Để "vực dậy tinh thần" sau chia tay, con gái nên làm gì?

15:00 15/05/2018

Con gái à, gặp được một người đủ làm con tim mình rung động đã là việc khó khăn rồi. Thế nên, buông bỏ một tình yêu đã hằn sâu trong tâm trí lại chẳng hề dễ dàng gì. Làm sao để quên mà không phải dày vò trong thương nhớ. Làm sao để học cách chấp nhận rằng sự thật mình và người ấy đã là "người dưng ngược lối"?

Sự thật rằng, lúc bắt đầu yêu dễ dàng say đắm bao nhiêu thì khi chia tay lại đớn đau, khổ sở bấy nhiêu. Tình yêu có đẹp không? Đẹp chứ, những cảm xúc mãnh liệt mà khi yêu mới có chính là thứ khiến con người ta nuối tiếc nhất, nếu chăng một ngày nhận ra mình không còn yêu và được yêu nữa. Cũng chính vì vậy mà chia tay được xem là "cơn ác mộng" của tình yêu. Con gái thường yếu lòng, thường chật vật trong nỗi đau sau chia tay hơn con trai. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp chị em gái vượt qua tổn thương hậu chia tay.

Để

1. Hãy nhớ "Em cũng chỉ là con gái thôi. Buồn là khóc hay vui là cười."

Không người con gái nào mạnh mẽ đến mức sau chia tay lại có thể vui vẻ cười nói "như chưa hề có cuộc chia li". Nếu có thì chắc chắn rằng họ đang kìm nén nỗi đau đấy. Con gái cần thời gian để tập làm quen với mọi thứ. Đau cứ nói là đau, buồn cứ bảo là buồn, muốn khóc thì hãy gào thật to mà không cần phải gắng cười và nói rằng: "Tôi ổn".

Đằng sau một tình yêu thất bại, con gái cứ luôn tự nghĩ: "Mình đã làm gì sai?", "Vì mình vô tâm hay tình yêu anh ấy không đủ lớn?"... Oán than hay giận hờn trách móc không hề phù hợp cho lúc này. Buồn thì cũng được đấy, nhưng chỉ là một chút thôi nhé. Cho phép mình có thời gian để đau buồn vì thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương sau đó, "hãy mua thêm son và tiếp tục chiến đấu."


Con gái ơi, "buồn là khóc hay vui là cười" nhé!
Con gái ơi, "buồn là khóc hay vui là cười" nhé!

2. Không có bồ thì cũng còn bạn

Có phải trong lúc còn yêu đương, bạn đã bỏ quên bạn bè quá lâu? Đây là lúc thích hợp để đến "tạ lỗi" và chia sẻ với những người bạn của mình. Họ không thể làm bạn quên ngay người yêu cũ hay mang người đó về lại bên bạn. Nhưng họ sẽ đem lại sự an ủi, động viên, tiếp thêm sức mạnh để bạn vượt qua nỗi đau này.

Lên ngay kế hoạch cho những chuyến du lịch xa, đi picnic hay đơn giản chỉ là những buổi hẹn hò trà sữa bình thường. Có bạn bè bên cạnh thì lúc nào cũng vui, chính sự "vừa điên vừa lầy" của hội bạn sẽ giúp bạn phần nào nguôi ngoai và dần ổn định lại tinh thần sau chia tay.


Đằng sau một người đàn ông luôn có bóng dáng của những người bạn
Đằng sau một người đàn ông luôn có bóng dáng của những người bạn

3. "Tạm thời" cắt đứt liên lạc với người yêu cũ

Nhiều bạn gái hậu chia tay vẫn thường liên lạc với người yêu cũ. Nếu không thường xuyên "rình mò" xem anh ấy vừa đăng dòng trạng thái gì trên mạng xã hội thì cũng lục tìm profile của cô bạn vừa chụp ảnh chung với người ta trên Instagram.

Tệ hại hơn là phái đẹp sẽ nhắn tin, gọi điện khóc lóc và níu kéo người ấy quay về. Những gì liên quan đến anh ta, bạn nên gạt ngay ra khỏi đầu mình. Vết thương lòng chưa lành, nỗi đau đớn chưa nguôi thì chớ để những gì liên quan tới họ lưu lại trong tâm trí bạn.

Thường thì sau chia tay sẽ làm bạn đấy nhưng không phải là bây giờ. Chờ đến khi tim bạn không còn nhói lên mỗi khi nhắc đến tên họ hay tài khoản mạng xã hội của anh ta không còn nằm trong danh mục tìm kiếm của bạn nữa thì hãy tự tin nhắn cho họ một câu rằng: "Anh giờ ra sao, người yêu cũ?".


"Tạm thời" cắt đứt liên lạc với người yêu cũ
"Tạm thời" cắt đứt liên lạc với người yêu cũ

4. F5 bản thân ngay và luôn

Tuy rằng sau khi chia tay, con gái thường đau buồn và vật vã hơn con trai. Nhưng họ cũng chính là người "hồi sinh" nhanh nhất và trở nên xinh đẹp bội phần. Có thể vì muốn trả thù bạn trai cũ vì đã chê bai ngoại hình mình lúc còn quen nhau hoặc vì con gái nhận thấy rằng điều làm mình cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc nhất là khiến mình thật lung linh, tươi tắn.

Thời còn yêu những thói quen như thức khuya để "nấu cháo" điện thoại rồi ngủ luôn đến tận trưa thì bây giờ hãy nhanh chóng thay đổi ngay đi. Những nơi từng đi qua, những món thường ăn cùng nhau...cũng bỏ nốt. Đi qua đau thương, gạt bỏ mọi thứ đã từng cùng nhau và F5 bản thân nhanh nào các cô gái.

Chuyện làm đẹp với con gái đã là bản năng, nên việc phái đẹp "lột xác" hậu chia tay khiến người yêu cũ phải "ngỡ ngàng" là điều hoàn toàn có thể lí giải được. Con gái luôn luôn xinh đẹp, chỉ là cô ấy có muốn hay không mà thôi.


"Con gái quyến rũ nhất khi không thuộc về ai"
"Con gái quyến rũ nhất khi không thuộc về ai"

5. Kết thân với công việc

Đừng để mình có nhiều thời gian rãnh rỗi ngay lúc này để không phải suy nghĩ vẩn vơ. Bận rộn sẽ giúp bạn quên đi nỗi đau. Hãy tập trung vào công việc, đem thêm việc ở cơ quan về nhà làm, dọn dẹp phòng ốc, triển khai một ý tưởng kinh doanh mới...là lựa chọn không tồi. Cách tốt nhất để quên đi một chuyện gì đó là dồn tâm trí vào một chuyện khác. Vừa không thấy nhàm chán rồi lại thơ thẩn về người cũ, vừa dư thừa năng lượng để hoạt động công việc hiệu quả.


Bận rộn là liều thuốc hữu hiệu để chữa lành vết thương lòng
Bận rộn là liều thuốc hữu hiệu để chữa lành vết thương lòng

6. Đừng vội yêu

Tình tan vỡ để lại một khoảng trống trong tim cần được lấp đầy. Thế nhưng đừng vội vàng tìm kiếm một người khác thay thế chỉ vì anh này có má lúm đồng tiền giống anh kia, hay vì người đó có cái tên giống hệt người cũ. Con gái cũng đừng bắt mình phải cố yêu một người hay nhận lời yêu từ ai đó quá vội vã.

Đúng là trái tim bạn cần được sưởi ấm ngay lúc này nhưng chưa hẳn là cần tình yêu mà có thể là tình bạn, tình thân. Đừng vì sự cô đơn của bản thân mà mang lại sự tổn thương cho người khác. Yêu hay quên cũng cần có thời gian con gái nhé. 


Đừng vì sự cô đơn của bản thân mà mang lại sự tổn thương cho người khác
Đừng vì sự cô đơn của bản thân mà mang lại sự tổn thương cho người khác

Có hợp sẽ có tan, có nhớ sẽ có quên. Tình yêu sẽ đến và đi như đúng quy luật của nó thế nên việc làm thiết thực nhất là hãy tập chấp nhận nó. Chia tay là một điều tồi tệ nhưng nó không làm cuộc sống của bạn trở nên tồi tàn. Mong rằng những lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn gái độc thân sớm tìm được niềm vui cho mình sau chia tay. Mạnh mẽ thật nhiều để vượt qua "cơn bão lòng", con gái nhé.

Ảnh: Internet