7 dấu hiệu bạn và người ấy không thể tiến đến hôn nhân

24/06/2015, 08:37 GMT+07:00

Mối quan hệ là sự gắn kết của tất cả cảm xúc trong tình yêu giữa hai con người. Có nhiều người nói rằng tình yêu là tất cả những khoảnh khắc hạnh phúc, họ không sai, chỉ là họ quên đi quá nhiều điều. Tình yêu là sự song hành giữa những thứ tích cực và cả tiêu cực. Tình yêu đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy sợ hãi, đó là nỗi sợ khi bạn biết mình đang hoàn toàn phụ thuộc vào đối phương. Tình yêu vốn dĩ không chỉ có màu hồng mà còn có cả những nỗi đau, tổn thương và khó chịu. Và khi nỗi đau, tổn thương lấn hoàn toàn phần của hạnh phúc, mối quan hệ của bạn sẽ đi vào ngõ cụt, không có đường để đi tiếp, không có lối để bước qua, không có gì để phát triển. 

Dưới đây, là 7 cách giúp bạn nhận ra một mối quan hệ không tiến được đến hôn nhân. Nếu bạn cảm nhận được những điều này, hãy nhanh chóng từ bỏ để tránh mất thêm thời gian về một tình yêu không có đường đi đến bến bờ hạnh phúc.

7 dấu hiệu bạn và người ấy không thể tiến đến hôn nhân

1. Mối quan hệ luôn khiến bạn lo lắng

Tình yêu cần sự tin tưởng, nếu đã không đủ lòng tin dành cho nhau, sớm muộn gì mối quan hệ giữa hai người cũng đi vào bế tắt. Ghen tuông, thiếu tin tưởng là lưỡi dao sắc bén có thể cắt đứt sợi dây tình cảm bất cứ lúc nào.

2. Mối quan hệ luôn khiến bạn buồn phiền

Như đã nói ở trên, hạnh phúc và nỗi đau luôn song hành trong tình yêu, một khi nỗi đau chiếm lĩnh hoàn toàn phần của hạnh phúc, tình yêu sẽ chỉ là con số 0. Tình yêu đẹp không thể có quá nhiều nước mắt. Thay vì bạn cứ khóc, cứ buồn phiền, thì một kết thúc sẽ tốt cho bạn mà có khi là cho cả người ấy nữa.

3. Mối quan hệ khiến bạn cảm thấy không thoải mái

Sự thoải mái rất quan trọng trong tình yêu, theo cả mặc tinh thần lẫn quan hệ thể xác. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn liên tục thấy khó chịu và né tránh người yêu của mình? Đó là dấu hiệu của sự xa cách, chia ly.

4. Mối quan hệ làm bạn dễ tức giận

Bởi dù sao cũng vẫn là hai cá thể hoàn toàn khác nhau, nên có thể đôi lúc hai người không đồng quan điểm. Nhưng nếu tức giận đến độ chỉ cần đối phương vừa lên tiếng bạn đã thấy khó chịu thì tốt nhất nên xem lại mối quan hệ của mình.

7 dấu hiệu bạn và người ấy không thể tiến đến hôn nhân

5. Mối quan hệ khiến bạn mệt mỏi

Tình yêu không tạo ra những thánh nhân, ai rồi cũng sẽ có lúc mệt mỏi, nhưng sẽ luôn có một động lực ngầm giúp những người đang yêu cảm thấy bình thường trở lại. Chỉ khi mối quan hệ đang theo một chiều hướng bế tắc, động lực ấy mới không thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn.

6. Mối quan hệ khiến bạn thấy thất vọng

Người ta vẫn hay nói trong tình yêu đừng kỳ vọng quá nhiều, đúng là thế, nhưng ngay cả khi chẳng hề kỳ vọng mà vẫn thất vọng thì tình yêu đó không sớm thì muộn cũng thành "người dưng ngược lối". Phụ nữ thường dễ thất vọng những điều nhỏ nhặt, điều đó không quan trọng, bởi nếu đối phương muốn tiếp tục xây đắp một mối quan hệ vững chắc, đối phương sẽ không khiến người mình yêu cảm thấy thất vọng.

7. Mối quan hệ khiến bạn tổn thương

Bạn cho đối phương cả trái tim của mình chỉ mong nhận lại được điều xứng đáng hơn thế. Nhưng những gì đối phương dành cho bạn chỉ là những tổn thương. Khi tần suất xuất hiện của những câu phàn nàn, lời lẽ khó nghe ngày càng nhiều, đó là lúc mối quan hệ đã rơi hoàn toàn xuống vực thẳm. Nếu bạn không muốn bản thân chịu tổn thương nữa, hãy dừng lại!

Theo SKCĐ