6 nguyên nhân chia tay "kinh điển" của nhiều cặp đôi

12/06/2016, 07:00 GMT+07:00

Bắt đầu một tình yêu đã khó nhưng để giữ lửa yêu thì nó còn là việc vất vả hơn.

"Chia tay thì dễ, bên nhau mới khó", một câu nói mà nhiều người vẫn thường quan niệm về tình yêu. Nhiều cặp đôi yêu nhau nhiều năm và sẵn sàng về chung một nhà thì lại vội nói lời chia tay, để lại muôn vàn nuối tiếc. Vậy nguyên nhân nào đã dẫn đến những đổ vỡ đó?

Tình yêu luôn là vấn đề muôn thuở, đòi hỏi ta phải trải qua nhiều sóng gió và thử thách. Lúc mới yêu, tình cảm luôn rất ngọt ngào và mặn nồng, nhưng theo thời gian tình yêu đó lại xảy ra nhiều vấn đề khó khăn. Cảm giác ban đầu nhạt phai khiến người ta quên đi những hứa hẹn, rồi dần dần "lạc"  mất nhau. Sau đây là 6 nguyên nhân dễ thấy dẫn đến sự đổ vỡ trong tình yêu.

1. Chí hướng khác biệt

6 nguyên nhân chia tay

Có những cuộc tình chớm nở thời học sinh, sinh viên rất đẹp và nhiều mơ ước. Tuy nhiên, hoàn cảnh sống thay đổi dẫn đến con người cũng thay đổi, mỗi người đều có công việc và lí tưởng khác nhau. Một tình huống mà nhiều cặp đôi vẫn hay gặp phải, đó là chồng và vợ làm trong hai công ty đối địch nhau, gặp phải nhiều va chạm trong công việc. Mục tiêu và cách sống dần trái ngược, giữa hai người nảy sinh những mâu thuẫn không thể hoà hợp. Chia tay là điều có thể tiên đoán trước được. 

2. Người thứ ba

6 nguyên nhân chia tay

Vấn đề muôn thuở của các cuộc tình là sự xuất hiện của "người thứ ba", lỗi không hoàn toàn nằm ở người đó mà là do bản thân người trong cuộc. Chuyện tình cảm của bạn suôn sẻ thì sẽ không có khe hở cho người thứ ba chen vào. Điều đó xảy ra chứng tỏ hai bạn đã không thế chung thuỷ và là dấu hiệu cho thấy tình yêu sắp đến hồi kết. Những vết rạn nứt ngày một lớn dần, đến mức không còn hàn gắn được nữa thì chia tay là điều tất yếu. Vậy lỗi là do người ấy đào hoa hay vì bạn đã không dành đủ quan tâm cho mối quan hệ yêu đương?

3. Áp lực từ gia đình, người thân, bè bạn

6 nguyên nhân chia tay

Tình yêu là chuyện của hai người, nhưng cuộc sống không phải chỉ có hai người. Bạn có xung quanh mình rất nhiều mối quan hệ, người thân, đồng nghiệp... Nếu tình yêu không được sự chấp thuận của gia đình, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Thậm chí là áp lực đó còn lớn hơn nếu mối quan hệ giữa hai người không được bạn bè đồng tình, ủng hộ. Trong trường hợp này, hai người sẽ chia tay vì không đủ bản lĩnh để đối mặt với dư luận hoặc là cuộc sống trắc trở dẫn đến những nghi ngờ về tình yêu, cuối cùng cũng dẫn đến sự đổ vỡ.

4.Yêu xa

6 nguyên nhân chia tay

Nếu đã từng yêu xa, bạn nhất định sẽ hiểu được những bấp bênh của nó. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy nghi ngờ về một kết thúc có hậu cho tình yêu của mình, khoảng cách về không gian và thời gian, những khác biệt về cách sống, thiếu lòng tin với nhau. Tất cả những yếu tố đó như đang chống lại tình yêu của bạn. Yêu xa chỉ dành cho những người thực sự kiên nhẫn, mãnh liệt và muốn nếm trải thử thách trong tình yêu.

5.  Yêu lâu

6 nguyên nhân chia tay

Những cặp đôi yêu nhau quá lâu mà vẫn chưa kết hôn sẽ nảy sinh vấn đề. Thời gian quá dài, đến khi có dư "kiến thức" về đối phương, bạn sẽ cảm thấy nhàm chán. Và rồi một đối tượng mới xuất hiện, bạn đột nhiên quên mất tình yêu hiện tại và dễ dàng buông tay. Sau khi chia tay, nhiều người đã lựa chọn cách trở thành bạn thân của nhau, luôn động viên và giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

6.Yêu vội

6 nguyên nhân chia tay

Không thể yêu quá lâu, cũng không thể yêu quá nhanh. Bạn thường ngộ nhận những cảm giác rung động ban đầu là tình yêu. Có những tình yêu bắt đầu bằng quả ngọt nhưng lại kết thúc bằng trái đắng. Tình yêu chỉ nên bắt đầu khi bạn đã đủ hiểu về đối phương và sẵn sàng chấp nhận nó. Hãy giữ đầu óc thật tỉnh táo trước và ngay cả trong tình yêu, để hạn chế những sai lầm đáng tiếc.

Kết

Tình yêu phải xuất phát từ hai phía và do hai người cùng vun đắp. Hãy luôn chăm chút và bảo vệ tình yêu của mình. Đừng mất thời gian với những mâu thuẫn không cần thiết mà hãy trở thành chỗ dựa tinh thần cho đối phương. Những ai chưa yêu thì hãy nên cân nhắc kĩ trước khi bắt đầu, tình yêu chỉ đẹp khi có sự chia sẻ và đồng cảm từ cả hai phía.