7 bệnh nhân nặng ở Huế đã có xét nghiệm âm tính với nCoV

14:15 15/08/2020

Thông tin từ báo Tuổi Trẻ, trong sáng 15/8 Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, trong số những bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện, đã có 7 ca bệnh nặng cho kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2. 

Đặc biệt, trong số 7 trường hợp này, có đến 3 người cho kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV 3 lần. 


Xe cứu thương chở bệnh nhân từ Đà Nẵng ra Huế. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Xe cứu thương chở bệnh nhân từ Đà Nẵng ra Huế. (Ảnh: Báo Giao Thông)

7 bệnh nhân mắc Covid-19 nặng ở Huế đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV

Trong sáng ngày 15/8, một lãnh đạo của Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, hiện 7 ca bệnh nặng được điều trị tại bệnh viện đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV từ 1-4 lần. Cụ thể, có 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 4 lần với nCoV đó là: BN476, BN507 và BN523. 


Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nặng từ Đà Nẵng chuyển ra. (Ảnh: Thanh Niên)
Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nặng từ Đà Nẵng chuyển ra. (Ảnh: Thanh Niên)

BN452 đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với nCoV. 3 bệnh nhân còn lại là BN481, BN483 và BN484 đều cho kết quả âm tính với nCoV 1 lần.

>>> Xem thêm: Tìm khẩn cấp 4 trường hợp F1 ở Hậu Giang do không liên lạc được

3 ca bệnh âm tính 4 lần: 1 ca đủ điều kiện xuất viện; 2 ca còn lại phải ở viện để chạy thận

Tuy đã có nhiều bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV, nhưng do những trường hợp này đều trong tình trạng mắc bệnh nền nặng, phải sử dụng một số biện pháp can thiệp như ECMO, thở máy, chạy thận. 

Ngoài ra, đối với 3 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV 4 lần, bệnh viện cho biết hiện 1 ca đủ điều kiện để được xuất viện (bệnh nhân 523). Theo như kế hoạch, vào ngày mai (16/8), Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiến hành làm thủ tục xuất viện cho BN523. Sau đó, bệnh nhân này sẽ được điều chuyển đến khu cách ly tập trung tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam để tiếp tục theo dõi trong vòng 14 ngày. Tuy nhiên, 2 ca còn lại (BN476, BN507) thì phải tiếp tục ở viện để chạy thận nhân tạo. 


Khu vực cách ly điều trị bệnh nhân nhiệm Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Khu vực cách ly điều trị bệnh nhân nhiệm Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tính đến thời điểm hiện tại, Huế vẫn chưa phát hiện trường hợp dương tính với nCoV. Hiện, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã tiếp nhận thêm 12 trường hợp dương tính với nCoV (giảm 1 do không qua khỏi) từ Đà Nẵng và Quảng Nam vừa được chuyển đến.

>>> Xem thêm: Nữ hành khách Việt dương tính nCoV khi đến Nhật: Kết quả mới âm tính

Tình hình cách ly y tế và phòng dịch ở Thừa Thiên - Huế

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, thời điểm hiện tại, đã có 893 trường hợp hoàn thành việc cách ly y tế tập trung; tỉnh vẫn đang tổ chức cách ly y tế tập trung với 2.597 người. Gần 14.000 người hoàn thành việc cách ly y tế bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú; 911 trường hợp vẫn đang thực hiện cách ly y tế bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú.


Một khu vực cách ly y tế đặc biệt ở Việt Nam. (Ảnh: Pháp Luật)
Một khu vực cách ly y tế đặc biệt ở Việt Nam. (Ảnh: Pháp Luật)

Cho đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã tiến hành xét nghiệm cho 31.950 người và cơ quan chức năng tại đây vẫn đang tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết những trường hợp có liên quan đến bệnh nhân mới được công bố. Thêm vào đó, trong cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương, đơn vị vào chiều qua (14/8), Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo việc những trường hợp từ các nơi khác đến tỉnh này đều phải đăng ký qua mạng và được chính quyền địa phương phê duyệt.

>>> Xem thêm: Đà Nẵng: Xác định 38 “điểm nóng”, phạt người ra ngoài không cần thiết

Như vậy, thời điểm hiện tại, các bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại Huế cũng như những nơi khác trên toàn quốc vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị. Công tác phòng chống dịch vẫn đang được cơ quan chức năng thực hiện tốt, vì vậy mọi người đừng nên quá hoang mang và lo lắng nhé!

3 bệnh nhân mắc Covid-19 đang rất nặng, bị tổn thương phổi từ 60-70%

Bên cạnh việc có 7 bệnh nhân mắc Covid-19 nặng được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã cho kết quả âm tính với nCoV từ 1-4 lần thì trong sáng ngày 15/8, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Hà Nội cho biết, hiện bệnh viện đang điều trị cho 3 ca bệnh nặng, bị tổn thương phổi từ 60-70%. 

Báo Tiền Phong dẫn lời bác sĩ Phạm Văn Phúc, Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, 3 ca bệnh nặng này đều có một số bệnh nền như tăng huyết áp, bội nhiễm các vi khuẩn khác ngoài SARS-CoV- 2, thế nên đã khiến bệnh tình của các ca bệnh này diễn tiến nặng rất nhanh. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY