6 điểm du lịch không ngừng đông đúc dù siêu mất vệ sinh

05/12/2014, 08:00 GMT+07:00

Những điểm du lịch thu hút hàng triệu lượt du khách, du khách sẵn sàng hôn lên mộ, dán bã kẹo cao su lên tường hoặc quỳ xuống quảng trường đông đúc người để lưu giữ dấu tay của các ngôi sao.

Tường bã kẹo cao su, Seattle, Mỹ

Đây là kết quả của việc quá nhiều du khách trong khi xếp hàng chờ tại chợ nông sản tại Seattle đã "tiện tay để quên" kẹo cao su lại trên tường vào những năm 90. Từ đó xuất hiện ngày càng nhiều bã kẹo cao su, thậm chí chúng được nắn rất cẩn thận theo các hình thù riêng vui nhộn. Sau này, nơi đây trở thành điểm du lịch thu hút nhiều du khách đến vì tò mò, chụp hình và cũng như muốn dính bã kẹo của mình lên đó!

Khối đá Blarney, Ireland

Nhiều người đã tin rằng việc hôn khối đá đặc biệt tại lâu đài Blarney sẽ tăng khả năng nói chuyện thật trôi trảy. Vì thế, khối đá này trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch. Hằng năm, rất nhiều du khách đã kéo tới đây ngả lộn người để thực hiện nụ hôn lên một bức tường mà có hàng trăm nghìn người cũng đã từng đặt miệng mình lên đó.

Quảng trường St. Mark's, Venice, Ý:

Là một quảng trường nổi tiếng với vẻ đẹp mang đậm phong cách Ý và hàng ngày có hàng ngàn con chim bồ câu bay lượn tại đây. Dù thức ăn cho chim đã bị cấm bán cho du khách tại các hàng quán, số lượng bồ câu khổng lồ vẫn không ngừng bay tới. Vậy nên, bất kì lúc nào bạn cũng có thể bị dính phân chim. Bạn sẽ thật may mắn khi đến đây mà không bị "tai nạn" bởi những chú chim này gây ra. Và dù nếu bị, có thể bạn cũng sẽ thấy rất thú vị đấy!

Mộ Oscar Wilde, Paris, Pháp:

Mộ nhà văn nổi tiếng thế giới Oscar Widle được đặt tại nghĩa trang Pere- Lachaise, hằng năm, những người yêu văn chương trên khắp thế giới đến viếng thăm, để thể hiện tình yêu và lòng kính trọng của mình. Bằng cách kính cẩn hôn lên mộ, nhiều nữ du khách đã in đầy dấu son môi của mình. Bạn sẽ là người tiếp theo thể hiện tình yêu văn học của mình dẫu biết điều này không hợp vệ sinh chứ?

Nhà hát Grauman's Chinese, Hollywood, Mỹ:

Nhà hát đẹp nổi tiếng tại kinh đô điện ảnh Hollywood là nơi có dấu tay và dấu chân, chữ kí, lời nhắn của các ngôi sao lừng lẫy trên thế giới. Đối với hàng triệu người hâm mộ luôn háo hức được chạm đến các ngôi sao trong lòng mình, thì đây chính là một nơi tuyệt vời để thực hiện điều đó. Tuy nhiên, bạn nhớ chuẩn bị khăn tay hoặc nước rửa tay khô nếu có ý định du lịch tại đây nhé. Có hàng ngàn người đã quỳ xuống đặt tay lên, hoặc dẫm lên những dấu ấn để lại của các ngôi sao mà họ yêu thích trước bạn rồi.

Khu nghỉ dưỡng Yunessun, Hakone, Nhật Bản:

Những con suối để tắm ngập tràn hương vang đỏ, trà xanh, sô-cô-la là một điểm đến không chỉ đẹp mà hấp dẫn vô cùng đối với du khách. Điều đặc biệt là bạn sẽ được cung cấp cốc để thưởng thức chính thứ nước đang ở trong bồn tắm của mình và những người xung quanh. Hầu như mọi người đều làm vậy mà không ngần ngại dù biết điều này khó có thể đảm bảo vệ sinh. Có lẽ chính vì sự đặc biệt đó, số lượng du khách đến Yunes sun vẫn không ngừng tăng lên.