6 con voi mất mạng vì rơi xuống thác nước

06/10/2019, 13:30 GMT+07:00

6 con voi chết đuối vì cứu nhau khi bị rơi xuống thác

Theo tờ Bangkok Post, trong lúc một nhóm nhân viên của vườn quốc gia Khao Yai đang cố đuổi đàn voi hoang dã "dạo chơi" trở về công viên thì bỗng nghe thấy tiếng kêu lớn của voi ở khu vực gần thác Haew Narok (thác tử thần). Sự việc xảy ra vào khoảng 3h sáng 5/10 theo giờ địa phương.

Đến 6h sáng, sau khi đi kiểm tra, các nhân viên phát hiện có một con voi khoảng 3 tuổi bị trượt chân rơi xuống tầng thứ nhất của thác và bị chết đuối. Ở đó có hai con voi khác đang cố vật lộn để giúp đỡ con voi này, chúng được các nhân viên dùng dây thừng để giải cứu và đưa về vào lúc 13h cùng ngày.

 
Hai con voi may mắn được cứu sống.
Hai con voi may mắn được cứu sống.

Sau đó, các nhân viên vườn quốc gia Khao Yai đã đi xuống khu vực các tầng thác tiếp theo để thăm dò thì phát hiện thêm 5 con voi khác cũng bị chết đuối. Sau vụ việc thương tâm này, vườn quốc gia Khao Yai đã tạm ngưng đón khách tham quan.

 
6 con voi chết thảm khi "dạo chơi" gần thác nước tử thần.
6 con voi chết thảm khi "dạo chơi" gần thác nước tử thần.

Video xem thêm: Voi biển rơi từ vách đá.

Vườn quốc gia Khao Yai - địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Lan

Vườn quốc gia Khao Yai ở miền trung Thái Lan rộng 2.168km2 bao gồm rừng cây xanh và cỏ, độ cao trung bình từ 600-700m so với mặt nước biển. Vườn quốc gia Khao Yai được thành lập từ năm 1962 và trở thành địa điểm du lịch dã ngoại nổi tiếng từ Thái Lan.

Ở đây có đến 3000 loài thực vật, gần 400 loài chim và động vật, trong đó có nhiều loại động vật quý hiếm như gấu đen châu Á, bò rừng, vượn, nai ấn độ, lợn lòi và chó rừng,... Ngoài ra còn có rất nhiều thác nước đẹp, đặc biệt là thác Haew Narok cao 80m.

>>> Có thể bạn chưa biết: Móc chìa khóa trang trí bằng động vật sống: Trào lưu nhẫn tâm đã tràn về Việt Nam

 
Thác Haew Narok.
Thác Haew Narok.

Đến với vườn quốc gia Khao Yai, chúng ta có thể nhìn thấy rất nhiều loài thú hoang dã, bởi đây được xem là khu dự trữ sinh quyển lớn của Thái Lan. Ở đây được đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng với 12 con đường xuyên rừng dài 1,5 đến 1,8km để thuận lợi cho du khách đến đây tham quan, quý khách có thể đi hết trong khoảng 4-5h đồng hồ. 

Vườn quốc gia Khao Yai được bao quanh bởi hệ thống sông lớn, không khí rất trong lành. Nếu muốn xem thú vào lúc khuya, khách du lịch cũng có thể đăng kí với trung tâm quản lí để được ở lại qua đêm.

>>>Xem thêm: Thanh niên lỳ đòn nhất giới động vật: Phá tổ ong, làm nhục sư tử, xơi tái rắn độc

 
Đến Khao Yai, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những chú voi thong thả dạo chơi trên đường nhựa.
Đến Khao Yai, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những chú voi thong thả dạo chơi trên đường nhựa.

Bạn thấy thế nào về cái chết thương tâm của 6 chú voi này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Ở Việt Nam, nhiều vườn quốc gia cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Nhiều vườn quốc gia trở thành khu dự trữ sinh quyển thế giới. Với thảm động, thực vật phong phú, đa dạng, dưới đây là 10 vườn quốc gia đặc biệt của Việt Nam, bạn nên đặt chân đến ít nhất một lần trong đời.

10 vườn quốc gia đẹp nhất Việt Nam phải ghé thăm một lần trong đời

Để được hòa mình vào thiên nhiên, núi non hùng vĩ với cảnh sắc đẹp thơ mộng, bạn nên đến với vườn quốc gia Ba Bể. Nếu muốn khám phá sự ngoạn mục của thiên nhiên với hàng trăm loài động vật hoang dã xen lẫn những hang động kì bí, bạn có thể ghé thăm vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng...>>>XEM TIẾP