6 món ăn gây tranh cãi "nảy lửa" trên thế giới

12/07/2014, 16:00 GMT+07:00

Nhiều người cho đây là những món ăn tuyệt vời, số còn lại coi nó là một sự sỉ nhục. Còn bạn thì sao?

Chuột lang

6 món ăn gây tranh cải nảy lửa trên thế giới

Với một số người, chuột lang vô cùng dễ thương, ít khi bệnh lại sống rất tình cảm. Chúng còn dễ nuôi và giá thành không quá mắc.

Dù vậy đối với vùng Nam Mỹ, đặc biệt là những nước như Bolivia, Peru, EcuadorColombia, chuột lang là món ăn bày trên mâm cơm thường ngày. Ước tính, khoảng 65 triệu chuột lang được tiêu thụ mỗi năm tại Peru. Chuột lang cũng là món ăn khoái khẩu với một số vùng ở Châu Phi.

Tuy nhiên, ở Bắc MỹChâu Âu, ăn chuột lang là một điều hết sức cấm kỵ.

Ngựa

6 món ăn gây tranh cải nảy lửa trên thế giới

Thịt ngựa được ưa chuộng ở nhiều nơi tại Châu Âu Nhật, Bỉ Hà Lan nổi tiếng với món thịt ngựa xông khói, Đức nổi tiếng với món ngựa om. Ở Nhật thường ăn thịt ngựa sống hay còn gọi là Bashashi.

Mặc dù là một món ăn được ưa chuộng đi chăng nữa thì ngựa vẫn là một loài vật trung thành, giúp ích cho con người, đó là lý do vì sao tiêu thụ thịt ngựa là sự cấm kỵ đối với hầu hết các nước như Anh, Mỹ, Canada (trừ Quebec) và Úc.

Cá heo

6 món ăn gây tranh cải nảy lửa trên thế giới

Cá heo chỉ được tiêu thụ tại Nhật. Nói đúng hơn, nó chỉ được tiêu thụ tại một ngôi làng nhỏ tên Taiji phía Nam Honshu.  Thịt cá heo vô cùng quý hiếm . Người dân và chính quyền ở Taiji bỏ rất nhiều công sức cho người tập luyện các cách bẫy cá heo, thường là dồn một tốp cá heo vào cái ổ tạo sẵn để có thể dễ dàng bắt và giết. Nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra Taiji để ngăn chặn hành động này nhưng vô ích.

Mèo

6 món ăn gây tranh cải nảy lửa trên thế giới

Thịt mèo là món ăn được người dân Trung Quốc ở phía Nam như Quảng Đông, Quảng Tây và một số vùng ở Peru yêu thích. Đối tượng tiêu thụ thịt mèo thường là người già. Tuy nhiên một tin vui cho hội yêu mèo, các nhà hàng bán thịt mèo ở phía Nam Trung Quốc đã bị chính phủ đóng cửa, đồng thời, những người ăn thịt mèo tại đây sẽ bị phạt tù 15 ngày. Ở Peru, việc ăn thịt mèo không được lan rộng cả nước. Ở Việt Nam cũng có thích mèo, bạn có dám thử không ?

Cá mập

6 món ăn gây tranh cải nảy lửa trên thế giới

Thực ra, người ta thường không ăn thịt cá mập, họ chỉ lấy vi của nó để làm món súp trứ danh: súp vi cá. Súp vi cá là món ăn rất nổi tiếng ở Trung QuốcĐài Loan. Cách để lấy vi thường là, bắt cá mập-cắt vi- thả cá mập trở lại. Một là con cá mập đó nghẹt thở rồi chết, hai là nổi hứng vớt lên làm thịt luôn.

Đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay từng quay một phim tài liệu về đề tài này vào năm 2011, tên là Shark Bait. Sau khi thử món súp vi cá trứ danh, Gordon nói nó nhạt nhẽo.

Chó

6 món ăn gây tranh cải nảy lửa trên thế giới

Phía Nam Hàn Quốc là nơi mà hội những người yêu chó sẽ không hài lòng vì thịt chó được ăn tại đây quanh năm. Mùa hè người ta thường ăn chó hầm. Những món ăn từ chó nổi tiếng ở đây như Bosintang Gaegogi Muchim. Việt Nam cũng là một đất nước có số lượng người tiêu thụ thịt chó cao. Đây là món ăn mang tính xúc phạm với rất nhiều nền văn hóa vì chó là một loài vật trung thành, giúp ích cho con người trong rất nhiều việc kể cả bắt tội phạm.

Bạn đã sẵn sàng BÙNG NỔ cùng YAN với webgame dance hot nhất hiện nay, cùng cơ hội chơi game và giao lưu, kết bạn trong game cùng những gương mặt nghệ sĩ thân quen trên YANTV. Còn chờ gì nữa, hãy cùng hoà mình nào! 

Đăng Ký Nhanh: http://bit.ly/dangkytouch 
Tải Game: http://rez.touch.vn/patch/SetupTouch_vn_yan.exe
Chơi Trên Web: http://touch.yan.vn/choi-ngay.html