6 món ngon châu Á dễ khiến bạn tăng cân

09/04/2014, 19:58 GMT+07:00

Món ăn cực kỳ ngon nhưng rất giàu calo và chất béo. Chính vì vậy chúng chỉ khuyến khích dành cho những ai không lo ngại về vấn đề cân nặng.

Món ăn cực kỳ thơm ngon nhưng rất giàu calo và chất béo. Chính vì vậy chúng chỉ khuyến khích dành cho những ai không lo ngại về vấn đề cân nặng.

Xem thêm:

>> Bữa ăn ngon tuyệt dành cho những ai ăn kiêng
>> 21 món ngon đường phố của malaysia phải ăn thử một lần trong đời
>> Thưởng thức những món ngon cay nhất thế giới
>> 20 món ăn không thể bỏ qua khi đến Việt Nam

1. Hongshao Rou

6 món ngon châu Á dành riêng cho những người gầy

Đây là món thịt ba chỉ kho đỏ có xuất xứ từ Thượng Hải (Trung Quốc), nhìn rất bắt mắt với màu đỏ đậm đà. Tuy nhiên vì là thịt ba chỉ nên trong 100g thịt chứa khoảng 600 calo và 50g chất béo. Vì vậy món này sẽ khiến các nàng có thân hình quá khổ dễ tăng cân.

2. Tonkatsu

6 món ngon châu Á dành riêng cho những người gầy

Món này rất nổi tiếng ở Nhật với vị ngon không chê vào đâu được. Thành phần gồm có thịt chiên, cơm và nước sốt Tonkatsu. Hàm lượng calo và chất béo có thể thay đổi tùy vào cách chế biến của mỗi người. Nhưng nhìn chung nó vẫn là món ngon yêu thích của những ai không lo lắng về cân nặng.

3. Char Kuay Teow

6 món ngon châu Á dành riêng cho những người gầy

Những món ăn của Singapore luôn hài lòng bất kể thực khách khó tính nào. Song với món mì chiên đặc biệt này, có lẽ nhiều người sẽ phải cố gắng “kiềm chế bản thân” bởi lượng cholesterol cao của nó. Theo Hội đồng Y tế Singapore, trong 300g Char Kuay Teow chứa khoảng 30g chất béo bình thường và 23g chất béo no. Vì ngoài mì là thành phần chính thì món ăn còn có tôm, thịt và mỡ lợn.

4. Cà ri xanh

6 món ngon châu Á dành riêng cho những người gầy

Nếu đang ăn kiêng thì tốt nhất bạn nên tránh xa cà ri xanh khi du lịch xứ Thái. Vì món này cực giàu calo và chất béo bởi thành phần có rất nhiều nước cốt dừa khi chế biến. Bên cạnh đó nó thường được nấu với thịt lợn nên hàm lượng cholesterol có thể lên đến 29g trong 100g món ăn.

5. Hongshao Shizi Tou

6 món ngon châu Á dành riêng cho những người gầy

Một món ăn nữa của Trung Quốc cũng cực kỳ nổi tiếng về độ ngon và giàu chất béo là Hongshao Shizi Tou. Đây là món thịt viên chiên ăn cùng với nước sốt đậm đà. Nếu bạn muốn no thì phải “nạp” vào cơ thể một số lượng khá nhiều. Trong khi, mỗi 100g thịt viên có khoảng 400g chất béo và 400g calo.

6. Nalli Nihari

6 món ngon châu Á dành riêng cho những người gầy

Người dân Ấn Độ thường sử dụng bơ sữa trâu lỏng để nấu món này. Toàn bộ chất béo no gần như có trong loại bơ đặc biệt dùng để nấu Nalli Nihari. Vì vậy đây là món ăn chứa nhiều năng lượng dễ khiến chúng ta tăng cân.