6.000 phiếu của ông Trump được tính cho Biden vì lỗi phần mềm?

07/11/2020, 13:00 GMT+07:00

Những ngày qua trên khắp thế giới, khá nhiều người quan tâm đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Hiện tại, hai ứng cử viên sáng giá trong chuyến "chạy đua vào Nhà Trắng" chính là Joe Biden và Donald Trump. Thống kê đến thời điểm hiện tại, ứng viên Biden đang là người chiếm ưu thế hơn ông Trump.

Tuy nhiên, một số thông tin liên quan đến lỗi phần mềm khiến việc kiểm phiếu xảy ra sai sót đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ mọi người. 

 
Cuộc đua vào Nhà Trắng của Trump và Biden hiện đang diễn ra rất gay cấn. (Ảnh: AFP)
Cuộc đua vào Nhà Trắng của Trump và Biden hiện đang diễn ra rất gay cấn. (Ảnh: AFP)

>>> Xem thêm: Lý do các con của Donald Trump thành tài dù được "ngậm thìa vàng" mà lớn

6.000 phiếu của Trump bị tính sang cho Biden vì...lỗi phần mềm?

Theo thông tin từ VTC dẫn nguồn từ Washington Examiner, vào hôm 6/11, Đảng Cộng hòa tại Michigan cho biết đã xuất hiện lỗi phần mềm khi kiểm phiếu. Vì vậy, có đến 6.000 lá phiếu bầu cho ông Trump ở hạt Antrim, bang Michigan được tính sang cho ứng viên Đảng Dân chủ là Joe Biden. Ngoài ra, bà Laura Cox - Chủ tịch Đảng Cộng hòa bang Michigan cho hay, phần mềm trên hiện đang được sử dụng để thống kê số phiếu bầu cử tại hàng chục hạt khác ở Michigan. 

 
 6.000 phiếu của Trump ở bang Michigan được tính cho Biden do lỗi phần mềm. (Ảnh: Washington Examiner)
 6.000 phiếu của Trump ở bang Michigan được tính cho Biden do lỗi phần mềm. (Ảnh: Washington Examiner)

Bà Laura Cox cho hay: "Có 6.000 phiếu bầu cho đảng Cộng hòa nhưng lại được tính cho Đảng Dân chủ ở hạt Antrim. Phần mềm dùng để lập bảng gặp sự cố nhỏ và gây ra việc tính toán sai số phiếu. Thêm vào đó, chúng tôi phát hiện ra được đã có 47 hạt cũng đã sử dụng cùng phần mềm này". 

Sau khi phát hiện ra sự cố trên, Chủ tịch Đảng Cộng hòa bang Michigan đưa ra yêu cầu đề nghị những hạt đã sử dụng phần mềm trên kiểm tra lại kết quả thống kê. Còn theo như Thư ký hạt Antrim - Sheryl Guy, kết quả sai trong quá trình chuyển tải dữ liệu từ các khu vực bầu cử đến văn phòng hạt để nhập lên máy tính.

>>> Xem thêm: Donald Trump nhắc đến một "chiến thắng lớn" sẽ tuyên bố vào tối nay

Donald Trump nói với Joe Biden: Đừng vội mừng vì cuộc chiến chỉ mới bắt đầu

Hôm 6/11, trên Twitter cá nhân, đương kim Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ về việc ứng viên Đảng Dân chủ là ông Joe Biden đừng nên tuyên bố về việc chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng một cách sai trái. 

"Tôi cũng có thể tuyên bố chiến thắng như vậy. Hiện tại, các thủ tục pháp lý mới bắt đầu", ông Trump viết trên Twitter. 

 
Dòng trạng thái ông Trump chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)
Dòng trạng thái ông Trump chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)

Theo thống kê từ Fox News và AP, ông Joe Biden chỉ cần thêm 6 phiếu nữa là có thể chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46. Ở một số bang chiến địa như Pennsylvania, Nevada và Georgia, ông Trump hiện đang bị Biden gia tăng khoảng cách khá lớn. 

"Tôi vẫn tiếp tục theo đuổi quá trình này ở mọi mặt của pháp luật để có thể chắc chắn đảm bảo người dân ở Mỹ có thể tin tưởng vào chính quyền. Tôi vẫn sẽ tiếp tục đấu tranh cho đất nước của chúng ta", ông Trump khẳng định. 

 
Thống kê số phiếu bầu cử của Joe Biden và Donald Trump đến thời điểm hiện tại. (Ảnh chụp màn hình)
Thống kê số phiếu bầu cử của Joe Biden và Donald Trump đến thời điểm hiện tại. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Hài hước khoảnh khắc ông Trump liếc nhìn vợ bỏ phiếu

Như vậy, trên đây là một số thông tin liên quan đến bầu cử Tổng thống ở Mỹ 2020. Bạn nghĩ như thế nào về loạt tin trên? Cho chúng tôi biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

TỔNG THỐNG TRUMP SẼ RỜI KHỎI MỸ NẾU THUA TRONG CUỘC ĐUA VÀO NHÀ TRẮNG 

Liên quan đến cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, như trước đó đã đưa tin, tại cuộc vận động tranh cử ở bang Georgia hôm 16/10, ông Trump đã nói rằng, nếu như thua ứng viên của đảng Dân chủ là Joe Biden thì có thể ông sẽ phải "rời khỏi đất nước". 

Trong buổi phát biểu, ông Trump chia sẻ hiện tại ông cảm thấy rất áp lực và không hề dễ chịu. Hiện tại, với số phiếu nhận được, ông Trump đang yếu thế trước đối thủ Biden. 

Trước đó, vị Tổng thống đương nhiệm của nước Mỹ còn nhắn gửi trên trang cá nhân: "I will be making a statement tonight. A big WIN!" (Tạm dịch: "Tôi sẽ có bài phát biểu tối nay! Một chiến thắng vang dội"). 

Xem thêm tại đây!