7 sai lầm phổ biến nhất khi trang điểm

20:00 09/10/2013

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều thường xuyên thấy những thảm họa trang điểm như  đường kẻ mắt bị nhòe, hay tông màu mặt khác hẳn với màu cổ. Để trang điểm cho đúng cách, hãy cùng YAN điểm qua một số sai lầm phổ biến nhé:

7 sai lầm phổ biến nhất khi trang điểm

1. Kem nền không cân xứng

Đây là một trong số những lỗi phổ biến nhất. Kem nền của bạn có thể quá tối hoặc quá sáng. Mục đích của kem nền là giúp cho bạn có làn da không tì vết, và nó nên có sự cân xứng phù hợp với tông màu da của bạn. Khi mua kem nền, luôn thử chúng lên phần da dưới cằm chứ không phải bàn tay của bạn để có thể lựa chọn chính xác.

7 sai lầm phổ biến nhất khi trang điểm

2. Cách sử dụng kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm có màu nhạt hơn tông màu da của bạn sẽ không có hiệu quả gì khi gặp những vết thâm, mụn. Kem có màu sáng thường chỉ được dùng cho quầng thâm mắt. Với mụn, hãy dùng các loại kem có tông màu tối hơn. Tránh sử dụng quá nhiều lớp kem nếu không muốn lớp kem dày khiến mọi thứ phản tác dụng.

7 sai lầm phổ biến nhất khi trang điểm

3.       Màu mắt không có sự pha trộn hài hòa.

Chỉ dùng một màu từ mi mắt tới lông mày sẽ không làm bạn đẹp hơn. Quy tắc cơ bản của việc trang điểm cho mắt là dùng một màu sáng ở vùng mí mắt, kết hợp với một màu tối hơn ở vùng nếp mắt và một màu highlight cho xương hốc mắt. Hãy nhớ là, điều quan trọng của việc trang điểm cho mắt chính là sự pha trộn màu sắc hài hòa.

4. Đường kẻ môi đậm

Đường kẻ môi không phù hợp với màu son có thể khiến môi của bạn trông rất kinh khủng. Mục đích của đường kẻ môi là để định hình đôi môi và giữ cho son môi tồn tại lâu hơn. Hãy chắc chắn rằng đường kẻ môi phù hợp với màu son hoặc màu tự nhiên của môi bạn. Tuy nhiên, bạn có thể chọn một màu đậm hơn một tông để môi bạn trông ấn tượng hơn, nhưng hãy blend màu đường kẻ cho hợp với màu son nhé.

7 sai lầm phổ biến nhất khi trang điểm

5. Dùng bút chì cho lông mày.

Bút chì làm cho lông mày bạn trông như được vẽ ra và không tự nhiên. Đặc biệt là khi màu bút chì tối hơn lông mày. Màu lông mày bạn không nên quá khác so với màu tóc. Vì vậy, chọn một màu phù hợp với màu tóc và dùng cọ để có một cặp lông mày thật tự nhiên.

7 sai lầm phổ biến nhất khi trang điểm

6. Sản phẩm trang điểm đã hết hạn sử dụng

Có thể một vài người trong chúng ta sở hữu được những sản phẩm được sản xuất giới hạn mà chúng ta rất thích. Tuy vậy, mọi sản phẩm đều có hạn sử dụng và sau đó, chúng sẽ không thật sự tốt nữa. Điều này giải thích cho sự xuất hiện vón cục khi sử dụng mascara. Bạn không thể làm gì với chúng nữa dù cho còn một ít sót lại. Mỹ phẩm khi đã hết hạn thì không còn là thứ bạn đã mua lúc đầu. Có nhiều sản phẩm được cải thiện tốt hơn ở ngoài thị trường, vậy tại sao bạn vẫn phải níu kéo những thứ đã hết hạn?

7 sai lầm phổ biến nhất khi trang điểm

7. Bạn nên biết thứ gì phù hợp với mình

Khi bạn cố gắng theo đuổi những mốt trang điểm, hay bắt chước cách trang điểm của những người nổi tiếng mà bạn mến mộ, bạn thường trông không được như mong muốn và thậm chí còn tệ hơn bình thường. Chỉ vì một màu son trông hợp với một người, không có nghĩa là nó sẽ hợp với bạn. Mỗi người sẽ hợp với một tông màu và nhựng kiểu trang điểm khác nhau.

7 sai lầm phổ biến nhất khi trang điểm

Tóm lại, quy tắc vàng để tránh trở thành thảm họa trang điểm là luôn thử make up trước khi mua.