7 màn cứu chủ thoát chết kì diệu đến khó tin của những chú mèo

10/12/2016, 17:04 GMT+07:00

Tương truyền rằng mèo có đến 9 mạng, nếu đúng vậy, những người bạn nhỏ dễ thương này đã dành tặng "quỹ dự phòng" đó cho chủ yêu của mình.

Cho dù chỉ là những con vật nhỏ bé nhưng chúng có thể tạo nên kì tích cho cuộc đời chủ nhân của mình. Kể cả việc giữ bạn lại với cuộc đời tươi đẹp này giữa thời khắc sinh tử nhất cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn vẫn mơ hồ thì hãy cùng đọc những câu chuyện có thật dưới đây nhé!

1. Nàng mèo cứu cậu chủ nhỏ bằng trí thông minh và lòng dũng cảm

Đoạn video thu hút hơn 25 triệu lượt xem, ghi lại khoảnh khắc nàng mèo quên mình, lao ra đuổi chó dữ cứu cậu chủ đã khiến ai nấy đều được trải qua một phen hú vía và cuối cùng sự là khâm phục.

Theo đó, nàng mèo được vợ chồng Roger Erica Triantello đón về nuôi, đặt tên là Tara. Ở ngôi nhà mới, nàng mèo được yêu thương và chăm sóc bởi tất cả 5 thành viên trong gia đình, gồm hai vợ chồng và 3 cậu con trai.

Ngày đặc biệt 13/5/2014, Tara đã cho mọi người thấy rằng mình không chỉ là một nàng mèo ướt chỉ biết làm nũng và mè nheo khi xả thân lao ra cứu cậu chủ nhỏ.

Mèo Tara đã chẳng chần chừ mà lao ra đuổi con chó, tìm cách đánh lạc hướng để cậu chủ có thời gian chạy.(Ảnh: Internet)Mèo Tara đã chẳng chần chừ mà lao ra đuổi con chó, tìm cách đánh lạc hướng để cậu chủ có thời gian chạy.(Ảnh: Internet)

Hôm ấy, Jeremy đang đạp xe ở trước sân nhà thì bất ngờ bị một con chó nhà hàng xóm hung hãn tấn công. Nó đã lao đến rất nhanh và cắn vào chân Jeremy, lôi cậu bé rơi khỏi xe. Ngay khi thấy cảnh tượng đó, Tara đã chẳng chần chừ mà lao ra đuổi con chó, tìm cách đánh lạc hướng để cậu chủ có thời gian chạy. Sau khi đuổi con chó ra xa một quãng, Tara còn rất chu đáo khi quay lại xem tình hình Jeremy như thế nào


Gia đình cậu bé Jeremy đã rất sáng suốt khi đưa Tara về. (Ảnh: Internet)
Gia đình cậu bé Jeremy đã rất sáng suốt khi đưa Tara về. (Ảnh: Internet)

Mọi diễn biến của sự việc ngày hôm đó đã được camera an ninh của gia đình Roger ghi lại, họ cảm thấy rất biết ơn và khâm phục lòng dũng cảm của nàng mèo. Roger đã cho đăng tải đoạn clip này lên một trang mạng xã hội để mọi người cùng xem về nàng mèo tuyệt vời của gia đình họ cũng như là lưu giữ lại hình ảnh đẹp này.

2. Cứu sống đứa trẻ nhờ bộ lông ấm áp


Mèo ủ ấm đứa trẻ trong một cái hộp. (Ảnh: Internet)
Mèo ủ ấm đứa trẻ trong một cái hộp. (Ảnh: Internet)

Câu chuyện xảy ra vào một ngày đầu tháng 1/2015, khi một người dân phát hiện ra một chiếc hộp, bên trong là đứa trẻ khoảng 3 tháng tuổi bị bỏ rơi. Nhưng ngạc nhiên hơn, là cậu bé đang được ủ ấm bởi bộ lông mềm mại của một con mèo Masha.

