Vội vàng "thoát ế" làm gì, đây là 6 lý do cho thấy thứ bạn cần là... bia chứ không phải bạn trai!

27/04/2019, 22:45 GMT+07:00

Xã hội chúng ta ngày nay dường như khá bị ám ảnh bởi tình yêu. Ai cũng tin rằng họ cần phải tìm cho mình một người đàn ông hoàn hảo và có một câu chuyện cổ tích "hạnh phúc mãi mãi về sau" nếu họ muốn thật sự được hạnh phúc trong cuộc sống. 

Tuy nhiên, có lẽ nhiều người không chịu hiểu một sự thật hiển nhiên là bạn không nhất thiết cần có tình yêu để dẫn mình đến một cuộc sống tốt đẹp được. Trong cuộc sống, có nhiều thứ đáng để bận tâm hơn là đàn ông và các mối quan hệ. Và đây là 6 lý do cho thấy thứ bạn cần đó là những... ly bia cực ngon, những buổi nhậu cực đã với bạn bè chứ không phải là một gã bạn trai.

Vội vàng

1. Bia sẽ không làm tan nát trái tim bạn

Chẳng có ai từng buồn bã hay thấy tim họ đau nhói lên vì bia cả. Bia không thể nói dối bạn cũng như giả vờ với bạn. Quan trọng hơn hết, nó cũng chẳng thể tự nhiên thay đổi suy nghĩ về bạn cũng như là để bạn cô đơn một mình. Kể cả khi nó muốn làm điều đó, thì bia cũng không thể làm bạn tổn thương, đàn ông thì có thể đấy.

2. Bia dễ tìm hơn là tìm TRAI TỐT

Muốn tìm bia ư? Đơn giản thôi, chỉ cần đi vào bất cứ quán bar nào cũng được thì bạn sẽ có thể thấy được hàng loạt các loại bia. Tất cả những gì bạn cần làm đó là chọn một loại mà bạn thích nhất, hoặc loại mà bạn lâu nay muốn thử nhưng chưa có dịp. 

Tất nhiên, có thể bạn cũng sẽ tìm thấy một anh chàng nào đó ở đây. Cơ hội để gặp gỡ... trai lạ thì có đấy, nhưng thông thường họ sẽ chẳng tuyệt vời như bạn tưởng đâu, có khi còn là "tay chơi" nữa không chừng.

Vội vàng

3. Bạn không thể bị "cho leo cây" bởi bia

Nghe có vẻ buồn cười nhưng mà, bia sẽ không bỏ rơi bạn chỉ để đi chơi với một loại bia khác. Khi bạn cần, thì nó luôn có mặt ở bên cạnh. Không giống như đàn ông, bia luôn ở bên cạnh và không bao giờ bỏ rơi bạn khi bạn cần nó nhất. Dù cho là bạn có buồn, vui, hoặc đi chơi với bạn bè đi chăng nữa thì bia luôn là thứ đáng tin cậy.

4. Bia không khó hiểu

Bạn sẽ luôn biết được rõ ràng và tận tường bia mà bạn đang dùng đến từ đâu, sản xuất từ khi nào, và được làm từ gì. Tất cả thông tin của nó đều được liệt kê rõ ràng ở nhãn chai. 

Tiếc thay, đàn ông thì lại... chẳng hề có cái nhãn đó nên họ thường không bao giờ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về bản thân. Tương tự với việc đó, bia chẳng hề có cái gọi là mâu thuẫn cảm xúc và thay đổi tình cảm, nó sẽ không để bạn phải hoang mang khi cả hai ở cạnh nhau đâu.

 
Bia luôn đầy đủ thông tin, bạn không cần phải lén lút dò hỏi như là đàn ông.
Bia luôn đầy đủ thông tin, bạn không cần phải lén lút dò hỏi như là đàn ông.

5. Sau một ngày dài, bia luôn ở đó để lắng nghe bạn

Bia không hề quan tâm liệu bạn sẽ than thở bao lâu về một ngày của mình, nó sẽ luôn ở đó để lắng nghe tâm sự của bạn mà không một lời phán xét. Bia sẽ ngồi đó một cách vui vẻ trong khi bạn đang cố gắng trải lòng rằng mình đang thật sự bế tắc và mệt mỏi đến nhường nào. Và tuyệt vời hơn hết đó là bia không hề tạo thêm bất cứ rắc rối nào cho bạn nữa cả như là đàn ông thường hay làm.

6. Bia không thể đối xử tồi tệ với bạn

Bây giờ thì thực tế lại chút xíu nhé, bia thật ra cũng chỉ là một loại đồ uống. Nó không thể hành động như một gã tồi kể cả khi nó muốn làm vậy. 

Điều tồi tệ duy nhất mà nó có thể làm với bạn đó là làm bạn say mèm như một đứa dở hơi khi bạn uống quá nhiều mà thôi, nhưng nếu bạn uống bia có chừng mực thì chẳng cần phải lo về điều đó đâu. Một số đàn ông thường sẽ tổn thương bạn và đối xử với bạn như thứ không có giá trị vậy, nhưng bia thì không bao giờ.

 
Còn gì tuyệt hơn là buổi nhậu đầy tiếng cười với hội bạn thân chứ?
Còn gì tuyệt hơn là buổi nhậu đầy tiếng cười với hội bạn thân chứ?

Bia về cơ bản thì đã tốt hơn đàn ông rồi. Chỉ cần bạn luôn uống có chừng mực, điều độ thì nó sẽ không thể tổn thương bạn được. Đặc biệt là không khiến bạn đau khổ như cách mà đàn ông có thể. Vậy nên, nếu sắp tới bạn khao khát có được một người bạn trai kể cả khi cái tên lần trước làm trái tim bạn vỡ vụn thì thay vào đó hãy đi kiếm một ly bia thật ngon và lạnh vào, thật sự tốt hơn nhiều đấy!

Bạn có thường hay uống bia để vơi đi nỗi buồn hay không? Bạn thấy công dụng tuyệt nhất của bia là ở khoản nào? Chia sẻ ngay với YAN nhé!

Nguồn dịch: Thepowerofsilence