Tình hình sức khỏe của hơn 60 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tại TP.HCM

06/04/2019, 17:55 GMT+07:00

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, TP.HCM, bệnh viện tiếp nhận 61 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm trong hai ngày 5 và 6/4

Bác sĩ Cao Hùng Phú - giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn - cho biết trước đó vào khoảng 15h đến tối khuya 5/4, bệnh viện tiếp nhận hơn 30 học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Định (Q.12, TP.HCM). 

Các bác sĩ tích cực điều trị và theo dõi các emCác bác sĩ tích cực điều trị và theo dõi các em

Các em đều chung các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm như đau bụng, tiêu chảy, nôn ói…

Bệnh viện đã huy động tối đa lực lượng y tế cấp cứu và hỗ trợ kịp thời những trường hợp ngộ độc nói trên. 

Tại bệnh viện, bệnh nhi đã được các y tá bác sĩ nhanh chóng cấp cứu, kiểm tra nhiệt độ, huyết áp, thực hiện xét nghiệm máu, xử lý ói với thuốc chống nôn, truyền dịch và cho uống thuốc tiêu chảy. Tuy nhiên sáng nay 6/4, bệnh viện lại tiếp nhận thêm hơn 30 học sinh có biểu hiện y hệt các học sinh nhập viện trước đó và điều đáng lưu ý là các em chung một trường. 

Sức khoẻ của các em học sinh đã ổn định các bác sĩ vẫn cố gắng điều trị và theo dõiSức khoẻ của các em học sinh đã ổn định các bác sĩ vẫn cố gắng điều trị và theo dõi

Hiện sức khỏe các em đều ổn định và tiếp tục được theo dõi tích cực tại khoa nhi bệnh viện. Theo bác Phú, các bệnh nhi mặc dù không gặp nguy hiểm nhưng vẫn phải tiếp tục theo dõi và điều trị.

Hiện vụ việc đã được thông báo cho cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tổng hợp/Internet

Các bài viết về Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!