6 hộ dân trong hẻm ở quận Gò Vấp, TP.HCM bị cách ly

17/03/2020, 17:25 GMT+07:00

Trong hơn 10 ngày gần đây, Việt Nam liên tục ghi nhận thêm các ca nhiễm Covid-19. Tính đến thời điểm hiện tại cả nước đã có 61 trường hợp dương tính với nCoV.

Bên cạnh đó tất cả những người nghi nhiễm đều được đơn vị y tế tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Khu vực dân cư có người nghi nhiễm sinh sống cũng được phun khử trùng, hạn chế đi lại để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

 
Khu vực cách ly được phun khử trùng (Ảnh: 24h)
Khu vực cách ly được phun khử trùng (Ảnh: 24h)

>>Đọc thêm: Đường sá Sài Gòn vắng bóng người vì dịch Covid-19​

Cách ly 6 hộ dân ở quận Gò Vấp vì nghi có người nhiễm Covid-19

Ngày 17/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết trên địa bàn hiện đang có một trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Người này được xác định là N.T.M.P. (sinh năm 1993), trú tại đường Phạm Ngũ Lão (Phường 7, quận Gò Vấp).

 
Khu phố trên đường Phạm Ngũ Lão được đặt rào chắn (Ảnh: Nhịp sống Việt)
Khu phố trên đường Phạm Ngũ Lão được đặt rào chắn (Ảnh: Nhịp sống Việt)

Ngay sau khi nắm được tình hình, đơn vị chức năng cấp phường đã phối hợp với Công an phường, bảo vệ dân phố và dân quân tự vệ tiến hành tổ chức cách ly các nhà dân xung quanh khu vực chị P. sinh sống. 6 hộ sống gần nhà chị P. được cho là đã có tiếp xúc gần nên đã được cách ly, 33 người được lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời khu vực này cũng được lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng, lực lượng công an phường và bảo vệ dân phố đã có mặt hỗ trợ canh gác khu vực.

 
Nhiều người không thể vào nhà ở trong khu vực (Ảnh: VTC)
Nhiều người không thể vào nhà ở trong khu vực (Ảnh: VTC)

>>Có thể bạn chưa biết: Chung cư Hòa Bình được gỡ bỏ hạn chế ra vào từ chiều 16/3

Tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM

Tính đến 8h ngày 17/3, theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM, đến nay TP.HCM đã ghi nhận 8 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó 3 trường hợp được chữa trị thành công, 5 ca còn lại được ghi nhận kể từ ngày 9/3, đang được tiến hành điều trị.

 
Lực lượng chức năng phun khử trùng tại khu vực (Ảnh: Tiền Phong)
Lực lượng chức năng phun khử trùng tại khu vực (Ảnh: Tiền Phong)

Số người nghi nhiễm Covid-19 là 149 trường hợp, trong đó 146 người đã có kết quả âm tính với nCoV, 3 người đang chờ kết quả. Số người đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố là 921; số người đang cách ly tại khu cách ly tập trung của quận, huyện là 471 trường hợp; số người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 494.

 
Khu vực đang được bảo vệ cẩn thận (Ảnh: VTC)
Khu vực đang được bảo vệ cẩn thận (Ảnh: VTC)

Với những trường hợp nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm, thành phố đều đang tổ chức điều tra lịch trình để khoanh vùng những người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, kịp thời đưa đi cách ly điều trị. Vì thế nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường về sức khỏe hoặc từng tiếp xúc với người bệnh nên chủ động khai báo với cơ quan y tế để được hỗ trợ kịp thời.

>>Có thể bạn chưa biết: Bệnh nhân thứ 61 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam

Bệnh nhân 61 sau khi dự lễ hồi giáo ở Malaysia đã đến địa điểm tại quận Phú Nhuận cầu nguyện

Trường hợp nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận là một người đàn ông tại Ninh Thuận, đây là bệnh nhân thứ 61 tại nước ta và cũng là trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên tại Ninh Thuận.

Theo lịch trình, trước khi nhiễm bệnh, người này đã sang Malaysia tham dự một buổi lễ Hồi giáo với khoảng 16 nghìn người. Sau khi trở về TP.HCM ông tiếp tục di chuyển đến một thánh đường tại quận Phú Nhuận, TP.HCM dự buổi lễ cầu nguyện.

Trở về địa phương, bệnh nhân tiếp tục tham dự một buổi lễ cầu nguyện khác tại thánh đường Hồi giáo Văn Lâm.

Với lịch trình di chuyển phức tạp, hiện cơ quan chức năng tại Ninh Thuận và TP.HCM đều đang nhanh chóng tìm kiếm những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân...Xem thêm!

Mọi thông tin về dịch Covid-19 sẽ được tiếp tục cập nhật TẠI ĐÂY.