6 đề cử MV Của Năm tại Cống Hiến 2020: Kẻ tám lạng, người nửa cân!

10/03/2020, 18:20 GMT+07:00

Đến với Cống Hiến 2020, nhìn vào từng hạng mục đề cử, ắt hẳn nhiều khán giả sẽ vô cùng ngạc nhiên khi giải Cống Hiến năm nay lại vô cùng cởi mở đón chào nhiều ứng cử viên rất trẻ nhưng cũng vô cùng tiềm năng.

Trong năm vừa qua, một trong những câu chuyện gây cấn nhất của làng nhạc Việt phải kể đến cuộc đua giữa các Music Video (MV). Bằng chứng rõ nhất chính là việc các bài hát hiện nay khi ra mắt đều phải kèm theo những MV thật xuất sắc và tranh giành nhau thứ hạng trên "bảng vàng" Top Trending.


Các đề cử cho hạng mục Music Video Của Năm

>>> Xem ngay: AMEE cùng 3 đề cử Cống Hiến 2020: "Biết ơn và xem đó như sự ghi nhận cho những cố gắng"

4 MV chạm Top 1 Trending có mặt tại Cống Hiến 2020

Có lẽ, một điều khiến khán giả đặc biệt quan tâm đến Cống Hiến năm nay chính bởi sự giao thoa giữa giới chuyên môn và thị hiếu khán giả, phản ánh rõ nét nhất qua các MV Hãy Trao Cho AnhĐể Mị Nói Cho Mà Nghe, Hết Thương Cạn Nhớ Anh Nhà Ở Đâu Thế. Cả 4 MV trên đều là những bản hit thuộc nằm lòng của công chúng yêu nhạc suốt năm 2019, đều nhanh chóng "gây sốt" và chạm đỉnh Top Trending. Cho nên, khi các sản phẩm này xuất hiện ở giải thưởng uy tín như Cống Hiến, khán giả càng tỏ ra thích thú hơn cả.

 
4 MV xuất sắc trong năm vừa qua
4 MV xuất sắc trong năm vừa qua

Với Sơn Tùng M-TP, Hãy Trao Cho Anh là sản phẩm chính thức duy nhất trong năm 2019 vừa qua mà anh chàng này ra mắt. Và với tiêu chí ít nhưng chất lượng, MV ca khúc này đã nhanh chóng "càn quét" khắp các mặt trận âm nhạc không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Cái bắt tay giữa Sơn Tùng và Snoop Dogg đã khiến khán giả được phen trầm trộ vì độ chịu chơi của nam ca sĩ cũng như nhìn ra được khát khao nâng tầm quốc tế cho nhạc Việt. 


Sơn Tùng với MV Hãy Trao Cho Anh khiến ai cũng phải nể phục

Thành viên Kata Trần - đại diện cho nhóm DTAP - tác giả của Để Mị Nói Cho Mà Nghe chia sẻ: "Mình nghĩ yếu tố nổi bật nhất giúp DTAP xuất hiện trong đề cử này là vì những nỗ lực mà nhóm cùng ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã phần nào đưa giá trị văn hóa Việt Nam vào đời sống thông qua các ca khúc. Việc sử dụng những nét giai điệu ngũ cung, những điển tích, tục ngữ vào phần lời và tất cả sau đó được kết hợp trong không gian nhạc điện tử hiện đại đã giúp bọn mình tiếp cận được nhiều đối tượng khán giả." 


Để Mị Nói Cho Mà Nghe ra mắt vào giữa năm 2019

Đức Phúc với MV Hết Thương Cạn Nhớ lấy cảm hứng từ câu chuyện Chí Phèo - Thị Nở cũng bày tỏ niềm vui sướng: "Phúc cảm thấy rất vui cũng như rất vinh hạnh khi được là một trong những đề cử cho giải Cống Hiến 2020. Với tất cả những tâm huyết, nỗ lực để làm nên Hết Thương Cạn Nhớ thì Phúc cùng ê-kíp của mình tự tin và cảm thấy xứng đáng khi có mặt trong danh sách đề cử của giải Cống Hiến năm nay."

Kết quả hình ảnh cho hết thương cạn nhớ
Hết Thương Cạn Nhớ quy tụ dàn cast "khủng"

Cô gái xinh xắn AMEE cũng giải bày về áp lực cho đề cử lớn lao lần này: "Thay vì nghĩ là một áp lực quá sức, AMEE muốn nghĩ nhẹ nhàng hơn, xem đó là một lời động viên đầy giá trị đến từ những cô chú, anh chị trong hội đồng. AMEE vô cùng xúc động khi mình chỉ là gương mặt mới nhưng đã được chú ý và ghi nhận đến ở một giải thưởng có giá trị chuyên môn".

