7 khu vực TP. HCM bị phong tỏa do có liên quan tới ca nhiễm Covid-19

18:45 08/02/2021

Một số địa điểm liên quan đến ca nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất đã được phong tỏa. Ngoài ra, thành phố Hồ Chí Minh cũng đã phong tỏa nhiều khu vực khác để truy vết Covid-19.

 
Khử khuẩn khu vực có ca nhiễm Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Khử khuẩn khu vực có ca nhiễm Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

>>Xem thêm: Nhân viên ở Tân Sơn Nhất và 4 sân bay lớn ở Việt Nam âm tính nCoV

Phong tỏa các địa điểm liên quan đến ca nhiễm ở sân bay Tân Sơn Nhất

Sau khi xuất hiện 4 ca nhiễm Covid-19, Thành phố Hồ Chí Minh đã phong tỏa 6 địa điểm khác ngoài khu Mả Lạng ở quận 1. Trưa ngày 8/2, căn nhà ở hẻm 480 Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh đã được phong tỏa khi nam thanh niên sân bay nhiễm Covid-19 sống ở đây. Có hơn 10 trường hợp là F1 đã được đưa cách ly và khu vực cũng đã tiến hành khử khuẩn.

Ngoài ra, hai khu vực khác cũng được phong tỏa khi liên quan đến ca nhiễm ở sân bay Tân Sơn Nhất là quán lẩu dê trên đường Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ (quận Tân Phú) và khu vực nhà trọ tại phường Tân Tạo A (quận Bình Tân).

 
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: VTV)
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: VTV)

>>Đọc thêm: Sở Tư pháp Hà Nội công bố mức xử phạt liên quan tới Covid-19

Phong tỏa một số địa điểm khác

Sáng ngày 8/2, con hẻm dài gần 100 m trên đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình đã được phong tỏa và có dân quân tự vệ canh gác. Cách đó khoảng 8km, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm khu vực con hẻm nằm trên đường TL04, phường Thạnh Xuân, quận 12.

Nhiều cảnh sát dân phòng cũng đã lập chốt phong tỏa chung cư Felix Home ở đường Nguyễn Văn Dung, phường 6, quận Gò Vấp. Được biết, địa điểm này có 900 nhân khẩu với 304 căn hộ. Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiến hành khử trùng toàn bộ khu vực và lấy mẫu xét nghiệm tất cả cư dân ở đây.

 
Khu vực cách ly vì Covid-19. (Ảnh: VTC)
Khu vực cách ly vì Covid-19. (Ảnh: VTC)

>>Có thể bạn chưa biết: Nhân viên Tân Sơn Nhất dương tính, Bộ Y tế họp khẩn

Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh đang trở thành điểm nóng của Covid-19 khi phát hiện nhiều trường hợp nhiễm dịch. Cơ quan chức năng đang cố gắng phong tỏa, khoanh vùng để nhanh chóng dập dịch.

CHÍNH PHỦ ĐỒNG Ý GIÃN CÁCH MỘT SỐ KHU VỰC Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham gia cuộc họp vào chiều ngày 8/2 để nắm rõ hơn tình hình dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Chính phủ nhận định: “Đã có 7 khu vực ở thành phố có dịch bệnh, tôi đồng ý với đề xuất giãn cách xã hội một số khu vực có dịch bệnh tại TP. HCM của Bộ trưởng Y tế.”

Nhằm ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19 tại một số khu vực, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định có thể giãn cách một số khu vực.

“Thời điểm gần tết này, chúng ta cần những quy định rất linh hoạt nhưng vẫn cần cảnh giác các hoạt động vui chơi đông người.”

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.