7 mẹo để hết buồn khổ và lại thấy đời tươi như hoa

02/08/2015, 12:00 GMT+07:00

1. Biến rắc rối thành chim bay xa khỏi bạn

Cách này giúp bạn giải quyết rắc rối khi nhận định sai một vấn đề gây hậu quả nghiêm trọng hay tin lầm một người quen. Bạn hãy vẽ hình ảnh những chú chim đang bay lên trời cao. Chúng sẽ mang những sai lầm của bạn bay đi mất. Tất cả rắc rối sẽ được giải phóng, vấn đề của bạn sẽ trở thành hạt bụi bay trong gió. 

2. Hãy treo muộn phiền lên cây

Bạn viết điều muộn phiền ra giấy rồi treo lên cây để nắng mưa làm phai mờ đi vết mực. Các yếu tố thiên nhiên mạnh mẽ sẽ giúp cuốn trôi hết muộn phiền trong bạn.

Bestie treo len cay

Hãy treo rắc rối lên cây để gió mưa thổi bay muộn phiền.

3. Thả rắc rối bay đi từ một nơi cao

Bạn viết ra giấy những phiền não rồi cột nó vào bong bóng bay, leo lên tầng thượng của một tòa nhà và thả đi. Bạn nên viết súc tích tình hình và những điều mình mong muốn. Trước khi thả bóng bay vào bầu trời, bạn hãy ước một điều thật chân thành, xem như rắc rối sẽ hòa vào vũ trụ và điều kỳ diệu sẽ tới với bạn.

4. Thả rắc rối trôi sông

Bạn làm một chiếc thuyền giấy, ghi lên đó những điều khiến mình đau khổ và các ý tưởng giải quyết vấn đề. Sau đó, bạn mang chiếc thuyền giấy thả xuống sông hoặc kênh gần nhà và để dòng nước mang muộn phiền về nơi biển lớn. Đừng lưu luyến nhìn lại sau khi thả thuyền xuống nước và trong lòng bạn phải thực sự nói câu từ giã với các rắc rối ấy.

Bestie thuyen giay

Hãy viết rắc rối ra giấy rồi thả trôi sông.

4. Thu nhỏ kích thước người gây ra rắc rối

Hãy tưởng tượng người khiến bạn đau đầu chỉ cao 7cm và đang đứng trên lòng bàn tay bạn. Dùng hết sức thổi phù một hơi cho người đó đến Siberia hay sa mạc Gobi, những nơi thật xa và hoang vắng để họ có thể ra khỏi cuộc sống của bạn. Phương pháp này là tưởng tượng nên không gây hại ai. Đơn giản chỉ là đẩy người khác ra khỏi cuộc sống của bạn.

6. Hãy để vấn đề nở hoa

Đầu tiên, bạn viết những rắc rối ra giấy, đào một hố rộng khoảng 30cm, sâu 50cm trong vườn nhà, xé tờ giấy thành những mảnh nhỏ rồi thả xuống hố, lấp đất lại. Tiếp theo, bạn trồng một cây hoa nhỏ tại đây. Khi cây phát triển và ra hoa, bạn có thể tin rằng các vấn đề đã được giải quyết và cơ hội tốt sẽ đến với bạn.

Bestie trong cay

Bạn trồng cây tại vị trí mà mình đã chôn rắc rối.

7. Đốt tất cả tình huống xấu mà bạn gặp phải

Bạn hãy viết ra giấy và đốt trên bếp than hoặc trong những thùng đốt giấy của gia đình. Việc làm này giúp đốt đi những đau khổ mà bạn đang phải đối mặt. Khi bạn nhìn các vấn đề của mình bùng cháy, tinh thần của bạn sẽ được vỗ về. Ngoài ra, bạn có thể dùng hạt mè đen đại diện cho các rắc rối và ném vào lửa.