7 hội chứng tâm lí sẽ khiến bạn phải ế dài

25/10/2014, 20:00 GMT+07:00

Có những chứng ảm ảnh kì lạ lại chính là nguyên nhân chính khiến bạn chẳng có được một mảnh tình để vắt vai.

Thật ra, có những chứng ảm ảnh kì lạ lại chính là nguyên nhân chính khiến bạn luôn phải ở trong tình trạng "độc thân vui tính" trong một thời gian dài và chẳng có được một mảnh tình để vắt vai.

Chứng sợ hôn (Philemaphobia)

Philemaphobia hay còn gọi là hội chứng sợ nụ hôn, thường xuất hiện ở những người còn trẻ và không có kinh nghiệm trong việc yêu đương, hay cả những người thường mang tâm lí sợ sẽ làm sai điều gì đó. Họ sợ việc môi kề môi sẽ lan truyền chất bọt đầy vi khuẩn qua đường miệng, hay luôn bị ám ảnh việc hơi thở bị nặng mùi, cho dù đã cố gắng làm sạch miệng hết sức có thể.

Theo thời gian, có thể chứng sợ hãi này có thể biến mất khi họ đã quen dần với những nụ hôn, nhưng ở một số người, hội chứng này luôn tồn tại, và thậm chí họ sẽ rất sợ bị đụng chạm, hay bị tổn thương.

Sợ vi khuẩn (Mysophobia)

Những người mắc phải chứng ám ảnh này thường rất sợ việc phải tiếp xúc, gần gũi với ai, hay phải chạm tay không vào bất kì vật nào xung quanh, đơn giản là với họ, mọi thứ luôn đầy vi khuẩn. Nếu muốn bắt tay, hay ôm hôn, hay chỉ cần chạm nhẹ vào tay người khác, họ sẽ phải luôn cần đến những bao tay cao su tiệt trùng để "cứu viện".

Sợ cưới nhầm người (Anuptaphobia)

Trớ trêu thay, đây không chỉ là nỗi sợ cưới nhầm người, mà nó còn là nỗi sợ không cưới được ai. Điều này sẽ khiến bạn luôn lo lắng, sợ sệt mình không tìm được ai để kết hôn, và khi tìm được rồi thì lại hoang mang không biết liệu đây có phải là người phù hợp.

Sợ kết hôn (Gamophobia)

Trái ngược với nỗi sợ không kết hôn được với ai, đây lại là nỗi sợ phải kết hôn, phải sống trọn đời với một người nào đó. Thật ra, chứng ám ảnh này không phải hiếm, và nó có thể xuất hiện ở bất kì người nào, đặc biệt nhất là những người đã từng một lần có một mối tình dang dở và đầy tổn thương.

Chứng sợ bị đụng chạm vào người (Chiratophobia)

Một số người thật sự rất sợ việc ai đó chạm vào cơ thể mình và đây là một hội chứng ám ảnh tâm lí có tên là Chiraptophobia. Những người mắc phải hội chứng này luôn phải sống trong cảm giác cô đơn, và bị cô lập - khi phần lớn cách con người thể hiện tình cảm với nhau, nhất là trong mối quan hệ yêu đương, chính là sự ôm, hôn, vuốt ve và âu yếm.

Sợ tình dục (Genophobia)

Họ có thể yêu thương bình thường, có những buổi hẹn hò bình thường, nhưng tuyệt nhiên sẽ chẳng thể nào "lên giường" cùng người yêu... tất cả chỉ đơn giản là họ đã mắc phải chứng genophobia, hay còn gọi là chứng sợ tình dục.

Sợ “màn dạo đầu” (Sarmassophobia)

Đây là một chứng sợ hãi nghe có vẻ kì lạ nhưng lại thường xuất hiện ở những người mới lần đầu biết đến chuyện "yêu đương". Và nếu bạn có thật sự mắc phải chứng này, hãy trao đổi với đối phương để người ấy có thể thông cảm và hiểu cho cảm giác của bạn nhé. Hi vọng rằng sẽ không vì "sợ màn dạo đầu" mà bạn lại phải luôn "ế trong tư thế ngẩng cao đầu".

Chứng sợ yêu đương (Philophobia)

Những người mắc chứng này thường sẽ tránh xa mọi cơ hội khiến họ có thể rơi vào lưới tình với bất kì. Họ sẽ dễ bị cảm thấy khó chịu, lo lắng, thậm chí hoảng loạn nếu họ cảm nhận được rằng có ai đó đang "bắn tỉa" mình. Những người mắc chứng này thường sẽ rất ngại xem những phim tình cảm, hay việc tham dự một lễ cưới sẽ là một hình thức "tra tấn" đáng sợ nhất với họ.