Sau đó, người ta vội bế đứa bé đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Tại đây, bác sĩ cho biết đứa trẻ hoàn toàn bình thường. Điều đặc biệt, khi bị bỏ trong thùng, nhiệt độ ngoài trời đang rất thấp, cậu bé khó có thể sống sót nếu không có sự “che chở” của vị ân nhân mèo kia.

Đứa bé sống sót nhờ hơi ấm của một chú mèo hoang. (Ảnh: Internet)Đứa bé sống sót nhờ hơi ấm của một chú mèo hoang. (Ảnh: Internet)

Masha là một loài mèo hoang có bộ lông khá đẹp mắt, ấn tượng, chúng rất quen thuộc với cư dân vùng Obninsk (Nga). Tuy là giống mèo hoang nhưng người dân quanh vùng vẫn rất quý mến và thường cho chúng ăn uống.

3. Là động lực sống của con người

Ngày 9/10/2015, cảnh sát đã bắt giữ một chiếc xe trên đường cao tốc ở bang California (Mĩ) khi kiểm tra thấy thiếu giấy phép lái xe. Tuy nhiên, sau một hồi để cho cảnh sát thi hành nhiệm vụ, thẩm tra, thì người điều khiển chiếc xe này bất ngờ bỏ chạy. Ông ta trèo lên cửa sổ tầng 3 của một tòa nhà và dọa nhảy xuống tự tử nếu bị bắt, khi cảnh sát phát hiện đây là chiếc xe bị đánh cắp.

Mạng sống của người đàn ông bỗng chốc nằm trong tay của một chú mèo. (Ảnh: Internet)Mạng sống của người đàn ông bỗng chốc nằm trong tay của một chú mèo. (Ảnh: Internet)

Mặc dù, đã ra sức thuyết phục và làm các biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo sự an toàn cho người đàn ông kia, nhưng suốt 3 giờ đồng hồ kéo dài vẫn không thể giải quyết xong.  Cảnh sát đành phải chọn phương án gọi điện về nhà nhờ người thân trợ giúp.

Ngay lập tức, người nhà của ông đã có mặt tại hiện trường cùng một chú mèo. Và kì diệu thay, chú mèo này đã thuyết phục được chủ nhân của mình từ bỏ suy nghĩ điên rồ mà chẳng cần mất tốn một lời nào cả. Phải, chú mèo đã dùng ngôn ngữ yêu thương để chạm đến trái tim của chủ nhân. Mạng sống của người đàn ông bỗng chốc nằm trong tay của một chú mèo. Vậy mới thấy tình yêu thương luôn làm nên những phép màu, kể cả là khi nó xuất phát giữa con người với vật nuôi.

4. Mèo gọi cấp cứu

Tháng 12/2015, ông Rosheisen đã lên cơn đột quỵ nhẹ do biến chứng của căn bệnh loãng xương. Khi ấy, ông bất ngờ bị ngã khỏi ghế và không thể tự đứng dậy. Tệ hơn, ông không đeo vòng cảnh báo để có thể nhấn nút gọi cấp cứu.

Ông Rosheisen không tin được rằng mèo cưng đã thực hiện xuất sắc điều mình đã dạy. (Ảnh: Internet)Ông Rosheisen không tin được rằng mèo cưng đã thực hiện xuất sắc điều mình đã dạy. (Ảnh: Internet)

Ngay lúc bất lực nhất, thì chú mèo Tomy đã thay chủ của mình nhấn nút gọi 911. Nhưng vì mèo không thể nói nên đầu dây bên kia dù cố hết sức giữ liên lạc nhưng không nhận được sự hồi đáp. Thấy có chuyện chẳng lành, nhân viên cứu thương đã được cử đến địa chỉ theo số điện thoại để kiểm tra. Khi họ đến, nhà không có ai ngoài ông Rosheisen đang nằm bất động dưới sàn và chỉ có một chú mèo nằm bên cạnh chiếc điện thoại.

Sau khi hồi sức tỉnh lại, ông Rosheisen chia sẻ rằng mình đã dạy mèo cưng cách nhấn nút gọi trong tình trạng khẩn cấp. Nhưng chính ông lại không thể ngờ rằng, Tomy đã làm được và làm rất xuất sắc khi cứu được chủ của mình.

