Làm thế nào khi chàng yêu bạn quá cuồng nhiệt?

07/01/2016, 19:00 GMT+07:00

Trong một mối quan hệ mới, không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra theo hướng mà mình mong đợi.

Bên cạnh khả năng gặp được người tâm đầu ý hợp, cũng có nguy cơ bạn gặp phải những tình huống dở khóc dở cười với vô vàn kiểu tình yêu khác nhau. Nhưng dù thế nào thì con gái luôn mong tìm được một chàng trai lúc nào cũng yêu thương và hướng về mình.

Vậy làm thế nào để biết được nửa kia có đang yêu mình cuồng nhiệt hay không? Nếu bạn có nhiều hơn 3 dấu hiệu dưới đây, không nghi ngờ gì nữa, anh ta hoặc đang yêu bạn đến phát điên hoặc đang tính toán chuyện gì khác. Và nếu thật sự chàng trai của bạn là mẫu người yêu như thế, bạn nên cư xử thế nào cho hợp tình hợp lí?


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

1.  Anh ta không ngừng nhắn tin, gọi điện cho bạn.


Anh ta không ngừng nhắn tin, chat và gọi điện cho bạn bất kể lúc nào. (Ảnh: Internet)
Anh ta không ngừng nhắn tin, chat và gọi điện cho bạn bất kể lúc nào. (Ảnh: Internet)

Mỗi sớm thức dậy, hẳn bạn sẽ hạnh phục và cười thật tươi nếu nhận được một tin nhắn ngọt ngào như “Buổi sáng tốt lành, em yêu”. Nó như một loại vitamin tinh thần cung cấp năng lượng cho bạn làm việc cả ngày. Nhưng nếu chàng trai của bạn cứ liên tục nhắn tin yêu đương cả trong giờ làm việc thì bạn nên góp ý anh ấy giảm thiểu việc này lại. Sau đó nếu vẫn không thay đổi thì có lẽ bạn nên nói thẳng cho anh ta biết.

Chỉ nhắn một tin “Em đang bận làm việc nên anh hãy nhắn cho em sau nhé!” thật sự không giải quyết được vấn đề. Thay vào đó, hãy cố gắng trò chuyện trực tiếp với anh ta. Nói với anh ta suy nghĩ của bạn một cách chân thành nhất để không hiểu lầm là bạn đang né tránh.

2.  Anh ta muốn bạn ra mắt gia đình


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Bạn chưa sẵn sàng để ra mắt gia đình? Việc ra mắt đôi khi là một trải nghiệm thú vị và cho bạn cảm giác tự tin hơn cũng như đảm bảo chuyện tình yêu của hai bạn bạn. Đây chính là cột mốc quan trọng mà bất kì cô gái nào cũng ao ước khi tình yêu đã đủ sâu đậm. Vì thế bạn có thể bất ngờ và hoang mang nếu việc ra mắt được đề cập quá sớm mà bạn thì chưa hề sẵn sàng để tiến xa thêm.

Khi đó, hãy nói với người đàn ông của bạn rằng bạn muốn cả hai thấu hiểu nhau hơn trước khi bắt đầu tính đến chuyện gia đình. Tác giả Jane Greer đã chia sẻ: “Từ chối bữa cơm gia đình có thể gây ra hiểu lầm. Thế nên hãy cố giải bày sự quan tâm của bạn dành cho anh ấy, và nói cho anh ta biết bạn chưa sẵn sàng như thế nào."

3.  Anh ta cứ “hẹn” bạn đi chơi bất kể khi nào.


Đa số các cô gái thường nghĩ về sự bất ngờ lãng mạn. (Ảnh: Internet)
Đa số các cô gái thường nghĩ về sự bất ngờ lãng mạn. (Ảnh: Internet)

Nghe có vẻ khá lãng mạn, nhưng thực tế thì không như vậy. Rõ ràng là chàng ta chẳng hề có kế hoạch nào cả nhưng bạn lại nghĩ hai người sẽ dùng một bữa tối lãng mạn sau đó anh ấy có thể chuẩn bị thứ gì đó đặc biệt cho mình. Bất kì cô gái nào trong tình huống này cũng sẽ như thế. Tuy nhiên, đây chính là lúc mà bạn cần phải cứng rắn đưa ra khoảng cách rõ ràng. 

Trước khi tỏ rõ sự bối rối và đóng sầm cửa trước mặt anh ta, hãy cố giữ sự thất vọng của mình lại và nói chuyện với anh ta một cách tử tế. Cho anh ta biết bạn cần có một lịch trình cụ thể và nếu anh ta có định làm gì đặc biệt thì cũng nên cho bạn biết trước.

4.  Anh ta quan tâm bạn một cách bất thường.


Anh ta quan tâm từng cử chỉ nhỏ của bạn. (Ảnh: Internet)
Anh ta quan tâm từng cử chỉ nhỏ của bạn. (Ảnh: Internet)

Sẽ thật đáng yêu khi bạn trai mang theo tô súp còn nóng gõ cửa nhà bạn chỉ vì anh ta biết bạn đang bị cảm. Mặc dù hành động này dễ làm phái yêu cảm động nhưng điều này cũng có thể khiến bạn cảm thấy e ngại kể cả khi anh thực sự quan tâm và muốn điều tốt nhất cho bạn. Thế nên, hãy tỉnh táo và cư xử đúng mực.

5.  Anh ấy chiếm thời gian của bạn


Anh ta quấn quýt bạn không rời. (Ảnh: Internet)
Anh ta quấn quýt bạn không rời. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đề cập về một anh chàng nào đó có cơ bắp tuyệt vời tại phòng tập thể dục, sẽ rất bình thường nếu anh ta nhìn bạn hậm hực. Nhưng nếu anh ta âm thầm điều tra để tìm ra nơi mà bạn từng đến thì anh ta thật sự đã đi quá giới hạn. Lúc này, chỉ cần nói với anh ta bạn muốn có không gian riêng và đưa ra những thứ khác mà bạn muốn hai người cùng nhau làm để anh ta có thể hiểu được quan điểm của bạn.

6.  Anh ta nói lời yêu trước.


Anh ta chủ động nói yêu bạn. (Ảnh: Internet)
Anh ta chủ động nói yêu bạn. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn ngạc nhiên khi anh ta nói ra điều này vì có lẽ còn quá sớm để có quan hệ yêu đương. Thật sự, bạn chưa sẵn sàng.  Chỉ cần nói với anh ta rằng bạn muốn nghĩ về chuyện này trong tương lai. “ Còn nếu bạn chắc chắn rằng yêu người này sẽ không có tương lai, thì hãy từ bỏ để cho anh ta cơ hội tìm thấy tình yêu mới." – Phó giáo sư, tiến sĩ Molly Barrow bày tỏ quan điểm.