Xác nhận người mang thai hộ lớn tuổi nhất thế giới là bà ngoại 67 tuổi

19:35 26/12/2016

Thứ ba vừa rồi, sau khi hạ sinh, bà Anastassia Ontou, 67 tuổi nghiễm nhiên trở thành người phụ nữ mang thai hộ lớn tuổi nhất thế giới. Và người mẹ ruột của đứa bé không ai khác chính là con gái của bà.

Ngay trước Giáng sinh 3 ngày, gia đình bà Anastassia Ontou (67 tuổi, Hy Lạp) vô cùng hạnh phúc khi chào đón sự ra đời của thành viên mới, một bé gái nặng 1,2 kg và chào đời bằng phương pháp sinh mổ. “Tôi cảm giác mình là một bà ngoại hơn là một người mẹ của đứa bé,” bà Anastassia nói trong nghẹn ngào khi đang trong giai đoạn nghỉ ngơi tại một ngôi làng gần Larissa (miền Trung Hy Lạp).

Trả lời trên sóng truyền hình, bà Anastassia cho biết con gái bà, Constantina, 43 tuổi đã cố mang thai 7 lần nhưng đều thất bại. Thương con, bà quyết định sẽ mang thai hộ, nhưng ban đầu vấp phải sự phản đối kịch liệt của con gái và nhiều người. Cô Constantina kể lại: “Lúc mẹ đề nghị sẽ mang thai giúp tôi, tôi cứ nghĩ bà điên rồi! Sao lại có thể để chuyện này xảy ra, và nhất là điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bà. Sau đó, chúng tôi đã khóc rất nhiều và bà đã thuyết phục được tôi.”


Thương con gái, bà Anastassia đã đưa ra quyết định táo bạo: thay con làm mẹ.
Thương con gái, bà Anastassia đã đưa ra quyết định táo bạo: thay con làm mẹ.

Trưởng khoa sản Constantinos Pantos ở Athens cũng chính là người trực tiếp chịu trách nhiệm giúp ý tưởng “điên rồ” này trở thành hiện thực. Ban đầu ông cũng e dè vì việc này tồn tại rất nhiều rủi ro, nhưng sau khi nghe tâm sự của bà Anastassia - cũng là trường hợp đầu tiên được tòa chấp thuận, ông và cả ekip đã lên kế hoạch kĩ càng để chào đón một đứa bé trong trường hợp đặc biệt thế này. Trả lời trước kênh truyền hình ERT, ông cũng cho hay: "Bà ấy đúng thật là một người hùng”.


Cháu bé khỏe mạnh chào đời trong sự ngỡ ngàng lẫn phấn khởi từ mọi người.
Cháu bé khỏe mạnh chào đời trong sự ngỡ ngàng lẫn phấn khởi từ mọi người.

Theo ghi chép y khoa và ghi nhận của sách kỉ lục Guinness, đây cũng chính là trường hợp mang thai hộ lớn tuổi nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Trường hợp mang thai hộ lớn tuổi nhất trước đó là bà Maria del Carmen Bousada Lara (đến từ Tây Ban Nha), lúc ấy 66 tuổi, 358 ngày. Bà đã hạ sinh thành công hai bé trai sinh đôi vào một thập kỉ trước và qua đời vào năm 2009 vì ung thư. 

Ảnh: Internet.