Gương mặt "mâm chè" bỗng chốc thon gọn nhờ 7 kiểu tạo khối siêu đơn giản

20/03/2018, 11:30 GMT+07:00

Không ai là hoàn hảo và bạn đang sở hữu một gương mặt không mấy thon gọn thì 7 kiểu tạo khối theo từng dáng mặt này sẽ là cứu cánh siêu hữu dụng dành cho bạn.

"Không có phụ nữ xấu, chỉ là không biết cách làm đẹp", câu nói quả rất đúng và nó còn chính xác hơn khi gương mặt "mâm chè" của bạn bỗng chốc trở nên thu hút và thon gọn đến kinh ngạc nhờ bí kíp siêu đơn giản này.

Thời đại mọi thứ đều phát triển và cách thức làm đẹp cũng ngày một nâng cao theo nhu cầu cũng như thị hiếu người tiêu dùng. Hàng loạt các nhãn mỹ phẩm được ra đời và khi kết hợp chúng theo một công thức nhất định thì giống như bạn đang dùng phép thuật để nhan sắc trở nên thu hút hơn.

Dù ít hay nhiều thì dám chắc bạn cũng một lần xem những pha ảo thuật khiến bạn kinh ngạc vì sự biến hóa khôn lường. Và cũng như thế, một gương mặt "mâm chè" lại bỗng chốc thọn gọn bất ngờ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu bạn vẫn mập mờ hay chưa tin thì hãy cùng khám phá bí kíp ảo diệu ấy là gì nhé!

Điều đầu tiên để bạn thật sự trở nên thu hút thì việc hiểu về cơ thể mình rất quan trọng. Chính vì thế để việc biến hóa gương mặt thật sự thành công thì bạn cũng cần phân định rõ dáng mặt mình thuộc tuýp nào. Dưới đây là các dáng mặt được phân tích qua hình ảnh các celeb để bạn dễ hình dung.

Gương mặt

Sau khi đã xác định rõ dáng mặt thì coi như bạn đã năm chắc các vị trí nổi trội của gương mặt mình và đây cũng là vấn đề cơ bản bạn nên nằm lòng. Tiếp theo sẽ đến công đoạn siêu dễ, đó là phân vùng đánh khối theo từng dáng mặt.

1. Mặt trái tim:

Đặc điểm nhận dạng của người có gương mặt trái tim là phần má rộng hơn so với đường chân tóc trên trán, thoạt nhìn sẽ thấy gương mặt hơi bè ra do phần má rộng và đặc biệt là chiếc cằm thon gọn.

Cách tạo khối:

Gương mặt

Bạn sẽ đánh khối dọc theo bên dưới hai bên gò má, nối một vòng cung từ thái dương với đường khối dưới xương gò má để che bớt phần xương rộng và một ít phấn khối dưới cằm để cằm bớt nhọn.

Tips: Chú ý phân vùng sáng tối theo gam màu đậm, nhạt được chú thích trên hình.

2. Mặt dáng chữ nhật:

Những cô nàng có gương mặt chữ nhật thường sẽ sở hữu vầng trán rộng và xương quai hàm lộ rõ, có góc cạnh. Bên cạnh đó, chiều dài gương mặt có phần dài hơn hẳn so với chiều rộng.

Cách tạo khối:

Gương mặt

Đầu tiên bạn sẽ đánh phấn tối vòng theo đường chân tóc trên trán để có cảm giác được thon gọn. Tiếp đó là thêm phấn ở xương quai hàm nhằm làm giảm góc cạnh giúp gương mặt thêm mềm mại. Cuối cùng là tạo một đường chéo từ tai đến giữa má cho phần gò má.

3. Mặt dáng hình tròn:

Các cô nàng có gương mặt hình tròn thường được nhận định là người sở hữu tỉ lệ gương mặt cân đối vì có chiều dài cận bằng chiều rộng. Đặc biệt là khuôn mặt tròn nên khuôn xương không lộ rõ, cằm khá phẳng.

Cách tạo khối:

Gương mặt

Với dáng mặt này thì cách phân vùng cũng dễ hơn, chỉ đánh dọc hai bên trán kéo xuông dài đến mang tai. Từ mang tai, đánh đường phấn chéo đến giữa xương gò má, rồi từ đóc tán dọc xuống phần cằm đề tạo cảm giác gương mặt không còn bị phô mà sẽ thon gọn hơn

4. Mặt dáng trái xoan:

Đặc điểm nhận diện gương mặt trái xoan là dáng mặt hơi dài, nổi trội đường V-line và góc hàm gọn, cằm thon.

Cách tạo khối:

Gương mặt

Bước đầu tiên, bạn sẽ phủ phấn khối hai bên trán để thu hẹp vầng trán cho cân xưng với khuôn mặt. Tiếp đó là khu vực dưới xương gò má, đánh xéo phấn từ mang tai đén giữa cương gò má.

5. Mặt dáng kim cương:

Dáng mặt này thường sở hữu đường viền chân tóc hẹp hơn so với gò má, cằm nhọn và gương mặt có chiều dài dài hơn chiều rộng.

Cách tạo khối:

Gương mặt

Với dáng mặt này cách phân vùng sáng - tối lại càng siêu đơn giản, chỉ cần đánh chéo phấn từ mang tai đến dưới gương gò má, vì những nét còn lại dù tự nhiên nhưng cũng đã giống tạo khối.

6. Mặt dáng hình vuông

Khá ít người có dáng mặt góc cạnh đặc biệt này, thường khuôn mặt có chiều dài tương đương chiều rộng và phần đường viền chân tóc ở trán có độ dài ngang với bề rộng xương hàm.

Cách tạo khối:

Gương mặt

Vì là dáng mặt góc cạnh nên việc đánh khối nên kỹ lưỡng để toát lên hết sức hút gương mặt. Bắt đầu sẽ là đánh phấn hai bên trán xuống thái xương để trông thon gọn hơn. Ở xương hàm, vẽ đường phấn xuôi từ mang tai đến cằm và cuối cùng là phấn ở dưới xương gò má.

7. Mặt dáng dài:

Với các cô nàng có dáng mặt dài thì hẳn chiều dài gương mặt gần như gấp đôi chiều rộng và các bộ phận chi tiết như cằm, xương hàm, trán đều không có góc cạnh.

Cách tạo khối:

Gương mặt

Đa phần với dáng mặt này khá dễ "biến hình" và tạo điểm nổi bật bởi sự khác biệt sau khi đánh khối. Quan trọng nhất chính là phần tạo phấn theo đường viền chân tóc trên trán cho có độ đều nhau giữa chiều dài và chiều rộng. Sau đó, thêm chút phấn dưới cằm để giúp gương mặt có chiều sâu. Kết thúc là đánh đường phấn kéo từ thái dương vòng cung đến xương gò má.

Ảnh: Cosmopolitan