6 bí mật không phải ai cũng biết về cuộc sống của các master fansite

20:00 08/04/2021

Các fan K-pop lâu năm chắc chắn không còn xa lạ với khái niệm master fansite. Họ là những "đầu tàu" cực kỳ quan trọng trong fandom. Công việc chính của các master fansite thường là theo chân idol đến mọi lịch trình để chụp ảnh, cập nhật tin tức và đăng tải lên mạng xã hội, chia sẻ cho những người hâm mộ khác. 

Tuy không thường xuyên lộ diện nhưng các master fansite nắm giữ nhiều tin mật, những điều "thâm cung bí sử" trong fandom. Thậm chí, họ còn biết cả thông tin về đời tư của nghệ sĩ. Một cựu master đã tiết lộ 6 bí mật ít người biết về công việc đặc biệt này. 

 
Master fansite có vai trò rất quan trọng trong fandom. (Ảnh: Naver)
Master fansite có vai trò rất quan trọng trong fandom. (Ảnh: Naver)

Fansign Cut 

Tham gia các buổi kí tặng của idol K-pop là ước mơ của hầu hết tất cả các fan. Thế nhưng, không phải ai cũng có được cơ hội ngàn vàng đó. Thông thường, các công ty phát hành vé dự fansign thông qua hình thức xổ số. Mỗi tấm vé được đính trong các album bất kỳ. Vậy nên, có nhiều fan sẵn sàng bỏ tiền mua hàng trăm album để có cơ hội sở hữu chiếc vé may mắn đó. 

 
Rất khó để săn được vé dự fansign của thần tượng K-pop. (Ảnh: Twitter)
Rất khó để săn được vé dự fansign của thần tượng K-pop. (Ảnh: Twitter)

Đối với các master fansite công đoạn này đơn giản hơn nhiều. Một số công ty giải trí sẽ thông báo trước cho các master về "fansign cut" trước khi sự kiện diễn ra. Với hình thức này, các master fansite chỉ cần mua nhiều hơn phần "cut" đó là đảm bảo có cơ hội tham dự buổi ký tặng. Thay vì bỏ tiền mua cả núi album, fan nên tìm hiểu về "fansign cut" sẽ tăng khả năng được gặp mặt thần tượng. 

Hẹn hò 

Người nổi tiếng luôn muốn giấu chuyện hẹn hò với công chúng và truyền thông. Song, cựu master tiết lộ sự thật phũ phàng là bất kỳ idol nào cũng từng hẹn hò ít nhất một lần trong đời. Để tránh tai mắt của truyền thông, một số thần tượng quyết định yêu đương với người ngoài ngành tình giải trí. Các master fansite đều biết rất rõ việc thần tượng của họ đang hẹn hò với ai. Tuy nhiên, họ đều rất kín miệng và không dễ dàng tiết lộ chuyện đời tư của nghệ sĩ.

 
Master fansite biết rất rõ về đời tư của idol. (Ảnh: Instagram)
Master fansite biết rất rõ về đời tư của idol. (Ảnh: Instagram)

Đôi khi, tình trạng các fansite đóng cửa hàng loạt sẽ xảy ra gây hoang mang cho cả fandom. Thông thường, lý do dẫn đến kết cục này là bởi nghệ sĩ đã làm điều gì đó khiến các master thất vọng chứ không phải hẹn hò. 

Giấu máy ảnh tại concert

Hầu hết các concert của idol đều cấm chụp ảnh và livestream. Khi concert vừa bắt đầu, người hâm mộ dễ dàng bắt gặp các bức ảnh full HD được master fansite đăng tải lên mạng xã hội. Để làm được điều này, họ thường phải giấu máy ảnh rất kỹ càng.

 
Các master thường "tác nghiệp" rất vất vả trong concert. (Ảnh: Twitter)
Các master thường "tác nghiệp" rất vất vả trong concert. (Ảnh: Twitter)

Nếu bị các nhân viên an ninh phát hiện, người vi phạm sẽ bị mời ra khỏi khu vực sân vận động. Vì vậy, các master thường mua 4 - 5 vé sơ cua. Nếu bị đưa ra ngoài, họ sẽ vào trở lại bằng một vé khác.

Thỉnh thoảng, các master sẽ liên hệ với nhau và và nhờ vả người kia chụp ảnh cho mình. Không khó để thấy những bức ảnh của các fansite khác nhau nhưng lại cùng một góc chụp và có preview tương tự. 

Kiếm bộn tiền từ thần tượng

Các master fansite thường theo chân nghệ sĩ từ quốc gia này sang quốc gia khác. Họ thường ngồi cùng khoang máy bay với thần tượng hoặc ở chung một khách sạn hạng sang.

Vậy làm thế nào để các master có thể chi trả hết mọi khoản chi phí đắt đỏ nói trên? Đáp án là hầu hết các master fansite đều kiếm được rất nhiều tiền từ việc bán hàng hóa, photobook hoặc vật phẩm liên quan đến thần tượng mà họ sưu tầm được.

 
Tiền bán vật phẩm là nguồn kinh tế chính của các master. (Ảnh: Twitter)
Tiền bán vật phẩm là nguồn kinh tế chính của các master. (Ảnh: Twitter)

Fan cuồng

Vì luôn theo sát lịch trình của idol nên nhiều master fansite bị cáo buộc là fan cuồng, vi phạm quyền riêng tư của nghệ sĩ. Nói về điều này, cựu master cho biết mình không phải là fan cuồng. Cô chỉ đi theo nghệ sĩ đến các lịch trình làm việc chứ không can thiệp vào đời tư của họ.

 
Các master thường bị tố là fan cuồng vì khả năng bám đuôi siêu đỉnh. (Ảnh: Twitter)
Các master thường bị tố là fan cuồng vì khả năng bám đuôi siêu đỉnh. (Ảnh: Twitter)

Đôi khi, các công ty quản lý sẽ chủ động giữ mối quan hệ với master fansite bằng cách tiết lộ lịch trình và công việc nghệ sĩ. Chính vì vậy một số master sẽ biết được giờ giấc thần tượng lên máy bay hoặc di chuyển trên đường. 

Cuộc sống hàng ngày của master fansite

Trở thành master fansite là mơ ước của rất nhiều người hâm mộ. Họ thường xuyên được tiếp xúc, tương tác cá nhân với thần tượng. Ngoài ra, master fansite còn được hưởng rất nhiều ưu đãi mà một fan bình thường không có.

Tuy nhiên, công việc nào cũng có mặt trái. Các master thường phải di chuyển rất nhiều để chạy theo nghệ sĩ. Họ phải chen lấn trên máy bay, sân bay, concert để có thể cho ra đời được những thước ảnh lung linh.

 
Công việc của các master fansite rất vất vả. (Ảnh: Naver)
Công việc của các master fansite rất vất vả. (Ảnh: Naver)

Sau một ngày dài, các master lại phải chỉnh sửa ảnh để đăng tải lên mạng xã hội. Do vậy, công việc này khá vất vả đối với một người bình thường. Cựu master tiết lộ trong bài đăng rằng cô đã quyết định định dừng lại sau 3 năm hoạt động vì quá mệt mỏi. 

NHỮNG LẦN FANSITE ĐÓNG CỬA VÌ IDOL DÍNH "PHỐT" 

Master fansite luôn nhận được nhiều sự yêu mến của fandom. Họ bỏ ra nhiều thời gian và tiền bạc để ủng hộ hoạt động của thần tượng. Chính vì vậy, nhất cử nhất động của các fansite đều có ảnh hưởng nhất định tới thần tượng. 

Khi một hoặc nhiều fansite tuyên bố đóng cửa, cả fandom sẽ hoang mang và mất định hướng. Phần lớn lý do khiến các fansite đóng cửa hàng loạt đều liên quan tới thái độ làm nghề hoặc nhân cách của một nghệ sĩ. 

Nam Taehyun có lẽ là trường hợp đặc biệt trong các câu chuyện về việc vì sao fansite ngừng hoạt động. Một fansite của anh chàng có tên “Slytherin94” ra thông báo ngừng hoạt động, kèm theo những lời chỉ trích gay gắt nhắm vào anh chàng. Những bê bối mà nam thần tượng vướng vào không nhận được sự tha thứ, thấu hiểu từ fan.

Xem đầy đủ tại đây!