7 điều vẫn nên làm khi bạn còn là một cô nàng độc thân

08:00 03/10/2013

Sống độc thân là tự do làm tất cả những gì mình thích - điều mà những người “có đôi có lứa” nhiều khi thèm muốn mà không được.

Tuy nhiên, người độc thân không tránh khỏi có những lúc chạnh lòng trước hạnh phúc lứa đôi, hạnh phúc gia đình của những người kẻ đang “mất tự do”.

Cuộc sống độc thân đương nhiên sẽ làm cho bạn thích thú vì hoàn toàn tự do quyết định mọi thứ một mình mà không bị ai ngăn cản hay can thiệp vào… Tuy nhiên, không tránh khỏi những lúc bạn cảm thấy buồn khi những người bạn thân đến mời đám cưới, mời dự sinh nhật con cái họ đầy năm, hay những ngày lễ tết những đôi tình nhântay trong tay, mắt trong mắt đi dạo phố, còn mình vẫn “một mình”… Đối diện với những khoảnh khắc chạnh lòng ấy, bạn phải làm gì để hoá giải cảm giác cô đơn trong mình? 

1. Những người bạn “cùng cảnh ngộ”

Trong số những người bạn thân cùng giới và khác giới bạn nhất thiết phải tìm thêm cho mình những người bạn vẫn còn độc thân như mình. Và cuộc sống vẫn vui tươi đầy ý nghĩa khi những đôi tình nhân nắm tay nhau dạo phố thì bạn và những người bạn độc thân của mình cũng vui vẻ không kém vì đang nhâm nhi những món khoái khẩu trong quán, đang cùng xem một bộ phim hài hoặc đi “lùng sục” khắp các siêu thị để mua bằng được thứ mình thích.

2. Hãy làm những công việc mình yêu thích

Bạn phải nỗ lực tìm tòi và cố gắng để làm được những công việc mà mình say mê. Sự cuốn hút của nghề nghiệp sẽ không có thời gian cho bạn ngồi ngáp vặt bên tivi, hay co ro buồn chán nhìn ra ngoài cửa sổ. Khi tâm trí bạn lấp đầy công việc bạn sẽ thấy mình năng động hơn, vui vẻ với thành quả và không cảm thấy đau khổ khi sống độc thân nữa.

7 điều vẫn nên làm khi bạn còn là một cô nàng độc thân

3. Hãy chăm chút cho ngôi nhà của mình

Một ngôi nhà có những bức tường sơn mịn màng, và những chậu hoa nở khắp nơi. Những đồ vật ngăn nắp sạch sẽ và thẩm mỹ - ngôi nhà của bạn sẽ ấm cúng vô cùng khi bạn không bỏ bê nó và sự ấm áp sạch sẽ thơm tho của nơi ở sẽ khiến bạn không bao giờ có cam giác chán nản hay trống vắng khi trở về.

4. Nhìn thẳng vào thực tế

Bạn còn “một mình” vì bạn chưa gặp may mắn trong tình yêu, hoặc bạn vẫn “một mình” vì bạn đang lựa chọn, cân nhắc. Hãy chấp nhận thực tế chứ đừng đánh lừa bản thân bằng một cách nghĩ hoa mĩ nào đó. Bởi cho dù bạn ở tình huống nào trong hai tình huống trên thì cách tốt nhất khiến cuộc sống vui vẻ cũng không phải là sự chạy trốn thực tế hoặc than phiền vì điều đó.

7 điều vẫn nên làm khi bạn còn là một cô nàng độc thân

5. Hạnh phúc là do mình tạo ra

Đừng chờ người khác đem lại những niềm vui cho mình. Bạn thấy vui khi ngồi quán cóc, nhâm nhi cốc trà nhạt và nói chuyện vu vơ với những người qua đường? Cũng được chứ sao? Tóm lại bạn hãy tìm cách giành lấy niềm hạnh phúc trong cuộc sống chứ không phải thụ động chờ nó đến thì tinh thần bạn sẽ không bị thường xuyên xuống dốc.

6. Cuộc sống là phải có mục đích

Đừng nghĩ rằng bạn có ý định chế tạo một chiếc tàu lượn thì đó là sự viển vông vô nghĩa vì ít nhất mục đích ấy cũng khiến tâm hồn bạn bay bổng và khiến óc sáng tạo của bạn hoạt động. Nếu sống độc thân mà bạn không đặt ra những mục đích thì thật sự nguy hiểm khi bạn mất tinh thần và bạn sẽ đặt câu hỏi: “Mình đang sống vì cái gì kia chứ?

7 điều vẫn nên làm khi bạn còn là một cô nàng độc thân

7. Sống độc thân vô cùng hạnh phúc

Điều ấy hoàn toàn có thể trở thành hiện thực vì bạn không bị nhấn chìm trong gánh nặng gia đình. Không bị bực bội, bị stress vì những cuộc tranh luận, cãi vã và chiến tranh lạnh với vợ (chồng) chỉ vì mua hay không mua cái chảo rán chống dính, hoặc cho con đi học mẫu giáo ở trường nào. Không căng thẳng đầu óc hay đau khổ vì lo lắng người bạn đời sẽ phản bội mình… Có thể bạn sẽ cho rằng như vậy thì cuộc sống còn gì là ý nghĩa? Nhưng ít nhất là lúc này bạn đang không phải gánh những buồn đau mà những điều ý nghĩa ấy mang lại - Vậy là bạn đang hạnh phúc vì được sống “một mình” đấy…!

 

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn