6 con quái vật luôn gây hoang mang dân chúng trong lịch sử

21/03/2015, 21:00 GMT+07:00

Hãy cùng điểm qua con quái vật đáng sợ xứng đáng được giới khoa học chú ý tới hơn cả loài quái vật nguy hiểm trứ danh Bigfoot.

1. Ogopogo.

Nessie, còn gọi là quái vật hồ Loch Ness, đã quá quen thuộc với hầu hết người dân ở Scotland cũng như nhiều nhà nghiên cứu sinh vật khắp thế giới. Nhưng ít ai biết, Nessie đã làm lu mờ danh tiếng của một sinh vật khổng lồ sống dưới nước khác. Con quái vật đó tên là Ogopogo - lần đầu tiên được công chúng và báo giới biết tới khi nó xuất hiện vào năm 1926, trước ngày Nessie xuất hiện tới 7 năm tại hồ Okanagan..

Ogopogo được xem là loài rắn nước khổng lồ đầu tiên thời bấy giờ. Và nhiều người nói rằng, nó sẽ là thứ cuối cùng bạn nhìn thấy sau khi nói với đám bạn đang ngồi trên thuyền “Ê hình như có con gì đang lượn lờ phía dưới mặt hồ đó tụi bây!” đấy.

Hiện tại ở Canada, có rất nhiều bức tượng của Ogopogo được xây khắp nơi, từ công viên cho tới khu vui chơi trẻ em. Dù vậy, ít ai trên giới từng nghe về sự hiện diện củanó.

2.  Agogwe

Những sinh vật có hình dáng giống loài linh trưởng nhưng bé hơn, hay hò hét và lao vào mặt bạn mỗi khi bị chọc tức là thứ mà ta chỉ thường thấy trên phim ảnh thời xưa. Cho tới khi người ta phát hiện ra một loài linh trưởng kì lạ dường như không hề tỏ ra sợ sệt trước những người da trắng. Nó có tên là Agogwe, sống ở Đông Phi.

Theo ghi chép của một sĩ quan người Anh tên Cuthbert Burgoyne, khi ông nhìn thấy loài sinh vật này vào năm 1927 thì lúc đó, chúng đang lảng vảng quanh một đàn đười ươi. Chưa hết, loài Agogwe dường như đã phá vỡ luật tiến hóa khi nhiều người cố bắt chúng kể rằng chúng có thể nhận biết đó là bẫy. Thậm chí vài con Agogwe còn biết tự gỡ dây trói rồi bỏ chạy trước khi bị bắt.

Đến nay, dường như không còn mấy ai nhìn thấy chúng nữa. Nhưng điều đó vẫn không ngăn nhiều nhà thám hiểm tới Đông Phi để tìm kiếm loài linh trưởng bí ẩn này.

3. Quái vật hồ Fulk.

Nếu có ai bảo bạn nên sợ loài rùa thì chắc bạn sẽ phì cười, vì chúng mất cũng phải cả năm mới quay một vòng để lườm bạn, rồi khoảng 1 năm nữa để bước được tới chỗ bạn đứng để tấn công. Nhưng bạn sẽ biết sợ nếu nghe về loài Snapping Turtle. Chúng có thể di chuyển rất nhanh nếu muốn và chưa kể cái cổ của chúng có thể bất ngờ kéo dài ra và đớp vào mặt bạn khi bạn đang bận cười nhạo chúng.

Quái vật hồ Fulk thực chất là một con rùa Snapping. Nó to bằng cả cái xe hơi. Người quản lý hồ Fulk - ông Gale Harris - đã cố tìm cách bắt nó từ rất lâu nhưng không thành. Dần dần lời đồn về sinh vật này tới tai các nhà báo và họ đã liên tục đổ xô về hồ Fulk với hi vọng được nhìn thấy con quái vật này.

Nhưng sau nhiều lần tìm kiếm Oscar (tên được đặt cho con rùa) trong vô vọng, phía nhà báo bắt đầu chế giễu Gale rằng ông đang bị loạn trí. Nhưng ông vẫn quyết tìm cho ra Oscar bằng mọi giá. Ông thậm chí còn mua một bộ đồ lặn, kính tiềm vọng và dự định rút cạn hồ để chứng minh với báo chí rằng ông không điên. Nhưng cuối cùng, Gale cũng bỏ cuộc và để cho sự thật về Oscar chìm xuống lòng hồ tăm tối.

4. Dingodek

Theo miêu tả thì đây là một con quái vật với da giống vảy rắn, hai răng cửa dài và nhọn như báo răng kiếm, có đuôi của một con bò cạp ở Tây Phi. Nhiều người nói Dingodek chuyên săn Hà mã để làm món ăn chính.

Điều khiến nhiều người tỏ ra hoài nghi về sự tồn tại của Dingodek là vào những năm 1900, người dân Châu Phi chưa có được một ngành giáo dục đầy đủ, nên họ rất tin vào những câu chuyện bịa đặt. Và họ tin vào câu chuyện của nhà thám hiểm tên John Alfred Jordan kể về cuộc chạm trán giữa ông và Dingodek. Ông kể rằng ngay khi nhìn thấy, ông đã bắn xối xả vào nó trước khi chạy thoát khỏi nanh vuốt của con quái vật khi nó nổi giận.

Điểm khiến nhiều người nghi ngờ câu chuyện của John là vì nó khá rập khuôn với những câu chuyện về sau do nhiều nhà thám hiểm kể lại. Họ cũng thấy Dingodek, họ cũng xả súng vào nó rồi may mắn chạy thoát thân. Chính cấu trúc này của câu chuyện đã làm nảy sinh nhiều nghi vấn. Nhưng điều đó vẫn không ngăn nhiều người tin vào sự tồn tại của con quái vật này.

5. Am Fear Liath Mor

Còn có tên là Big Gray Man (tên khổng lồ xám), Am Fear (Ta là nỗi sợ) là tên được đặt cho sinh vật hai chân bởi một nhà khoa học kiêm dân leo núi người Scotland tên J. Norman Collie vào năm 1925. Khi ông kể về cuộc đụng độ giữa ông và con quái vật, ông nói nó cao 10 feet và làm ông “sợ muốn lăn xuống núi”.

Từ đó, nhiều người đã bắt đầu đi săn lùng sinh vật bí ẩn này. Vào năm 1943, một người tên Alexander Tewnion nói ông đã nổ súng vào Am Fear sau khi theo dõi nó qua lớp sương mù. Tới nay nhiều nhà khoa học cho rằng, rất có thể Am Fear chẳng qua chỉ là cái bóng bị phóng đại của người leo núi do các hiệu ứng tầng khí quyển ở trên núi cao khiến ông lầm tưởng là quái vật. Mặc cho mọi ý kiến phía khoa học đưa ra, nhiều người vẫn không ngừng tin và săn lùng sinh vật bí ẩn này.

6. Quái vật Pope Lick.

Quái vật Pope Lick là một con quái vật có mình người, đầu dê lảng vảng ở Kentucky. Nhiều người nói nó là người sống sót duy nhất sau một vụ đâm tàu hỏa chở một đoàn xiếc sở hữu sinh vật này. Người ta còn đồn nó thường hay lảng vảng bên dưới chân các cây cầu và…hù dọa người đi đường. Cũng dễ hiểu nếu có nhiều người tỏ ra nghi ngờ sự tồn tại của nó. Có loại quái vật nào mà lại rảnh tới mức chui rúc dưới chân cầu chỉ để hù dọa người khác? Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là nó không tồn tại.