7 điều cực thú vị về Champagne có thể bạn chưa biết

24/02/2014, 19:58 GMT+07:00

Có rất nhiều điều thú vị về các loại rượu vang mà bạn có thể chưa biết đấy nhé! 

Champagne có nguồn gốc từ nước Pháp, nhờ có hương vị lạ và dễ uống nên sớm phổ biến rộng rãi khắp cả nước. Đặc biệt với tiếng nổ vui tai như báo hiệu niềm vui hân hoan nên nó rất được chuộng trong các tiệc chúc mừng hay lễ Tết. Hãy xem Champagne có gì thú vị nhé.

1. "Ông vua" của các loại vang

Hương vị thơm ngon và dễ uống nên dù xuất hiện muộn, Champagne vẫn chiếm được cảm tình của người thưởng thức nhất. Loại vang này được trồng ở vùng nho nổi tiếng nhất nước Pháp. Không chỉ lan rộng trong nước Pháp mà giờ đây nó đã có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới.

2. Uống mọi thời điểm

Thời gian không phải là yếu tố quyết định độ ngon của vang, chính vì vậy chúng ta có thể khai rượu bất kỳ buổi nào trong ngày. Thế nên đừng ngạc nhiên khi Champagne được dùng để khai vị hay kết thúc bữa tiệc với tiếng nổ quen thuộc.

3. "Chiều lòng" tất cả các món ăn

Đối với dân sành ăn uống, ai cũng nắm rõ được việc các loại vang khác rất “khó tính” khi chọn loại thức ăn phù hợp.  Tuy nhiên, với đặc tính riêng của Champagne thì nó có thể chiều lòng tất cả loại thức ăn. Dù là cá hay thịt, bạn vẫn có thể thoải mái thưởng thức vang mà không sợ làm mất đi hương vị đặc trưng của nó.

4. Bọt quyết định độ ngon

Theo các chuyên gia về ẩm thực thì muốn biết chai Champagne có ngon hay không chỉ cần nhìn bọt sủi là biết ngay. Với loại vang ngon, bọt sẽ nhỏ và bốc lên nhiều, tạo thành dòng liên tục khi mở nắp. Còn ngược lại bọt sẽ to và mau tan hơn.

5. Thích hợp với mọi lứa tuổi

Từ người già đến thanh niên, từ đàn ông đến phụ nữ đều có thể nhâm nhi rượu Champagne. Hầu hết chúng có vị dịu nhẹ không nặng như các loại khác. Thành phần chủ yếu được làm từ hoa quả tươi nên thích hợp cho mọi đối tượng. Người uống khó bị say mà lại cảm thấy sảng khoái và hưng phấn hơn vì nồng độ nhẹ.

6. Đa hương vị

Trước đây Champagne chỉ có một loại duy nhất là ngọt. Nhưng vì sớm chiếm được cảm tình của người thưởng thức nên nó được chế biến với nhiều hương vị khác nhau. Từ loại ngọt đậm đến ngọt nhạt và không ngọt. Có lẽ vì điều này mà “ông vua” rượu vang được phổ biến rộng rãi.

7. Không có bọt

Theo lịch sử Champagne thì ban đầu loại vang này không có bọt và có màu nhạt hoặc hồng nhạt. Sau này người ta mới cải tiến để Champagne có hương vị ngon và đa dạng như hiện nay.