5. Mèo cứu chủ khỏi chìm tàu

Không biết từ lúc nào, những người thủy thủ thường mang theo một chú mèo lên tàu cùng mình với niềm tin nó sẽ là bùa may mắn và mang đến những điều tốt đẹp, chứ không chỉ để đuổi chuột.

Ông đã được cứu sống nhờ "bùa hộ mệnh" của mình. (Ảnh: Internet)Ông đã được cứu sống nhờ "bùa hộ mệnh" của mình. (Ảnh: Internet)

Khoảng 5h sáng, một ngày tháng 9/2015, ông MacDonal (sống tại Úc), đang ngủ say trên con tàu lênh đênh giữa biển khơi, thì bất ngờ được đánh thức bởi chú mèo Tom.

Trước đó, Tom đã phát hiện nước đã tràn lên con tàu của ông MacDonal nên ra sức đánh thức ông chủ dậy. Và thật may mắn, ông MacDonald đã thức dậy kịp thời. Và khi nhận thấy tàu có nguy cơ bị chìm, ông đã bỏ lại tất cả tài sản của mình, nhanh chóng xuống bè cứu hộ cùng Tom.

Dù phải mất khá nhiều tài sản khi tàu chìm, nhưng điều quan trọng nhất là ông đã có thể an toàn sống sót trở về với gia đình của mình. Điều mà nếu không có Tom, có lẽ sự việc đã theo một diễn biến xấu hơn rất nhiều.

6. Chú mèo cảnh báo cháy

Tháng 1/2010, vợ chồng Josh Ornberg Letitia Kovalsky đã may mắn thoát khỏi lưỡi hái thần chết nhờ chú mèo Baby.

Hôm ấy, sau một ngày làm việc mệt mỏi, cặp vợ chồng đã ngủ một giấc thật say trong phòng của mình mà không hề hay biết nhà bị cháy, và đám cháy đã lan đến phòng ngủ.

Chân dung chú mèo Baby cứu cả nhà chủ thoát khỏi đám cháy. (Ảnh: Internet)Chân dung chú mèo Baby cứu cả nhà chủ thoát khỏi đám cháy. (Ảnh: Internet)

Phải đến khi, mèo Baby cố gắng đánh thức Josh dậy thì anh mới hoảng hốt khi căn nhà đang bị bao vây bởi lửa. Anh lập tức dùng bình chữa cháy để dập lửa và gọi 911. Thật may mắn, khi cả nhà đều thoát khỏi đám cháy một cách an toàn. Và lần này, chính thú cưng lại là “bùa hộ mệnh” cứu được chủ nhân của mình.

7. Mèo đánh hơi thấy bệnh ung thư?

Không biết là sự trùng hợp hay đây chính là sự thật, về một loại thính giác hoặc giác quan nào đó, mà chú mèo Fidge đã giúp bà Wendy Humphreys (52 tuổi, sống tại Anh) kịp thời phát hiện ra căn bệnh ung thư vú.

Nhờ Fidge mà Wendy phát hiện sớm căn bệnh ung thư vú quái ác. (Ảnh: Internet)Nhờ Fidge Wendy phát hiện sớm căn bệnh ung thư vú quái ác. (Ảnh: Internet)

Theo đó, vài tuần trước khi đi khám bệnh vì dấu hiệu đau ngực, mèo Fidge đã liên tục nhảy lên ngực cô mỗi khi Wendy ngồi xuống. Việc đó tiếp diễn trong vài tuần liền khiến Wendy có cảm giác đau ngực và đi khám.

Cuối cùng, bác sĩ đã chuẩn đoán cô có khối u ác tính trong ngực và ảnh hưởng rất lớn đến tính mạng nếu không điều trị kịp thời.

Không nói về những khả năng cứu người đặc biệt, nhưng chỉ sự dễ thương của bọn thú cưng cũng đủ khiến cuộc sống bình thường đáng yêu hơn một chút rồi phải không?