Với 7 kiểu khuôn mặt thế này, có muốn cũng không "dập" nổi thần thái tỏa ra ngút trời

27/02/2018, 11:33 GMT+07:00

Những đặc điểm dưới đây của khuôn mặt chắc chắn sẽ khiến bạn phải thốt lên: Thần thái lẫn khí chất ngút người đây rồi.

1. Khuôn mặt hài hòa, cân đối

Với 7 kiểu khuôn mặt thế này, có muốn cũng không

Bạn có biết rằng không phải ai cũng sở hữu một khuôn mặt cân đối? Để có được những đường nét hài hòa, cân xứng và thu hút, bạn phải có gene khá tốt, dễ dàng vượt qua những áp lực trong bụng mẹ để phát triển được cấu trúc khuôn mặt "chuẩn không cần chỉnh".

Những người sở hữu khuôn mặt cân đối thường nhận được rất nhiều lời khen từ người đối diện. Mọi sự tự tin, thần thái, biểu cảm đều được toát lên từ đó. Bảo sao mà từ đàn ông tới phụ nữ, không ai là không mê người có khuôn mặt cân đối.

2. Khuôn mặt với một đặc điểm... thiếu cân đối

Bạn chắc chắn không thể phủ nhận một điều rằng, đôi khi sự không hoàn hảo cũng mang lại những nét duyên đến khó tả. Một bộ phận bất kì trên khuôn mặt thiếu cân đối (chỉ một thôi nhé) bỗng dưng cũng tạo nên điểm nhấn cho nhan sắc của người đó.


Rõ ràng nụ cười của nam diễn viên Milo Ventimiglia trong series phim This is Us sẽ là điều khiến bạn để ý nhất. Nó méo xệch thế kia cơ mà.
Rõ ràng nụ cười của nam diễn viên Milo Ventimiglia trong series phim This is Us sẽ là điều khiến bạn để ý nhất. Nó méo xệch thế kia cơ mà.

Đối với nhiều người, sự cân xứng trên khuôn mặt không thể làm bật lên thần thái xuất sắc được. Thật kì lạ.


Beyoncé trước và sau khi chỉnh mặt cho cân đối. Hình như có gì đó sai sai?
Beyoncé trước và sau khi chỉnh mặt cho cân đối. Hình như có gì đó sai sai?

3. Khuôn mặt dày dặn, đầy nét phong sương

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Evolutionary Psychology năm 2012 đã khẳng định rằng phụ nữ thường có xu hướng thích đàn ông nhìn già hơn tuổi thật. Cụ thể, người phụ nữ càng độc lập về tài chính thì càng ít bị hấp dẫn bởi những người đàn ông trẻ trung. Họ nói rằng bản thân thích người trông từng trải, có chút "bụi bặm" và toát lên thần thái điềm tĩnh và đáng tin.

Với 7 kiểu khuôn mặt thế này, có muốn cũng không

Các nhà tâm lí cho rằng, có thể do tuổi thanh xuân của người con gái có giới hạn (trong tâm sinh lý) nên họ thường nghĩ nam giới sẽ trẻ lâu hơn, U40 vẫn còn phong độ chán. Do đó, họ có xu hướng tìm kiếm người già dặn hơn mình với mong muốn có được cuộc sống ổn định cũng như tìm được bờ vai vững chắc hơn.

4. Nam giới cùng bộ râu của mình

Nam giới cùng bộ râu "lởm chởm" của họ cũng có sức công phá mạnh mẽ tới người đối diện. Cụ thể, theo nghiên cứu từ trường ĐH New South Wales, Úc vào năm 2013, hơn 2/3 ý kiến của 351 phụ nữ tham gia khảo sát đã khẳng định họ chuộng kiểu râu "khoảng 10 ngày chưa cạo của các anh nhất". 1/3 ý kiến còn lại chia đều việc tán thành cho các ý kiến như "không để râu, râu cạo ngắn và râu mọc dài".


Mấy anh ơi, râu "chừng mực" thế này là đẹp ạ.
Mấy anh ơi, râu "chừng mực" thế này là đẹp ạ.

5. Khuôn mặt với một vài vết sẹo nhỏ

Một thí nghiệm ở trường Đại học Liverpool, Anh đã cho thấy một nghịch lí rất thú vị: Thần thái của chị em phụ nữ chẳng thay đổi tí nào khi có thêm sẹo trên mặt, trong khi các anh mà "điểm xuyết" chút "mặt thẹo" thì lại toát ra "khí chất rất riêng".

Với 7 kiểu khuôn mặt thế này, có muốn cũng không

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã chụp 24 tấm ảnh của nam và 24 tấm của nữ. Sau đó, họ dùng phần mềm để tạo sẹo trên khuôn mặt họ. 200 sinh viên được yêu cầu chia sẻ cảm nhận với từng tấm hình và kết quả cho thấy phái nữ thực sự cho rằng các anh chàng mặt sẹo có vẻ thú vị và là nhân tố lí tưởng cho một cuộc hẹn chóng vánh. Thì ra đôi khi, tiêu chuẩn về vẻ đẹp cũng không đúng lắm nhỉ...

6. Khuôn mặt đơn giản

Nhiều nghiên cứu cho thấy, đàn ông thường ít quan tâm đến một chi tiết đặc biệt trên khuôn mặt người đối diện. Họ thường nhìn vào tổng thể và đánh giá thần thái của cô gái, thay vì chăm chú xem đôi mắt, chiếc mũi, đôi môi có đẹp không.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu từ trường Đại học Panthéon-Sorbonne, Pháp đã khảo sát trên 169 nam giới nước này. Họ được xem ảnh chân dung ngẫu nhiên của các cô gái rồi chấm điểm dựa vào sự thu hút trên khuôn mặt.

Với 7 kiểu khuôn mặt thế này, có muốn cũng không

Kết quả cho thấy, phái mạnh ưa những đường nét đơn giản, thậm chí là không có gì đặc biệt. Điều họ đánh giá cao là vẻ đẹp tổng thể và vẻ đẹp thuần khiết được chấm điểm cao nhất.

7. Người sở hữu khuôn mặt có đặc điểm giống thành viên trong gia đình của mình

Các nhà tâm lí cho rằng con người cũng rất dễ rung động trước đối phương nào sở hữu những đường nét na ná với bố, mẹ mình. Những đặc điểm mà chúng ta thường bị thu hút nhất ở những đối tượng "giống bố mẹ mình" chính là màu mắt và màu tóc. Một nghiên cứu cho biết, nếu một cô gái cách bố mẹ mình từ 30 tuổi trở lên, khả năng cô ấy bị thu hút bởi các chàng trai trẻ sẽ là khá thấp.

Với 7 kiểu khuôn mặt thế này, có muốn cũng không

Theo BI