến một cửa hàng giảm giá. Bạn cũng nên nhớ rằng, không mua gì từ đợt giảm giá cũng chỉ khiến bạn 
 
 
Áp lực từ bạn bè
 
Đi mua sắm với bạn bè có thể là con dao hai lưỡi. Họ có thể cho bạn những góp ý thẳng thắn về món đồ bạn định mua, nhưng cũng có thể tạo ra những áp lực buộc bạn phải mua những thứ đó. Hãy tiếp nhận những lời khuyên của họ nhưng luôn nhớ rằng, bạn không cần phải làm theo những gì họ nói. 
 

Ảnh minh họa
 
Mua size nhỏ
 
Đa phần các cô nàng thường cảm thấy tội lỗi vì đã mua quần áo size nhỏ hơn size của họ với hy vọng sẽ mặc vừa một ngày không xa. Thực tế là những thứ quần áo đó sẽ nhanh chóng bị bạn lãng quên trong tủ đồ hoặc ngăn kéo mà thôi. Hãy mua đồ đúng với kích cỡ của bạn. Và nếu bạn đang giảm cân, hãy dời việc mua sắm vào lần sau nhé. 
 
 
Phớt lờ chất lượng
 
Bạn chắc hẳn đã nhiều lần đắn đo giữa chất lượng và số lượng. Những món đồ với giá 80 ngàn cho phép bạn mua được nhiều hơn nhưng chỉ có thể mặc vài lần. Trong khi đó, bạn nên chi thêm một ít để có được những món đồ chất lượng hơn. Đây sẽ là một lựa chọn khôn ngoan về lâu dài. Bạn nên kiểm tra kĩ đường kim mũi chỉ của những quần áo bạn định mua và học cách nhận biết các sản phẩm được may đo cẩn thận. 
 

Ảnh minh họa
 
Ngày nhận lương
 
Ngày bạn nhận lương cũng là lúc niềm khao khát shopping bùng phát mạnh mẽ nhất. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn còn phải chi trả rất nhiều thứ. Nếu định mua thứ gì mắc tiền, hãy dành dụm một ít tiền lương hằng tháng và mua chúng khi bạn đã tiết kiệm đủ. 
 
 
Nhân viên cửa hàng
 
Phần lớn nhân viên của các cửa hàng thời trang đều thân thiện và hữu ích, họ thường cho bạn những lời khuyên đúng đắn và phù hợp với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải một nhân viên mà tất cả những gì họ muốn là bán được hàng, bất chấp việc món đồ đó có hợp với bạn hay không, hãy tỉnh táo lựa chọn những món đồ phù hợp với phong cách của bạn nhất. 
 

Ảnh minh họa
 
Sản phẩm không có nhãn mác hoặc hóa đơn
 
Mặc dù đa phần chúng ta đều xé bỏ nhãn mác trên quần áo và quăng hóa đơn đi, hãy đảm bảo là bạn luôn mua một món đồ có cả hai thứ đó. Tại sao ư? Vì đôi lúc khi về đến nhà, bạn mới nhận ra có một số lỗi với món đồ bạn vừa mua, nhãn và hóa đơn sẽ giúp bạn đổi trả món đồ ấy. Tốt nhất là bạn nên kiểm tra thật kĩ sản phẩm trước khi mua để tránh những tình huống rắc rối.