7 điều nhất định phải tuân theo khi đeo kính áp tròng

18:00 05/12/2014

Kính áp tròng tuy dễ sử dụng nhưng bạn sẽ mất khá nhiều thời gian ban đầu để làm quen với nó đấy. Lưu ý vài điều sau đây để bảo vệ sức khỏe của mình khi sử dụng chúng nhé!

Luôn luôn rửa tay

Rửa sạch tay là quy tắc quan trọng nhất đối với người sử dụng kính áp tròng. Bạn phải nhớ luôn dùng tay sạch để đeo, tháo hay cầm giữ kính áp tròng. Hãy giữ kính áp tròng được sạch sẽ nhất có thể, bạn chắc hẳn không muốn bàn tay bẩn chạm vào mắt chứ?

Thay dung dịch vệ sinh kính áp tròng hằng ngày

Đừng dùng dung dịch vệ sinh kính nhiều ngày liên tục chỉ muốn tiết kiệm tiền và thời gian hơn. Việc này sẽ dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng và trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng nhìn của mắt đấy. Hãy cố gắng tập cho mình thói quen thay dung dịch vệ sinh kính hằng ngày và rửa hộp đựng kính áp tròng cũng nhưng tròng kính của bạn vài ngày một lần nếu bạn muốn có một đôi mắt sáng khỏe.

Đừng đeo kính áp tròng khi ngủ

Có rất nhiều loại kính áp tròng có thể sử dụng khi ngủ. Tuy nhiên, dù an toàn bảo đảm thế nào, tốt hơn hết nên tháo chúng ra khi ngủ vì điều này sẽ làm tăng tuổi thọ cho cặp kính của bạn. Tháo kính ra cũng là cách giúp mắt bạn có thời gian để “nghỉ ngơi” thật sự.

Chỉ trang điểm sau khi đã đeo kính áp tròng

Luôn luôn đeo kính áp tròng trước khi trang điểm. Bạn sẽ không phải lo lắng khi chuốt mascara hay đánh phấn mắt. Nó cũng giúp bạn tránh tình trạng bị những vết lốm đốm trên mắt và kính áp tròng nếu đeo kính sau khi trang điểm. Khi tẩy trang, bạn cũng nên tháo kính áp tròng trước tiên.

Cắt ngắn móng tay

Việc để móng tay dài thật thời trang nhưng nó lại gây trở ngại lớn khi đeo và tháo kính áp tròng. Bạn nên cắt ngắn móng tay để tránh làm trầy xước mắt hay tròng kính nhé.

Thay hộp kính hằng tháng

Các bác sĩ nhãn khoa khuyên rằng bạn nên thay hộp kính áp tròng của mình 2 đến 4 tuần một lần, nhiều nhất là 6 tuần một lần. Những hộp kính này tương đối rẻ, bạn có thể mua chúng với số lượng lớn để luôn có hộp mới khi cần thay. Bật mí là bạn có thể mua những loại hộp kính có hình dáng dễ thương chứ không nhất thiết phải trung thành với những loại hộp nhựa nhàm chán đâu đấy

Rửa sạch các chất tích tụ trên kính áp tròng

Một đến hai tuần một lần, bạn nên rửa tròng kính với dung dịch vệ sinh kính chuyên dụng ( lưu ý là đừng bao giờ rửa bằng nước vì thậm chí không làm sạch được kính mà chúng còn làm kính bẩn thêm), bạn cũng có thể massage nhẹ nhàng tròng kính với một giọt dung dịch vệ sinh kính, việc này sẽ giúp rửa sạch bụi cũng như các chất tích tụ trên tròng kính trong nháy mắt.