    
AMEE với 3 đề cử tại Cống Hiến nhờ vào Anh Nhà Ở Đâu Thế
Thành tích của AMEE cùng Anh Nhà Ở Đâu Thế tại Cống Hiến 2020

>>> Liên quan: Đề cử "Music Video Của Năm" - Đức Phúc: "Tự tin và cảm thấy xứng đáng tại Cống Hiến 2020!"

Thu Minh giữ vững phong độ - Đạt G tự hào khi có mặt ở Cống Hiến

Với một MV đầy sự đầu tư, Thu Minh thời điểm ra mắt I Am Diva đã thực sự tạo được cơn "bùng nổ" đối với khán giả. Đối với một nghệ sĩ kì cựu như Thu Minh, sẽ không mấy ai vẫn tạo được sức hút đặc biệt thông qua một MV mà có thể khiến giới trẻ vẫn yêu thích và trầm trồ. I Am Diva lên tiếng về các vấn đề nhân quyền, lên án nạn phán xét, bắt nạt người khác trong cuộc sống hằng ngày. Thu Minh thay mặt một phận người bị đối xử không tốt trong xã hội nói giành lại cái nhìn đúng trong cuộc sống. 


MV được đầu tư mạnh tay của Thu Minh

Riêng với Đạt G, anh chàng từng có nhiều bản hit cho cả mình và các ca sĩ khác như Buồn Của Anh, Có Như Không Có, Anh Ơi Ở Lại,... lại khá âm thầm lúc ra mắt MV Khó Vẽ Nụ Cười. Tuy nhiên, với hình ảnh, kĩ xảo và sự đầu tư mạnh tay, MV vẫn nhận được sự chú ý và yêu thích của khán giả. Đặc biệt hơn, với sự chỉn chu hết mình, Khó Vẽ Nụ Cười đã có mặt tại Cống Hiến. Anh chàng chia sẻ cùng YAN


Khó Vẽ Nụ Cười với câu chuyện nhiều xúc cảm từ việc du hành ngoài không gian

“Khó Vẽ Nụ Cười” là ca khúc mà khi nhắc đến Đạt vẫn … ớn lạnh, bởi đó là một lần “chơi lớn” của Đạt G và Du Uyên. Đạt nhớ vào lúc 12g trưa, Đạt phải đi vào một cái hố của sa mạc và mặc trang phục phi hành gia. Bộ đồ rất nóng và Đạt cảm giác như mình đang thực sự trải qua chuyện đó chứ không chỉ là đóng MV nữa. Và khi sản phẩm được ra đời, coi lại từng thước phim, từng thứ mà mình đã liều mạng cùng những người cộng sự, Đạt cảm giác mình thật sự được sống với nghệ thuật."

Với 6 đề cử trên đây, chắc chắn chỉ với riêng hạng mục Music Video Của Năm, khán giả sẻ được dịp chứng kiến một trận so kè vô cùng gây cấn của "kẻ tám lạng - người nửa cân". Cùng theo dõi YAN để cập nhật tin tức mới nhất về mùa giải năm nay nhé!

>>> Xem thêm: Cống Hiến 2020 - Đạt G xúc động nói với ba mẹ: “Con được công nhận là một nghệ sĩ rồi!”

Cùng nhìn lại 2 hạng mục đề cử liên quan đến các bài hát của Cống Hiến năm nay:

MUSIC VIDEO CỦA NĂM

1.    Anh nhà ở đâu thế (Amee x B Ray) 
2.    Diva (Thu Minh) 
3.    Để Mị nói cho mà nghe (Hoàng Thùy Linh) 
4.    Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP) 
5.    Hết thương cạn nhớ (Đức Phúc) 
6.    Khó vẽ nụ cười (ĐạtG - DuUyên) 

BÀI HÁT CỦA NĂM

1.    Anh nhà ở đâu thế (LyLy - AMEE) 
2.    Để Mị nói cho mà nghe (DTAP - Hoàng Thùy Linh) 
3.    Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP) 
4.    Một đêm say (Thịnh Suy) 
5.    Nhạt (Phan Mạnh Quỳnh) 

Ảnh: NVCC

*Cùng đón xem những tin tức về Giải Âm Nhạc Cống Hiến 2020 mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN