7 kỷ lục đằng sau hat-trick của Messi

28/11/2014, 08:00 GMT+07:00

Cú hat-trick vào lưới Apoel trong trận đấu vừa qua không chỉ giúp Messi vượt lên trên Raul Gonzalez, mà còn trở thành cầu thủ đầu tiên...

Cú hat-trick vào lưới Apoel trong trận đấu vừa qua không chỉ giúp Messi vượt lên trên Raul Gonzalez, mà còn trở thành cầu thủ đầu tiên thuận chân trái ghi ba bàn bằng chân phải trong một trận tại đấu trường danh giá nhất châu Âu.

Kỷ lục 74 bàn thắng

Với ba bàn vào lưới Apoel, Messi vượt qua thành tích cũ của chính bản thân và danh thủ Raul Gonzalez để độc chiếm kỷ lục về số lần lập công tại Champions League.

Kỷ lục số lần ghi ít nhất một cú đúp/trận

Messi đang có tròn 20 lần ghi ít nhất 2 bàn/trận tại Champions League. Nổi bật trong số này là cú đúp vào lưới Bayern ở tứ kết mùa 2008-2009 và vào lưới Real Madrid mùa 2010-2011.

Cầu thủ có nhiều hat-trick nhất

Tổng cộng Messi đã có 5 lần ghi ít nhất 3 bàn/trận tại Champions League. Trong số đó có một lần ghi 4 bàn vào lưới Arsenal và một lần ghi 5 bàn vào lưới Leverkusen.

Kỳ tích về chân phải

Chân phải vốn không phải là chân thuận của Messi nhưng ba bàn vào lưới Apoel đều xuất phát từ chân này. Nhờ đó M10 trở thành cầu thủ đầu tiên thuận chân trái lập hat-trick bằng chân phải tại Champions League.

Cầu thủ ghi bàn tại nhiều thành phố khác nhau nhất

Ronaldo đang dẫn đầu về số bàn thắng trên sân đối phương (37) nhưng Messi mới là cầu thủ ghi bàn tại nhiều nơi nhất trên đấu trường Champions League với tất cả 23 thành phố khác nhau.

Cầu thủ ghi bàn tại nhiều sân khác nhau nhất

M10 đã ghi bàn ở 24 sân khác nhau khi thi đấu tại Champions League, trong đó có Wembley, Bernabeu, Olimpico...

Kỳ tích về phong độ ổn định

Với 7 bàn ghi được mùa này, Messi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi ít nhất 5 bàn/mùa trong tám năm liên tiếp tại Champions League.


	
	Hat-trick của Messi trong trận Barca 4-0 APOEL
Hat-trick của Messi trong trận Barca 4-0 APOEL