7 cách nấu chè bắp ngon ngọt cho ngày hè ngay tại nhà

09/04/2020, 21:45 GMT+07:00

Chè bắp nước cốt dừa, chè bắp củ năng, hạt sen,...là những món chè được ưa chuộng, chỉ cần bỏ một ít thời gian thì bạn đã có thể thưởng thức món ngon tự nấu.

Chè bắp có hương vị rất thơm và bùi, ăn rất lợi để được lâu, cho dù ăn lạnh hay ăn nóng đều rất ngon và hợp khẩu vị của mọi người.

Những lúc rảnh rỗi hãy thử làm chè bắp, vừa ngon vừa bổ dưỡng với những công thức đầy sáng tạo dưới đây.

 
Cùng tìm hiểu 7 cách nấu chè bắp ngon ngọt tại nhà nhé - Ảnh minh họa
Cùng tìm hiểu 7 cách nấu chè bắp ngon ngọt tại nhà nhé - Ảnh minh họa

1/ Cách nấu chè bắp nước cốt dừa

Hương thơm nhẹ của bắp hòa quyện cùng vị ngọt thanh dừa tạo nên một món chè bắp nước cốt dừa ngon đặc sắc.

 
Chè bắp nước cốt dừa ngon đậm vị - Ảnh minh họa
Chè bắp nước cốt dừa ngon đậm vị - Ảnh minh họa

Nguyên liệu: 3-4 quả bắp, nước cốt dừa, bột năng, đường phèn, lá dứa.

Cách làm: 

- B1: Bắp lột bỏ vỏ và rau bắp, sau đó bào mỏng, bào xong giữ lại cùi của bắp để nấu nước

- B2:  Bắt một nồi nước, bỏ cùi bắp vào luộc chung với lá dứa trong vòng 20 phút, sau đó vớt hết xác ra, rồi bỏ đường phèn cùng bắp đã được bào vào nồi để nấu.

- B3: Pha bột năng với 100ml nước cho tan hết ra rồi đổ vào nồi bắp đang sôi, khuấy đều tay cho đến khi sôi thêm một lúc nữa rồi tắt bếp.

- B4: Để làm nước cốt dừa cần hòa 2 muỗng bột năng + một xíu nước + nước cốt dừa + ít muối sau đó khuấy đều bắt lên bếp nấu, đợi sôi thì tắt bếp.

Khi ăn thì chỉ cần múc phần chè bắp sau đó rưới nước cốt dừa lên trên là có thể tha hồ thưởng thức được rồi.

>> Bạn đã biết: 3 cách nấu canh rong biển không tanh chuẩn Hàn Quốc

2/ Cách làm chè ngô hạt sen

Những ngày nắng nóng mà được thưởng thức một ly chè bắp hạt sen thì còn gì bằng.

 
Cách làm chè bắp hạt sen - Ảnh minh họa
Cách làm chè bắp hạt sen - Ảnh minh họa

Nguyên liệu: 2 quả bắp, 200g hạt sen, đậu phộng (có hoặc không đều được), lá dứa, nước cốt dừa, bột năng, đường.

Cách làm: 

- B1: Hạt sen bỏ tim, ngâm với nước tầm 3 tiếng cho mềm, sau đó cho hạt sen vào nồi luộc qua 1 lần, rồi nấu lần 2 hầm cho mềm nhưng đừng để chính quá.

- B2: Bắp tách hạt, rửa sạch sau đó mang đi nấu, không nên đổ nước quá nhiều khi nấu bắp, đợi cho bắp sôi, rồi tiếp tục cho hạt sen vào nấu chung sau đó cho đường phèn vào.

- B3: Hòa một chén bột năng với nước và cho vào nồi đang nấu, khuấy đều trong khoảng 3 – 5 phút cho chè sánh lại.

- B4: Sau khi chè đã chính thì tắt bếp, đến khi dùng thì cho thêm đậu phộng, thêm nước cốt dừa, dừa nạo lên trên.

3/ Cách nấu chè ngô thạch lá dứa

Chè bắp cho thêm thạch dai dai 

7 cách nấu chè bắp ngon ngọt cho ngày hè ngay tại nhà

Nguyên liệu: 2 quả bắp, 1 gói bột thạch rau câu, sữa dừa, bột năng, 4-5 lá dứa, đường.

Cách làm:

- B1: Bắp tách hạt, rửa sạch, sau đó nấu cả bắp, lá dứa với cùi cùng 2 lít nước, luộc gần 30 phút vớt lá dứa ra, cùi bắp ra, sau đó pha bột năng với nước đổ vào nồi bắp đang nấu, khuấy đều đến khi sệt lại và bắp đã chính thì tắt bếp.

- B2: Lá dứa rửa sạch và xay nhỏ ra, sau đó dùng vải để lọc nước. Dùng nước lá dứa trộn chung với bột thạch.

+ Đun sôi 200ml nước rồi đổ hỗn hợp thạch lá dứa vào nấu, khuấy đều. Sôi thì tắt bếp và đổ  ra khay và để nguội rồi tắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- B3: Cách làm nước cốt dừa tương tự như những bài viết trên. Nấu bột năng + chút nước + nước cốt dừa + ít muối sau đó khuấy đều bắt lên bếp nấu, đợi sôi thì tắt bếp.

- B4: Khi tất cả đã hoàn thiện thì chỉ cần múc phần chè bắp thêm thạch và rưới nước cốt dừa lên trên.

