7 điều nhất định phải thay đổi để 2019 là năm của sự thành công và giàu có

21:00 11/02/2019

Chúng ta đang sống giữa đất trời vào xuân, đón chào một năm mới với nhiều ước mơ và hi vọng. Năm 2019, có những điều nhất định bạn phải nghĩ sâu hơn, thay đổi nhiều hơn để 365 ngày luôn hạnh phúc và thành công.

Ngoại trừ những chuyện ngẫu nhiên ập đến, thì bạn có thể thực hiện được mọi thứ bằng chính sự kiên trì và nỗ lực của mình. Cùng đón một năm 2019 thật rực rỡ và hạnh phúc với những điều nhất định phải thực hiện dưới đây nhé!

1. Yêu thương chính mình nhiều hơn, không thức khuya dậy sớm vô tổ chức nữa, ngủ đúng giờ dậy đúng giấc. Một giấc ngủ sâu và đủ giấc sẽ giúp bạn nạp đầy "pin" cho một ngày mới năng động đấy.


Yêu thương chính mình nhiều hơn.
Yêu thương chính mình nhiều hơn.

2. Không làm con nghiện smartphone nữa. Ngày ngày tay cứ thế lướt điện thoại, Facebook, Insta mà chẳng để làm gì. Đặt điện thoại xuống, cầm quyển sách lên. Đừng để bộ não tiêu biến vì bạn dành cả thanh xuân để dành cho đồ công nghệ và ứng dụng giải trí nhé!

3. Nói "say goodbye" mãi mãi với kiếp con lười. Lười học lười động não dần dần thành đứa ngu. Chăm chỉ học hành ngoại ngữ, bỏ công bỏ sức ôn luyện thi thố, có ngày trồng cây có ngày hái quả.


Hãy thôi dành cả thanh xuân để ngủ.
Hãy thôi dành cả thanh xuân để ngủ.


Đặt smartphone xuống, cầm sách lên.
Đặt smartphone xuống, cầm sách lên.

4. Biết cách chi tiêu hợp lí. Không vung tay quá trán, chi tiêu vô tôi vạ. Mua cái quần cái áo cái túi đến ngộp thở mà chẳng tiết kiệm được 1 đồng. Hở ra là đi ăn đi uống, hở ra là nhậu nhẹt.

5. Không bao giờ đến trễ nữa. Một phút cũng không, không là không. Đến sớm trước mỗi cuộc hẹn 15 phút, chuẩn bị kĩ càng trước khi ra khỏi nhà. Tư thái đàng hoàng tử tế.


Không bao giờ đến trễ nữa.​
Không bao giờ đến trễ nữa.​


Buông bỏ những gì cần buông bỏ.​
Buông bỏ những gì cần buông bỏ.​

6. Buông bỏ những gì cần buông bỏ. Cầm lên được thì cũng đặt xuống được. Chấp nhận rằng trên đời này không phải bản thân mình muốn là được. Duyên phận đôi khi, cũng chỉ là chung đoạn đường thôi.

7. Gia đình là trên hết. Cha mẹ là điều quý giá nhất trên đời, phụng dưỡng cha mẹ, yêu thương cha mẹ. Trân trọng từng phút giây bên gia đình. Vài năm nữa thôi, bạn sẽ hiểu, đời này kiếp này trên thế gian này, cha mẹ vĩnh viễn luôn yêu thương ta nhất!


Tình yêu chưa bao giờ là vĩnh viễn, nhưng chắc chắn gia đình là điều quý giá nhất.
Tình yêu chưa bao giờ là vĩnh viễn, nhưng chắc chắn gia đình là điều quý giá nhất.

Điều quan trọng nhất để bạn có thể thực hiện được mọi ước mơ, dự định đó chính là sức khỏe. Vậy nên đừng phá sức với thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, thay vào đó học cách yêu bản thân, sống đúng và sống đẹp trong từng khoảnh khắc.

Thật không dễ dàng khi ghĩ và làm được những điều nói trên, nhưng khi đã kiên trì thực hiện, bạn sẽ vượt qua những khó khăn tạm thời để chạm đến thành tựu mình mong muốn một cách dễ dàng hơn đấy!

(Ảnh: Tổng hợp, Nguồn: TS. Lê Thẩm Dương)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới nhất về Cộng đồng mạng tại YAN nhé!