7 năm yêu đều dùng thuốc ngừa thai, cô gái bị đá vì sợ vô sinh

08/05/2021, 14:50 GMT+07:00

Ngày nay, việc các cặp đôi yêu nhau cùng quan điểm “ăn cơm trước kẻng” đã thoáng hơn xưa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn phương pháp phù hợp để bảo vệ sức khỏe bản thân và tránh có thai ngoài ý muốn khi quan hệ.

 
Câu chuyện được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ một câu chuyện đau lòng về cô gái bị bạn trai đá chỉ vì sợ vô sinh khi dùng thuốc tránh thai. Cụ thể, cô gái cho biết, hai người đã bên nhau 7 năm, từ lúc còn là sinh viên đến khi ra làm việc được 3 năm. Khi cả hai đã ổn định cuộc sống, cô gái đề cập tới chuyện kết hôn thì bị bạn trai gạt phắt đi khiến cô khóc cạn nước mắt vì thanh xuân, tuổi trẻ, tình yêu… tất cả đã mất hết.

Khi hỏi lý do, câu trả lời của bạn trai khiến cô đứng hình: “Em hỏi anh lý do sao chia tay, có phải anh hết yêu rồi không? Anh bảo anh vẫn yêu em vẫn thương em, nhưng 7 năm qua hai đứa sống chung với nhau, em đã uống quá nhiều thuốc tránh thai, anh sợ sau này cưới nhau về em sẽ không sinh được con. Anh là con một duy nhất trong nhà, cháu trai duy nhất của họ, không thể mang tội bất hiếu được.

 
Lạm dụng thuốc tránh thai có thể hưởng tới sức khỏe người sử dụng. (Ảnh: Thanh Niên)
Lạm dụng thuốc tránh thai có thể hưởng tới sức khỏe người sử dụng. (Ảnh: Thanh Niên)

Nghe xong mà em lặng cả người các chị ạ, nhưng chẳng biết làm gì ngoài khóc, tại em dại dột nên giờ em phải chịu hậu quả, em thấy đau xót vô cùng, hoá ra những hy sinh đó, em nghĩ anh sẽ thương và yêu em hơn, ai ngờ đó lại là lý do khiến anh chia tay với em.”

Câu chuyện khiến cư dân mạng phải suy ngẫm, trường hợp của cô gái vừa đáng thương lại vừa đáng trách. Mọi người nhận định, là con gái thì phải biết cách tự bảo vệ bản thân không được trông chờ hay vì yêu mù quáng và hy sinh sức khỏe, tuổi xuân, tiền bạc… Mỗi cô gái cần hiểu rằng, lạm dụng tránh thai cực kỳ nguy hiểm chính vì vậy không nên sử dụng trong thời gian dài.

 
Cô gái suy sụp khi bị người yêu chia tay. (Ảnh minh họa: Dân Trí)
Cô gái suy sụp khi bị người yêu chia tay. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng đã chỉ trích người đàn ông vì bội bạc, chỉ biết lợi cho mình mà không nghĩ đến cảm xúc bạn gái. Dân tình khuyên nhủ, mong cô gái đừng quá đau lòng, việc cần thiết bây giờ là đi kiểm tra sức khỏe, ổn định tinh thần và tập trung chăm sóc cho bản thân. Không sớm thì muộn trong tương lai cũng sẽ có người khác tốt hơn yêu thương cô gái.

 
Cư dân mạng lên án hành động của chàng trai. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng lên án hành động của chàng trai. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Chỉ khổ con gái thôi, yêu đương ai cũng được nhưng dùng nhiều biện pháp không khoa học an toàn thì nguy cơ sau này không sinh được con nhiều lắm.”

“Con trai không biết dùng biện pháp tránh thai để bảo vệ bạn gái khỏi uống thuốc còn nói kiểu đó."

“Em à, sẽ có quả báo với người đó thôi chỉ là sớm hay muộn vứt bỏ người đó không phải tiếc, điều quan trọng từ bây giờ hãy sống tốt cho bản thân và chờ quả báo sẽ đến với nó.”

Trong cuộc tình, yêu thật lòng là điều cần thiết nhưng con gái đừng dại mà hy sinh quá nhiều. Bởi lẽ khi cho đi quá nhiều mà không được nhận lại, người tổn thương vẫn luôn là con gái.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CÁCH DÙNG THUỐC TRÁNH THAI KHẨN CẤP ĐÚNG CÁCH

Để uống thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách vừa bảo vệ sức khỏe lại đạt hiệu quả, các bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Bởi lẽ, mỗi người sẽ có một loại thuốc phù hợp khác nhau, nếu như có phản ứng lạ khi uống thuốc cần phải ngưng ngay và đến bệnh viện gần nhất.

Một lưu ý nữa đó chính là thời gian sử dụng thuốc cách không quá xa sau khi quan hệ, thời điểm tốt nhất để dùng là sau khi quan hệ 1 tiếng.

Mỗi loại thuốc cần uống đúng liều lượng cũng như quy định, tránh dùng quá 2 lần trong một tháng để bảo vệ sức khỏe.

Xem chi tiết tại đây.