4/ Cách làm chè bắp đậu xanh nước cốt dừa

 
Chè bắp đậu xanh ăn là ghiền - Ảnh minh họa
Chè bắp đậu xanh ăn là ghiền - Ảnh minh họa

Nguyên liệu: 2-3 quả bắp, 100g đậu xanh, bột báng, bột năng, lá dứa, nước cốt dừa, 

Cách làm:

- B1: Ngâm đậu xanh và bột báng cho mềm

- B2: Bắp bỏ vỏ và bào mỏng, sau đó nấu nồi nước sôi luộc đậu xanh rồi cho bắp, đậu báng lá dứa vào nấu chung.

- B3: Pha sẵn bột năng với nước đổ vào nồi nấu bắp đang sôi, trước khi tắt bếp thì vớt lá dứa ra nêm đường cho vừa ăn.

- B4: Cách làm nước cốt dừa tương tự như ở trên, là xong thì khi múc chè bắp đậu xanh ra chỉ cần rưới nước cốt dừa lên trên là đã hoàn thành.

>> Có thể bạn quan tâm: 4 cách nấu canh kim chi chua chua cay cay ngon chuẩn vị Hàn Quốc

5/ Cách làm chè bắp trân châu

 
Chè bắp trân châu - Ảnh minh họa
Chè bắp trân châu - Ảnh minh họa

Nguyên liệu: 2 quả bắp, bột trân châu hạt bán sẵn, bột năng, đường, nước cốt dừa.

Cách làm: 

- B1: Tách hạt bắp, rửa sạch rồi đem đi nấu, thực hiện các bước nấu chè bắp tương tự như các phần ở trên.

- B2: Luộc hạt trân châu đến khi nở ra thì vớt để nguội hòa với nước đường.

- B3: Khi nồi chè bắp sau khi cho bột năng vào đảo đều đến lúc sôi lại thì cho bát trân châu vào chung, đợi sôi lại rồi nêm đường phèn, tắt bếp.

- B4: Sau khi chín múc ra tô và rưới nước cốt dừa lên trên.

6/ Chè bắp củ năng, đường phèn

 
Chè bắp củ năng - Ảnh minh họa
Chè bắp củ năng - Ảnh minh họa

Nguyên liệu: 2 quả bắp, 2 củ năng, gạo nếp, bột năng, đường phèn

Cách làm: 

- B1: Bắp đem bào mỏng, củ năng cắt hạt lựu nhỏ.

- B2: Nấu nếp nở ra như cháo, đổ thêm nước nếu bị đặc, sau đó cho cùi bắp và củ năng vào nấu tầm 20 phút rồi vớt cùi bắp ra.

- B3: Cho phần bắp đã bào vào nồi đang nấu, tiếp đến cho đường phèn, tí muối vào cùng. Phần bột năng pha nước sẵn sau đó cũng đổ vào nồi, khuấy hỗn hợp cho đều.

- B4: Nấu nước cốt dừa với đường, muối, tí bột năng pha thêm nước để nước dừa được sánh hơn.

Khi tất cả hoàn thành thì cho vào bát, rưới nước cốt lên trên, mùi thơm của bắp và nước cốt dừa cùng với chè dẻo, ăn cùng củ năng giòn sần sật ngon hết í.

>> Bạn đã biết 4 cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon ngất ngây

7/ Chè ngô khoai dẻo

 
Chè bắp khoai lang thạch cà phê - Ảnh Quỳnh Trang
Chè bắp khoai lang thạch cà phê - Ảnh Quỳnh Trang

Nguyên liệu: 2-3 quả bắp, 2 quả khoai lang, 1 gói bột làm thạch, 1 gói cà phê hòa tan, nước cốt dừa, bột năng, bột trân châu

Cách làm:

- B1: Cách làm thạch cà phê: Nấu một ít nước khi sôi đổ gói cà phê vào, sau đó trộn sẵn bột thạch và đường ở ngoài sau đó mới cho vào nồi nước cà phê đang nấu, khuấy đều rồi tắt bếp.

- B2: Khoai lang rửa sạch rồi luộc chín, sau đó dằm nhuyễn rồi trộn chung với bột năng thêm ít đường. Trộn cho đều sau đó nặng hành hình dạng mình muốn.

- B3: Bắp tách hạt, sau đó mang đi nấu với cùi bắp, khi đã sôi lâu thì vớt cùi ra, pha sẵn bột năng với nước sau đó đổ vào nồi bắp, khuấy cho đều đến khi nào sệt lại sau đó cho thêm bột khoai đã nặng vào, nấu sôi rồi tắt bếp.

Với những chia sẻ về bí quyết nấu chè bắp vừa rồi, hy vọng đã giúp bạn chọn ra được một cách nấu phù hợp rồi nhỉ, chúc bạn thành công nhé.

Những tác dụng bất ngờ mà bắt mang đến cho sức khỏe con người:

  • Ăn bắp giúp kiểm soát tiểu đường: trong bắp có đường tự nhiên và các thành phần cải thiện lưu lượng máu, tăng tiết insulin và ngăn ngừa suy thận.

  • Tăng chất sắt: Trong bắp chứa sắt rất dồi dào, có thể giúp cải quyết các vấn đề về thiếu máu, đặc biệt là ở trẻ em và phụ nữ mang thai.

  • Cải thiện thị lực: Lutein và zeaxanthin trong bắp là hai caroteno đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển thị lực.

  • Tốt cho sức khỏe: trong bắp có chứa giàu chất xơ, khoáng chất, vitamin và các vi chất dinh dưỡng khác rất cần thiết cho cơ thể con người.

Trên đây là 7 cách nấu chè bắp ngon ngọt đang được các bạn trẻ rất ưa chuộng. Đừng quên theo dõi những bài viết bổ ích mỗi ngày trên YAN.