6 bí kíp sinh tồn này sẽ giúp bạn thoát chết trong gang tấc

24/08/2017, 15:56 GMT+07:00

Với những bí kíp sinh tồn này, bạn sẽ dễ dàng thoát khỏi bàn tay của tử thần mà không cần lo nghĩ đến sự sợ hãi và cái chết nữa.

Trong cuộc sống, không ít trường hợp chẳng ai có thể cứu nổi bản thân bạn bằng chính bạn. Tự trang  bị cho mình những kiến thức về tự nhiên và bí kíp sinh tồn sẽ khiến bạn tự tin và sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống xấu nhất.

1. Thoát khỏi dòng nước “tử thần”

Khi bởi ở ngoài biển, có thể bạn sẽ phải đối mặt với dòng chảy xa bờ. Đây là hiện tượng nguy hiểm có thxảy ra bất cứ lúc nào, cuốn bạn vào dòng nước và đẩy bạn ra xa khỏi bờ. Thường thì bạn sẽ cố gắng bơi càng nhanh vào bờ càng tốt, nhưng càng cố thì bạn lại càng có khả năng trôi ra xa nhiều hơn.

6 bí kíp sinh tồn này sẽ giúp bạn thoát chết trong gang tấc

Nếu bị cuốn vào dòng nước này, trước hết hãy bình tĩnh, không nên bơi theo đường thẳng vào bờ mà bơi theo đường chéo hoặc song song, như vậy, bạn không thể bị nước đẩy ra xa. 

2. Khi bị cá sấu tấn công

Điều này nghe có vẻ phi lí khi cá sấu với thân hình nặng nề, chậm chạp như vậy mà có thể chạy nhanh hơn bạn.

6 bí kíp sinh tồn này sẽ giúp bạn thoát chết trong gang tấc

Nếu chạy theo đường thẳng, bạn không thể nhanh bằng cá sấu và dễ dàng làm mồi cho nó. Tuy nhiên, một cách trốn chạy khiến cá sấu không thể đuổi theo đó là chạy theo hình ziczac.

Lý do là bởi cá sấu có chân ngắn và thân dài, chúng sẽ rất khó khi phải rẽ ngoặt ở đâu đó. Vì vậy, khi gặp trường hợp có cá sấu, bạn hãy chạy vòng vòng, gấp khúc, chắc chắn thời gian nó quay đầu lại đủ để bạn chạy thoát rồi.

3. Làm sao khỏi buốt khi bị sứa chích

Nếu chẳng may bạn bị sứa chích vào da sẽ bị nhiễm độc mạnh với các biểu hiện như dị ứng, sốc thần kinh.

6 bí kíp sinh tồn này sẽ giúp bạn thoát chết trong gang tấc

Vì vậy, nếu bạn bị con vật này tấn công, hãy làm sạch vết thương và loại bỏ phần còn lại của xúc tu. Sau đó bạn rửa sạch vết thương bằng nước muối, dùng giấm táo, rượu bôi lên vết thương và nhanh chân đến bác sĩ để được chữa trị.

Một lưu ý đó là bạn nên đeo gang tay, tránh để tay trần chạm vào xúc tu sứa; không nên dùng nước ngọt để rửa vết thương vì có thể sẽ kích hoạt các tế bào ngấm sâu hơn. Bạn cũng nên uống nhiều nước để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

4. Không được ăn tuyết dù có khát khô cổ

Đa số mọi người đều lầm tưởng, tuyết là do nước đóng băng, nó giống như đá trong tủ lạnh vậy. Nếu đang ở nơi có tuyết mà không có nước có thể “ăn tạm”, nhưng đó là quan niệm sai lầm.

6 bí kíp sinh tồn này sẽ giúp bạn thoát chết trong gang tấc

Tuyết nếu bạn ăn vào sẽ càng làm cho cơ thể của bạn lạnh dần đi, thân nhiệt giảm xuống. Lúc này, cơ thể càng phải tiêu hao nhiều năng lượng để giữ ấm. Nếu trong trường hợp bất đắc dĩ không có nước uống mà bạn thì khát quá, hãy chờ tuyết tan chảy thành nước.

5. Dập tắt lửa khi chảo bị cháy

Khi bạn vô ý làm dầu trong chảo quá nóng, lửa bén vào chảo. Nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc đổ nước vào để dập tắt.

6 bí kíp sinh tồn này sẽ giúp bạn thoát chết trong gang tấc

Điều này là tối kị mà bạn nên tránh. Bởi như vậy sẽ làm dầu bắn tung tóe và ngọn lửa càng bùng cháy mạnh hơn.

Nếu ngọn lửa nhỏ, bạn bỏ chút baking soda để nó hấp thụ oxy. Nhưng cách hiệu quả nhất là bạn dùng tấm vải conton lớn che phủ lên hoặc dùng hỗn hợp muối ăn, nước, muối ammoniac để dập lửa.

Muối ăn có tác dụng hấp thụ nhiệt và cách ly sự tiếp xúc của đám cháy với oxy trong không khí. Đồng thời, muối amoni cũng sản sinh ra CO2 nên dễ dàng dập được đám cháy rất nhanh chóng.

6. Khi bạn có vết cắt quá sâu

Khi gặp vết thương nào đó do bị cứa, bạn sẽ lấy mảnh vỡ ra đầu tiên. Điều đó đúng với những vết thương nhỏ. Với những vết thương sâu, nếu bạn tự lấy mảnh vỡ ra sẽ khiến vết thương chảy càng nhiều máu và khó lành hơn.

6 bí kíp sinh tồn này sẽ giúp bạn thoát chết trong gang tấc

Bạn nên giữ nguyên hiện trạng và mau chóng đến các cơ sở y tế gần nhất để họ có thể lấy ra và băng bó vết thương.

Sự tuyệt vọng là kẻ thù nguy hiểm nhất. Trong những trường hợp “ngàn cân treo sợi tóc”, tốt nhất bạn nên giữ bình tĩnh, vận dụng kỹ năng sinh tồn để đưa ra những phương án cứu nguy mình khỏi lưỡi hái tử thần.

Nguồn: Brightside