Tiếng khóc xé lòng của gia đình các em học sinh đuối nước bên bờ biển ngay ngày đầu năm mới

10:30 09/02/2019

Trong vụ đuối nước ở Quảng Nam, đến thời điểm này vẫn còn 2 học sinh mất tích trong khi 2 em được cứu sống vẫn chưa qua cơn nguy kịch.

Tại bờ biển Bình Minh - nơi các học sinh gặp nạn, người thân không khỏi bần thần trước sự việc đau lòng. Khói hương nghi ngút, tiếng gào khóc của gia đình các nạn nhân đến nhận con em mình, sóng biển liên tục đánh vào bờ, gió thúc, khung cảnh hết sức đau lòng và thê lương. 

Nhiều người khi đến tại hiện trường cứu nạn đã ngất xỉu vì tin dữ đến quá bất ngờ. Ảnh: Người lao độngNhiều người khi đến tại hiện trường cứu nạn đã ngất xỉu vì tin dữ đến quá bất ngờ. Ảnh: Người lao động

Từ chiều 8/2, khi nghe tin tai nạn ập đến với học sinh của mình, Nguyễn Thị Phương Thúy, giáo viên chủ nhiệm lớp học có 6 học sinh đuối nước, cô Thúy tức tốc xuống bãi biển xem tình hình.

Cô Thúy cho biết cả lớp cô chỉ có 27 em, vậy mà chỉ trong một buổi chiều có 4 em ra đi vĩnh viễn. Cô vừa nói vừa lau nước mắt.

Chủ tịch UBND xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam - cho biết lực lượng chức năng và người dân vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 2 học sinh bị mất tích trong lúc xuống biển Bình Minh chơi.

Trong đêm qua và sáng nay, các lực lượng gồm cảnh sát cứu hộ cứu nạn của tỉnh, lực lượng biên phòng, dân quân các xã ven biển như Bình Minh, Bình Hải, Bình Nam, Bình Dương (huyện Thăng Bình), Duy Hải, Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), thanh niên xung kích của các địa phương trên và hàng trăm người dân tiếp tục tổ chức tìm kiếm nhưng do thời tiết bất lợi nên gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, các lực lượng trên đang kết hợp với ngư dân kéo lưới tìm kiếm, mong sớm đưa được các em về với gia đình.

Trong đêm qua, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch và ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, đã đến hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm. Ông Thu yêu cầu các lực lượng tích cực tìm kiếm ngay trong đêm, đồng thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau thương, mất mát với gia đình các nạn nhân.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đến thăm hỏi, động viên gia đình các học sinh tử nạnLãnh đạo tỉnh Quảng Nam đến thăm hỏi, động viên gia đình các học sinh tử nạn

Theo thông tin trước đó, chiều tối 8/2 (mùng 4 Tết), 9 học sinh lớp 9/1 Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (huyện Thăng Bình) rủ nhau xuống bãi biển Bình Minh chơi. Không may, 8 học sinh bị đuối nước. Người dân phát hiện sự việc đã đưa được em Nguyễn Hòa Ngọc Anh (thôn Xuân An, xã Bình Định Bắc) và em Lê Văn Duy Khánh (cùng thôn Xuân An, xã Bình Định Bắc) đến bệnh viện cấp cứu.

Các em Trần Thị Thúy (thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam); Trần Lê Ly Na (xã Bình Định Nam); Phạm Thị Thuận (thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam); Nguyễn Văn Ý (thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam) hiện đã tìm được thi thể. Riêng 2 em Nguyễn Đức Hoàng và Mai Văn Công (cùng ngụ thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc) đang mất tích. Sức khỏe của em Ngọc Anh và Duy Khánh vẫn đang diễn biến rất xấu.

YAN NEWS kính chúc quý độc giả một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng và như ý cát tường.