6 điều bạn đừng bao giờ kỳ vọng ở người khác...

14/07/2015, 11:11 GMT+07:00

Kỳ vọng nhiều mà không được thỏa mãn khiến bạn đâm ra buồn bực. Chi bằng hãy ngừng đòi hỏi từ người khác để sống an vui, độc lập và vững vàng trước những điều trái với ý mình.

...Đồng ý với mọi lời bạn nói
Đây là điều không tưởng và bạn nên chấm dứt ngay mong muốn đó. Câu ngạn ngữ "Chín người, mười ý" chẳng bao giờ sai, bạn nên nhớ nằm lòng khi đối diện những tình huống mà mình liên tục bị "phủ đầu". Chúng ta đến trái đất này không phải để sống theo ý của người khác. Bạn càng tự tin vào quyết định, lựa chọn sống của mình thì bạn càng bớt phải lệ thuộc vào việc đợi mọi người đồng ý.

...Hiểu hết mọi suy nghĩ của bạn
Không ai có thể đi guốc trong bụng người khác mãi. Vậy để mọi người hiểu mình, bạn chỉ còn cách nói thẳng vào ý chính của vấn đề. Đó là cách đơn giản và hiệu quả nhất trong mọi giao tiếp hàng ngày. Quan điểm bạn "biết rõ mười mươi" về người khác cũng hoàn toàn sai lầm, vì có thể hơn một nửa những gì bạn cho rằng mình biết về họ không phải là sự thật.

Bestie-dung ky vong o nguoi khac

"Chín người, mười ý", bớt chấp nhất cuộc đời bạn sẽ vui hơn.

...Đột nhiên thay đổi
Nếu muốn người khác thay đổi một điều gì đó thuộc về bản tính, hãy thử phân tích đúng sai cho họ nghe. Nhưng cũng chuẩn bị tinh thần rằng có những điều họ sẽ chẳng bao giờ sửa được và bạn phải cân nhắc xem mình có chấp nhận được thực tế đó hay không. 

...Yêu thích bạn
Dù có đối nhân xử thế tốt đến thế nào, sẽ luôn có người không ưa và tìm cách chỉ trích bạn. Cách tốt nhất khi gặp tình huống này là mỉm cười và bỏ ngoài tai những lời đó.

...Trở thành người hoàn hảo
Yêu mến người khác đồng nghĩa hãy để họ là chính mình. Khi bạn ngừng đòi hỏi người thân yêu của mình trở thành hoàn hảo, chính là bạn đã tôn trọng họ. 

...Luôn luôn ổn

Bất kỳ ai cũng có những lo âu của riêng mình, chỉ là họ không nói ra. Hãy biết lắng nghe, chia sẻ mà không đòi hỏi họ phải nói hết cho bạn biết. Trước khi đánh giá một người, bạn phải biết tình cảnh của họ vào thời điểm đó. Đừng vội quy chụp bởi ai cũng có lúc này lúc khác.

Theo SKCĐ