6 sai lầm lớn của các cô gái trong khi tìm kiếm người yêu

20:00 07/10/2013

Ngay cả những cô gái thông minh nhất cũng dễ mắc phải một số sai lầm tai hại có thể ảnh hưởng đến tương lai cuộc đời họ trong quá trình tìm kiếm người yêu.

Yêu đương tưởng như chỉ nằm trong vùng kiểm soát của trái tim. Nhưng một khi đã quyết định hẹn hò với ai đó, bạn cần sự can thiệp của cả cái đầu tỉnh táo. Những lúc rơi vào tình huống nhạy cảm, đặc biệt là thời điểm quan trọng như tìm kiếm người yêu lý tưởng, phụ nữ rất cần sự sáng suốt để tránh được tối đa cảm giác bị tổn thương.

Cùng điểm danh một số sai lầm tai hại mà phụ nữ thường dễ mắc phải khi tìm kiếm đối tác hẹn hò dưới đây:

1. Nặng lòng với quá khứ

Hầu hết phụ nữ đều không thể quên được những mối quan hệ trước đây của mình, đặc biệt là mối tình đầu. Họ có thể bắt đầu hẹn hò với một chàng trai khác chỉ vì nhìn thấy sự cần thiết của mối tương tác với người khác giới.

Song thời điểm bắt đầu mối quan hệ mới, họ vẫn tiếp tục giữ suy nghĩ, nhớ nhung về quá khứ. Chính điều đó khiến phụ nữ không thể tập trung vào mối quan hệ hiện tại cũng như dành trọn vẹn tình cảm của mình cho người yêu hiện tại.

6 sai lầm lớn của các cô gái trong khi tìm kiếm người yêu

Lời khuyên: Trước khi tìm kiếm người yêu mới, hãy tự hỏi mình đã sẵn sàng cho mối quan hệ mới chưa? Nếu được thành thật với chính mình, bạn cần trả lời câu hỏi: Mình muốn hẹn hò để bớt cô đơn hay thực sự cần một người yêu mình và để mình trao gửi trái tim?

2. Thân mật ngay trong vài lần gặp gỡ đầu tiên

Một trong những sai lầm tai hại mà những cô gái dễ dãi, nhẹ dạ cả tin dễ mắc phải đó là tỏ ra quá thân mật ngay trong vài lần gặp gỡ đầu tiên với đàn ông. Không ít người còn sẵn sàng lên giường khi chỉ mới gặp mặt, đi chơi được 2 - 3 lần.

6 sai lầm lớn của các cô gái trong khi tìm kiếm người yêu

Tất nhiên, người đàn ông nào cũng khao khát "chuyện ấy" và muốn khám phá, chinh phục những cô nàng mới quen. Song nếu bạn muốn trở thành cô gái của chàng, giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống của anh ấy, điều trước tiên bạn phải chứng tỏ mình là một cô gái ngoan.

Lời khuyên: Tuyệt đối nói không với "chuyện ấy" khi chỉ gặp gỡ một vài lần người đàn ông mới quen. Tất cả những gì bạn có thể bày tỏ tình yêu, sự nồng nhiệt với anh ấy chỉ có thể dừng lại ở nụ hôn.

3. Kỳ vọng phi thực tế

Hãy đối mặt với sự thật: bạn không thể thay đổi được bản chất một con người, đồng thời người yêu bạn không phải là người đàn ông hoàn hảo.

Mỗi anh chàng bạn quen biết, gặp gỡ sẽ có những điểm mạnh và một số hạn chế khác nhau. Hơn thế nữa, tình yêu cũng không phải là quá trình bạn kiểm tra xem đối tác có đáp ứng được các tiêu chuẩn về mẫu người lý tưởng mà bạn đưa ra hay không.

Lời khuyên: Khi gặp được một người đàn ông tốt, hãy cho cho mình cơ hội tìm hiểu và cho anh ấy cơ hội để thể hiện những mặt tốt của bản thân. Tất nhiên, bên cạnh những mặt tốt đó, bạn phải biết được chàng có những khiếm khuyết gì và có chấp nhận được nó hay không rồi mới quyết định việc tiến đến xa hơn trong mối quan hệ.

