7 lý do tại sao đam mê quan trọng hơn tiền bạc

30/12/2013, 20:00 GMT+07:00

Tiền bạc luôn có sức mạnh riêng của nó. Đồng tiền có thể dụng lên cả một đế chế nhưng cũng đủ sức để quật ngã một thành trì.

Nó biến ước mơ thành sự thực nhưng cũng biến hiện thực thành cơn ác mộng. Nó làm người này hạnh phúc nhưng lại mang đến cho người kia đau khổ. Thời buổi này, việc mưu cầu đồng tiền đồng nghĩa với cuộc mưu cầu hạnh phúc. Nhiều người còn đánh đồng và khẳng khái cho rằng, có tiền là có hạnh phúc.

Tuy vậy, có rất nhiều giá trị khác mà không thể được đo lường bởi đồng tiền. Nhiều người lựa chọn sự nghiệp vì sự nghiệp đó mang lại cho họ nhiều tiền, họ bị mờ mắt vì sức mạnh kim tiền và lầm lũi đi theo lối mòn mà đồng tiền dẫn dắt. Mặc dù tiền là tiên là phật, có nó bạn có thể thoả sức mua sắm những thứ làm bạn vui vẻ, nhưng không một đồng tiền nào có thể mua bán thời gian. Thời gian là vàng bạc châu báu, là thứ đáng được trân quý nhất vì mỗi phút giây trôi qua quý như mỗi hạt ngọt rơi xuống nước, không thể nào lấy lại được.

Thế hệ bây giờ quá coi trọng những giá trị vật chất mà quên đi những giá trị tinh thần. Họ có thể chọn một công việc trái với đam mê nhưng hái được nhiều tiền, nhưng họ không thể sống cả đời để chạy đuổi theo những vật chất phù phiếm này. Tại sao đam mê lại quan trọng hơn tiền bạc?

1. Cuộc đời ngắn ngủi, chỉ nên làm những gì mình thực sự đam mê

7 lý do tại sao đam mê quan trọng hơn tiền bạc

Mỗi sáng thứ Hai bạn lại hao mòn từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều trong văn phòng làm việc quần quật như một cái máy chạy hết công suất. Nếu bạn thực sự thích công việc đó thì chúc mừng bạn, hãy cố gắng hơn nữa. Nhưng nếu đây không phải là công việc bạn hằng ước mơ thì việc ngồi cả ngày như thế này quả là tra tấn.

Rất nhiều người chọn lựa công việc không làm họ thấy hứng chí, thích thú hay hạnh phúc vì được làm công việc đó. Thực sự việc này rất lãng phí thời gian, và lãng phí cuộc đời. Bạn chỉ sống một lần, hãy theo đuổi những gì bạn thực sự đam mê. Đừng vì đồng tiền trước mắt mà quên đi những ước mơ của mình.

2. Bạn sẽ say mê với công việc nếu đó là công việc mà bạn yêu thích.

7 lý do tại sao đam mê quan trọng hơn tiền bạc

Chẳng có gì tồi tệ hơn là hằng ngày, hằng tuần phải làm những việc mình không đam mê ưa thích. Khi thực sự dấn thân vào lĩnh vực mà bạn theo đuổi bấy lâu, bạn sẽ có nhiều động lực để hoàn tất tốt công việc hơn là cứ rề rề làm những việc bạn chẳng có tí cảm xúc nào.

3. Bạn sẽ nảy ra được nhiều sáng kiến mới

Làm công việc mình không thích sẽ làm thui chột đi khả năng sáng tạo của bạn. Một khi bạn theo đuổi đam mê, khả năng sáng tạo của bạn sẽ hoàn toàn khác. Bạn thoải mái với những ý tưởng nhảy múa trong đầu và “toàn quyền” với sức sáng tạo của mình.

4. Không cảm thấy căng thẳng

7 lý do tại sao đam mê quan trọng hơn tiền bạc

Cứ thử nghiệm xem nhé. Khi bạn làm một công việc như thể ai bắt buộc bạn làm, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng, không thoải mái và kết quả là công việc không được tốt đẹp. Bạn như ngụp lặn trong vòng tròn khổ sở của những việc mà bạn không hề yêu thích. Công việc không còn vấn đề đam mê nữa mà nó trở thành nghĩa vụ. Mà nghĩa vụ thì có bao giờ vui nhẻ nhỉ.

5. Không còn tồn tại khái niệm thời gian khi bạn theo đuổi đam mê

Làm một công việc bắt buộc luôn nhàm chán. Làm thêm ngoài giờ lại là một gánh năng buồn chán hơn. Nhưng khi bạn theo đuổi đam mê, đó không còn là gánh nặng nữa mà đó là niềm vui, niềm say mê được thực hiện những điều mình thích, được toàn tâm toàn ý với những thứ mình yêu. Còn gì hạnh phúc hơn?

6. Không còn tồn tại những trở ngại ngăn bạn chạm đến thành công

7 lý do tại sao đam mê quan trọng hơn tiền bạc

Khi bạn thực sự thích thứ với những gì bạn đang làm, sẽ không một cản trở nào có thể ngăn bạn hoàn thành công việc. Khi bạn đam mê, bạn sẽ cảm thấy như không gì có thể dừng bạn lại.

7. Đam mê theo bạn cả đời

Khi bạn thực sự thích thứ với những gì bạn đang làm, sẽ không một cản trở nào có thể ngăn bạn hoàn thành công việc. Khi bạn đam mê, bạn sẽ cảm thấy như không gì có thể dừng bạn lại.

7 lý do tại sao đam mê quan trọng hơn tiền bạc

Sự nghiệp là việc cả đời nên khi được làm những gì mình yêu thích, bạn sẽ không có một giây một phút nào cho cảm giác chán ngấy. Nhiều người làm việc để kiếm tiền, mua nhà, mua xe và họ dán não mình vào những công việc đơn thuần chỉ để kiếm tiền và bỏ xó đi đam mê. Khi theo đuổi đam mê, mỗi ngày với bạn là một niềm vui mới. Bạn sẽ không cảm thấy buồn tẻ nữa và còn vui tươi vì được sống trọn với đam mê.