Cứ sở hữu 6 đặc điểm này thì bảo sao chỉ nhìn thôi mà phái nữ cũng thấy "mê mệt" các anh

21/03/2018, 13:00 GMT+07:00

Bạn sợ rằng mình không đẹp trai, không hấp dẫn nên tới giờ phút này vẫn FA? Thực ra, quan trọng nhất vẫn là thần thái, cộng thêm 6 điều dưới đây.

1. Sở hữu khuôn mặt cân đối và một chút bí ẩn

Bạn có biết rằng không phải ai cũng sở hữu một khuôn mặt cân đối? Để có được những đường nét hài hòa, cân xứng và thu hút, bạn phải có gene khá tốt, dễ dàng vượt qua những áp lực trong bụng mẹ để phát triển được cấu trúc khuôn mặt "chuẩn không cần chỉnh".

Những người sở hữu khuôn mặt cân đối thường nhận được rất nhiều lời khen từ người đối diện. Mọi sự tự tin, thần thái, biểu cảm đều được toát lên từ đó. Bảo sao mà từ đàn ông tới phụ nữ, không ai là không mê người có khuôn mặt cân đối.

Cứ sở hữu 6 đặc điểm này thì bảo sao chỉ nhìn thôi mà phái nữ cũng thấy

Bên cạnh đó, một anh chàng tỏ ra bí ẩn sẽ khiến nữ giới dễ bị thu hút hơn. Nghiên cứu của Đại học British Columbia chỉ ra rằng, các chị em luôn có cảm giác tin tưởng ở nam giới ít nói. Một anh chàng thích "tấn công" vồ vập sẽ khiến nữ giới nhanh chán và dễ mất thiện cảm.

2. Nếu bạn nuôi một chú chó

Cứ sở hữu 6 đặc điểm này thì bảo sao chỉ nhìn thôi mà phái nữ cũng thấy

Theo nghiên cứu từ Trung tâm học thuật Ruppin và Đại học Michigan thì việc các anh chàng có nuôi một chú chó sẽ khiến sự hấp dẫn ở họ tăng lên "level max" dù họ có đang rơi vào mối quan hệ ngắn hay dài đi chăng nữa.

Tại sao lại như vậy?

Rất đơn giản. Các nhà nghiên cứu cho biết, nếu người ấy có thể nuôi thú cưng thì chứng tỏ anh ta sẽ xây dựng được mối quan hệ bền vững. Hơn nữa, hình ảnh chăm sóc thú nuôi cũng gia tăng độ vui vẻ, thân thiện, ân cần trong mắt người khác hơn.

3. Khuôn mặt dày dặn, đầy nét phong sương và có phần lớn tuổi

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Evolutionary Psychology năm 2012 đã khẳng định rằng phụ nữ thường có xu hướng thích đàn ông nhìn già hơn tuổi thật. Cụ thể, người phụ nữ càng độc lập về tài chính thì càng ít bị hấp dẫn bởi những người đàn ông trẻ trung. Họ nói rằng bản thân thích người trông từng trải, có chút "bụi bặm" và toát lên thần thái điềm tĩnh và đáng tin.

Cứ sở hữu 6 đặc điểm này thì bảo sao chỉ nhìn thôi mà phái nữ cũng thấy

Các nhà tâm lí cho rằng, có thể do tuổi thanh xuân của người con gái có giới hạn (trong tâm sinh lý) nên họ thường nghĩ nam giới sẽ trẻ lâu hơn, U40 vẫn còn phong độ chán. Do đó, họ có xu hướng tìm kiếm người già dặn hơn mình với mong muốn có được cuộc sống ổn định cũng như tìm được bờ vai vững chắc hơn.

4. Nuôi râu "lởm chởm" một chút

Nam giới cùng bộ râu "lởm chởm" của họ cũng có sức công phá mạnh mẽ tới người đối diện. Cụ thể, theo nghiên cứu từ trường ĐH New South Wales, Úc vào năm 2013, hơn 2/3 ý kiến của 351 phụ nữ tham gia khảo sát đã khẳng định họ chuộng kiểu râu "khoảng 10 ngày chưa cạo của các anh nhất". 1/3 ý kiến còn lại chia đều việc tán thành cho các ý kiến như "không để râu, râu cạo ngắn và râu mọc dài".

Cứ sở hữu 6 đặc điểm này thì bảo sao chỉ nhìn thôi mà phái nữ cũng thấy

5. Có nền tài chính vững chắc

Nghiên cứu của Đại học Cardiff Metropolitan đã chứng minh điều "đương nhiên" này bằng cách sử dụng một loạt ảo giác có liên quan đến việc "sở hữu căn hộ chung cư" để thử lòng nữ giới. Kết quả cho thấy những chàng trai sống trong căn hộ cao cấp, tử tế, gọn gàng thường được đánh giá cao hơn các chàng còn lại.


Những anh chàng chứng minh mình có nguồn tài chính ổn định thường hấp dẫn hơn nhiều các "trai trẻ" khác.
Những anh chàng chứng minh mình có nguồn tài chính ổn định thường hấp dẫn hơn nhiều các "trai trẻ" khác.

6. "Áo đỏ chứng tỏ đẹp trai"

Cứ sở hữu 6 đặc điểm này thì bảo sao chỉ nhìn thôi mà phái nữ cũng thấy

Mặc dù nghe thật "không liên quan" nhưng sắc đỏ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút ánh nhìn của người khác. Màu đỏ gắn liền với đam mê, với sức mạnh, với tình yêu và một nghiên cứu trên tạp chí Experimental Psychology năm 2010 đã chứng minh rõ điều này.

Cụ thể, 55 nữ sinh đã được yêu cầu đánh giá mức độ hấp dẫn giữa một người đàn ông mặc áo xanh và một người mặc áo đỏ. Kết quả cho thấy người đàn ông mặc sơ mi đỏ được nhiều nữ sinh bầu chọn là hấp dẫn hơn.

Màu đỏ ảnh hưởng tới nhận thức và thậm chí là ham muốn của cả hai giới. Bởi vậy, đàn ông hay phụ nữ mặc đồ đỏ thường sẽ tạo hiệu ứng hấp dẫn hơn những màu khác.

Tổng hợp