4. Không là chính mình

Một trong những lưu ý cực kỳ quan trọng khi tìm kiếm người yêu là trước tiên, bạn phải là chính mình. Nếu bạn là cô gái yêu thích các đám đông, các buổi tiệc tùng, hãy sống với sở thích đó. Khi ấy, cơ hội để bạn tìm được người yêu sẽ là những môi trường sôi động như các buổi tiệc, những nơi sinh hoạt cộng đồng...

Nếu bạn là cô gái có thiên hướng sống nội tâm, ưa sự yên tĩnh và những điều bình lặng, hãy giữ nguyên thói quen sống bình yên đó. Trong trường hợp này, nơi bạn có thể tìm thấy người yêu có thể là thư viện, lớp học...

6 sai lầm lớn của các cô gái trong khi tìm kiếm người yêu

Lời khuyên: Không giả vờ làm những điều mà đối tác thích. Bởi lẽ, sự giả tạo có thể giúp bạn thu hút sự chú ý của đàn ông ở thời điểm ban đầu nhưng khi đã tiếp xúc nhiều, họ sẽ dễ dàng nhận ra con người thật của bạn. Bạn không thể sống giả tạo mãi mãi nên điều đó không phải phương án tối ưu cho một mối quan hệ lâu dài.

5. Quá mê mệt và sa ngã

Quá sẵn sàng "ngã" vào tình yêu với một anh chàng nào đó cũng là một trong nhiều sai lầm tai hại của phụ nữ trong quá trình tìm kiếm người yêu. Thông thường, những cô gái mắc phải sai lầm này tỏ ra vội vã, cuống quýt khi hiện tại không có ai để hẹn hò. Bất cứ anh chàng nào mới quen, họ cũng tỏ ra vồ vập và sẵn sàng đi chơi, uống nước, tận dụng mọi cơ hội để có thể tiến tới mối quan hệ xa hơn.

Hoặc khi vừa mới quen biết đối tác, có những cô gái đã trì hoãn tất cả các kế hoạch cá nhân, dự định với bạn bè và dành sự ưu tiên số 1 cho người ấy. Điều này dễ khiến đàn ông nhàm chán còn phụ nữ thì bị "mất giá".

Lời khuyên: Ngay cả khi bạn đã ở trong ngưỡng "ế" hay dành tình cảm sâu nặng cho một đối tác mới quen thì cũng không nên tỏ ra quá sẵn sàng cho chuyện yêu đương, hẹn hò. Người ta thường nói tình yêu cần trải qua lần lượt các giai đoạn, nếu đốt cháy giai đoạn đồng nghĩa với việc bạn đang làm hại bản thân mình. Đôi khi một chút hờ hững, lạnh lùng với tình yêu của bạn lại khiến đối tác bị thu hút hơn.

6. Giữ thói quen hẹn hò như các mối quan hệ đã kết thúc

Có rất nhiều lý do khiến bạn và người cũ đã khép lại mối quan hệ của mình trong quá khứ. Lý do đó hoặc đến từ bạn và cũng có thể đến từ người ấy.

6 sai lầm lớn của các cô gái trong khi tìm kiếm người yêu

Nếu bạn giữ nguyên những thói quen hẹn hò giống như các mối quan hệ đã kết thúc trong quá khứ, điều dễ xảy ra là bạn tiếp tục trải qua một mối quan hệ không có tương lai.

Lời khuyên: Trong quá trình tìm kiếm người yêu, hãy nhớ lại xem đâu là nguyên nhân khiến bạn đã chia tay tình yêu trước đây để tránh đi vào vết xe đổ khi bắt đầu mối quan hệ mới.

Nếu bạn chưa có chút kinh nghiệm tình trường nào, bạn có thể quan sát, lắng nghe tâm sự của bạn bè - những người đã và đang yêu để "đút túi" một vài kinh nghiệm yêu đương, tránh mắc phải những sai lầm tai hại.

 

 

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn