Cảm động câu chuyện 6 chú chó chạy theo xe cứu thương, kiên nhẫn chờ đợi ông chủ suốt một ngày trời

10/01/2019, 13:30 GMT+07:00

6 chú chó trung thành đã dành hơn 24h bên ngoài một bệnh viện ở Brazil để dõi theo người chủ vô gia cư của mình sau khi thấy xe cứu thương chở chủ của chúng đi.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện về những chú chó săn trung thành chạy theo sau xe cứu thương hàng dặm rồi chờ đợi tin tức về người chủ bị đột quỵ của mình khiến nhiều người cảm động.

Được biết, chủ nhân của 6 chú chó này là một người đàn ông vô gia cư tên là Luiz, bị đột quỵ nên được đưa đi cấp cứu. Theo những người quan sát cho biết, 6 chú chó trung thành đã đứng đợi chủ của mình trong suốt nhiều giờ đồng hồ bên ngoài cửa bệnh viện Santa Casa ở Cianorte, miền nam Brazil.


6 chú chó nằm chờ chủ nhân trước cửa bệnh viện - Ảnh: Reddit
6 chú chó nằm chờ chủ nhân trước cửa bệnh viện - Ảnh: Reddit

Một tình nguyện viên của nhóm bảo vệ động vật Amigos de Patas, cô Simone Zilane đã quay được những đoạn video xúc động về 6 chú chó này. 

Zilane chia sẻ với truyền thông: "Những con chó tuyệt vọng. Chúng đi theo xe cứu thương, chạy theo xe và đến nơi khi thấy Luiz đang được đưa vào bệnh viện. Chúng hú hét lên không ngừng ở lối vào. Sau một lúc thì chúng cũng chịu nằm xuống đất và nhưng vẫn không chịu rời đi”.

6 chú chó được ông Luiz coi là gia đình của mình đã ở lại chờ ông suốt quãng thời gian nhập viện. Và chúng chỉ rời đi khi thấy chủ của họ quay lại để tìm mình. May mắn là ông Luiz ngày hôm sau đã được xuất viện. Khi nhìn thấy chủ, những chú chó vui mừng rối rít.


Ông Luiz coi những chú chó như những người bạn của mình - Ảnh: Reddit
Ông Luiz coi những chú chó như những người bạn của mình - Ảnh: Reddit

Ông Luiz đã sống ngoài đường phố trong 20 năm qua. Ông bị chẩn đoán mắc vấn đề về tâm thần và không muốn sống với những người anh trai của mình. 

Đón xem thêm nhiều tin hay tại Yan News bạn nhé!

Theo Daily Mail