7 điều chàng nói và không như chàng nghĩ

15/11/2014, 18:00 GMT+07:00

Đôi khi có những điều bạn trai của bạn đang nói nhưng nó lại không phải là những gì anh ấy đang nghĩ. Anh ấy nói dối một vài điều để làm bạn hạnh phúc hay đơn giản chỉ là để tránh một "cuộc chiến" xảy ra.

1. "À, ừ, em trông rất đẹp đấy"

Nếu bạn trai nói rằng bạn nhìn rất ổn ngay trước khi bạn sắp đi đến một bữa tiệc, thì chưa chắc đó là những gì anh ấy nghĩ đâu nhé. Điều anh ấy nghĩ lúc này là ra khỏi nhà nhanh chóng và không đến muộn bữa tiệc. Thậm chí, anh ấy có thể còn chưa nhìn và chiêm ngưỡng thật sự những gì bạn đang diện trên người. Bởi bạn trai của bạn lo lắng nếu anh ấy có một nhận xét sai về mái tóc hay trang phục của bạn thì bạn sẽ lại "biến mất" để trang điểm lại từ đầu.

2. "Ok, anh đang luôn lắng nghe em nói đây"

Nếu bạn trai của bạn nói điều này khi anh ấy đang đọc báo hoặc xem ti vi, thì chắc chắn hơn 90% là anh ấy sẽ hoàn toàn không chú ý đến lời bạn nói. Đừng chỉ vì nghe câu nói ấy xong lại "tuôn trào" một hơi nào bực tức, nào ấm ức, nào tủi thân, hay bất kì điều gì quan trọng hoặc liên quan đến cảm xúc của bạn. Bạn sẽ dễ dàng "phát điên" khi nhận ra anh ấy đang quá chú tâm vào một vấn đề gì đó chứ không phải nội dung bạn đang nói. Nếu là việc quan trọng, đừng ngại yêu cầu anh ấy dừng lại vài phút và nhìn thẳng vào mắt bạn để trao đổi nhé.

3. "Đó là chuyện của đàn ông tụi anh"

Nếu bạn trai bạn làm một điều gì đó mà bạn không hiểu hoặc không thích, anh ấy sẽ nói rằng đó là việc của đàn ông. Và bạn không phải là một chàng trai, vậy làm thế nào bạn biết được anh ấy có đang nói dối? Vậy nên khi anh ấy nói như vậy có nghĩa là anh ta đang không có lời giải thích hợp lý khác cho hành động của mình.

4. "Anh chỉ xem cô ấy như em gái thôi"

Tất cả đàn ông đều sẽ nói như vậy khi bạn không ngừng làm phiền hay tra hỏi về những người con gái xung quanh anh ấy. Điều đó có thể đúng và cũng có thể không. Nhưng đó là cách làm cho bạn không còn ghen tuông. Anh người yêu của bạn muốn bạn nghĩ rằng cô gái ấy giống là một phần của gia đình và anh chàng sẽ không bao giờ phải lòng cô ấy cả.

5. "Ơ, anh chỉ đang đùa thôi mà"

Khi anh chàng nhận ra rằng mình vừa lỡ lời và khiến bạn cảm thấy bị xúc phạm thì ngay lập tức, anh ấy sẽ nói đó chỉ là một câu nói đùa. Có lẽ từ đầu anh ấy không nghĩ nó là một trò đùa. Nhưng khi bạn không vui vì điều đó thì anh ấy sẽ xoay chuyển tình hình. Thậm chí anh ấy sẽ nói tại sao bạn lại nghiêm trọng hóa một trò đùa như thế...

6. "Hãy nhắn tin cho anh khi em ở nhà"

Khi nói điều đó thì suy nghĩ thật sự của các chàng trai là muốn biết rằng bạn đang rất ổn ở nhà. Bởi vì anh ấy coi trọng sự tồn tại của bạn. Đây là một cách để bạn trai của bạn nói rằng anh ấy quan tâm đến bạn mà không cần phải đánh vần nó ra.

7. "Cứ thoải mái làm điều em muốn"

Bạn trai của bạn nói điều đó khi anh ấy đang muốn bạn làm một điều gì đó rất cụ thể theo cách của anh chàng. Nhưng chỉ vì người ấy không muốn trông giống như kiểm soát hay ép buộc bạn nên mới sử dụng câu này để "thay lời muốn nói".